Khán giả Việt phẫn nộ, tẩy chay phim Nhất Sinh Nhất Thế vì có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'

16/09/2021 11:24:44

Nhiều fan Việt phát hiện đường lưỡi bò xuất hiện trong Nhất Sinh Nhất Thế do Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc đóng chính.

Sau thành công của phần cổ trang Trường An Như Cố, Nhất Sinh Nhất Thế ngay lập tức lên sóng như một hậu truyện "happy ending" dành cho cặp đôi chính do Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc đóng chính.

Khán giả Việt phẫn nộ, tẩy chay phim Nhất Sinh Nhất Thế vì có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'

Phim từng được khán giả Việt yêu thích nhưng cũng nhanh chóng vấp phải làn sóng tẩy chay khi phát hiện chi tiết 'đường lưỡi bò' xuất hiện trong một phân đoạn gần đây của phim.

Cụ thể, trong tập 13  phân đoạn có bản đồ “đường lưỡi bò” xuất hiện trong cảnh nhân vật Thời Nghi ngồi trên máy bay sang Đức. Hình ảnh bản đồ có "đường 9 đoạn" bao trọn vùng biển Đông chỉ lên hình vài giây, nhưng nhiều khán giả Việt Nam đều dễ dàng nhận ra.

Ban đầu, cảnh phim có bản đồ “đường lưỡi bò” này được chiếu trên nền tảng iQiyi Việt Nam mà không hề bị cắt bỏ. Ngay sau khi nhận được phản ánh từ khán giả Việt Nam, iQiyi đã nhanh chóng có động thái xử lý cảnh phim trên và không đưa ra thông báo gì thêm.

Khán giả Việt phẫn nộ, tẩy chay phim Nhất Sinh Nhất Thế vì có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò' - 1
Nhất Sinh Nhất Thế có chứa đường lưỡi bò phi pháp

Hiện, rất nhiều các fanpage tại Việt Nam đã quyết định không đăng bài tuyên truyền hay PR bất cứ thông tin liên quan về bộ phim. Trên fanpage iQiyi Việt Nam cùng nhiều diễn đàn lớn nhỏ về phim Hoa ngữ, cư dân mạng phẫn nộ để lại bình luận, quyết liệt “quay lưng” với phim. Điều này minh chứng cho việc khán giả nước nhà vẫn rất sáng suốt và lý trí, sẵn sàng tẩy chay những sản phẩm có lồng ghép đường lưỡi bò vốn vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Netizen Việt quyết tâm bài trừ, tẩy chay Nhất Sinh Nhất Thế:

- Phim có hay thế nào thì cũng tạm biệt thôi. Các bạn đừng có mù quáng quá.

- Để ý mấy phim hiện đại của Trung Quốc dạo gần đây bộ nào cũng phải chèn đường lưỡi bò vào cho bằng được. Đó là lý do lâu lắm rồi tôi không xem phim Trung nữa dù rất mê.

- Bây giờ các phim Trung Quốc đều phải lồng vào mới được à? Đáng phẫn nộ thật sự!

- Chắc giờ chỉ có cổ trang mới an toàn thôi quá... Dù sao cũng một phiếu tẩy chay.

- Hết Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh giờ lại đến Nhất Sinh Nhất Thế. Thôi nghỉ xem phim Trung từ đây.

- Mê phim nhưng tình yêu nước luôn là số 1. Quyết định tẩy chay phim này.

- Phim có nhiều nhưng Tổ quốc chỉ có 1 thôi các bạn ơi.

Trước đó, bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh do Trung Quốc sản xuất với sự tham gia của Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Dương cũng bị khán giả Việt tẩy chay vì trong tập 9 của phim có xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò. 

TH (Nguoiduatin.vn)