Khán giả Việt phẫn nộ, quyết tẩy chay phim của Tiêu Chiến - Hoàng Cảnh Du vì nội dung xuyên tạc lịch sử

30/09/2021 13:51:33

Bộ phim Quân Đội Vương Bài do Tiêu Chiến và Hoàng Cảnh Du góp mặt đang bị khán giả Việt kiên quyết tẩy chay.

Mới đây, mạng xã hội Baidu của Trung Quốc vừa tung trailer phim Quân đội Vương Bài với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Hoàng Cảnh Du, Tiêu Chiến, Chung Sở Hi. Tuy nhiên, bộ phim lập tức bị khán giả Việt tẩy chay mạnh mẽ.

Theo thông tin giới thiệu từ Baidu, bộ phim có nội dung kể về quá trình trưởng thành của đội quân tinh nhuệ Trung Quốc trong 40 năm. Khởi đầu là mốc thời gian 1983, các nhân vật tham gia chiến đấu và rà phá bom mìn tại Quảng Tây - một tỉnh giáp biên giới với Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh của Việt Nam.

Giai đoạn này được Sohu miêu tả là khi quân đội của Việt Nam lớn mạnh, đã nhiều lần có ý đồ xâm chiếm biên giới Trung Quốc. Vì vậy, đất nước tỷ dân phải điều động đội quân át chủ bài của quốc gia đến vùng giao tranh để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

Nhiều chi tiết trong các trailer như vũ khí, quân phục, bối cảnh,... đều trùng khớp với giai đoạn xảy ra cuộc chiến tranh xâm lược biên giới Việt Nam của quân đội Trung Quốc.

Khán giả Việt phẫn nộ, quyết tẩy chay phim của Tiêu Chiến - Hoàng Cảnh Du vì nội dung xuyên tạc lịch sử
Phim Quân Đội Vương Bài có sự góp mặt của Tiêu Chiến, Hoàng Cảnh Du,...

Trên mạng xã hội Weibo, một số khán giả Việt Nam đã báo cáo sai phạm với các tài khoản lan truyền thông tin xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử Việt Nam khi quảng bá cho dự án Quân đội vương bài.

Tại Việt Nam, khán giả mạnh mẽ tẩy chay tác phẩm Quân đội vương bài. Người hâm mộ của Tiêu Chiến - sao nam sở hữu lượng fan hùng hậu - bày tỏ sự thất vọng khi anh tham gia dự án này. Thậm chí các fan của nam chính Tiêu Chiến cũng tẩy chay bộ phim, kiên quyết không ủng hộ và tiếp tay cho dự án.

Khán giả Việt tẩy chay, chỉ trích phim Quân Đội Vương Bài:

Bất kỳ hành vi chia sẻ nào về tác phẩm này của Trung Quốc đều là sự xúc phạm to lớn đến lịch sử nước nhà, với sự hy sinh của cha ông. Tôi không hy vọng được thấy trailer hay việc phát hành dự án này trên bất kỳ nền tảng nào tại Việt Nam.

- Rất mến Tiêu Chiến nhưng bộ phim có chủ đề xúc phạm lịch sử nước nhà thế này thì phải kiên quyết tẩy chay.

- Quê hương luôn đứng vị trí số 1, xin lỗi nhưng 1 vé tẩy chay nhé!

- Tôi là người hâm mộ của Tiêu Chiến, nhưng sẽ quay lưng với dự án này

- Vừa thất vọng vừa tức giận. Không thể chấp nhận một bộ phim xuyên tạc, bôi nhọ cha ông ta được chiếu ở Việt Nam!

-Bạn có quyền yêu thích văn hóa, nghệ thuật, con người của bất kỳ quốc gia nào, miễn điều đó không ảnh hưởng đến chủ quyền và lòng tự tôn của dân tộc. Mình rất thích Tiêu Chiến, nhưng từ nay mình sẽ không theo dõi anh ta nữa, vì đã tham gia một bộ phim nhằm thẳng vào Việt Nam.

Hiện tại, nhà sản xuất Quân đội vương bài vẫn chưa đưa ra phản hồi về ồn ào liên quan đến bối cảnh lịch sử gây tranh cãi trong dự án. 

Trước Quân đội vương bài, mới đây nhất khán giả Việt cũng từng mạnh mẽ tẩy chay bộ phim Nhất Sinh Nhất Thế của Bạch Lộc - Nhậm Gia Luân  và Em là niềm kiêu hãnh của anh do Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Dương đóng chính vì nội dung chứa hình ảnh đường lưỡi bò.

TH (Nguoiduatin.vn)