Khán giả phản đối dữ dội khi H'Hen Niê đem trang phục Bánh Mì đi thi Miss Universe 2018

23/11/2018 09:26:00

Bộ trang phục Bánh Mì chính thức được H'Hen Niê đem tới phần thi Quốc phục tại Miss Universe 2018. Mặc dù thiết kế cuối cùng đã được chỉnh sửa khá nhiều so với bản gốc công bố trước đây nhưng vẫn vấp phải sự phản đối của phần đông người hâm mộ.

Sau một thời gian dài bình chọn, 40% khán giả đã lựa chọn trang phục Bánh Mì là thiết kế sẽ cùng H'Hen Niê tham gia phần thi Quốc phục tại Hoa hậu hoàn vũ 2018 - Miss Universe 2018. Tuy nhiên, ngay sau khi bộ trang phục này chính thức được ban tổ chức lựa chọn, trên mạng xã hội lập tức nổ ra cuộc tranh cãi, phản đối gay gắt.

Khán giả phản đối dữ dội khi H'Hen Niê đem trang phục Bánh Mì đi thi Miss Universe 2018

'Phe' đồng tình thì cho rằng rrang phục Bánh mì có thiết kế rất sáng tạo và gần gũi, mộc mạc, thể hiện đúng hình ảnh con người Việt Nam. Thái Lan cũng từng trình diễn trang phục dân tộc lấy ý tưởng từ chiếc xe Tuk Tuk hay lẩu TomYum như một cách quảng bá du lịch và ẩm thức, đưa hình ảnh đất nước họ đến với quốc tế ấn tượng hơn. Nhiều người hy vọng đại diện Việt Nam cũng làm được điều tương tự với bộ trang phục Bánh Mì tại Miss Universe 2018.

Các ý kiến phản đổi thì cho rằng xét về mặt thẩm mỹ, Bánh Mì là bộ trang phục xấu nhất trong 3 bộ lọt vào chung kết cùng Ngũ Hổ và Phố Cổ. Khán giả cho rằng họ có cảm giác như đang xem một trang phục trong lễ hội cosplay, carnival rẻ tiền nào đó chứ không phải là phần thi Quốc phục trong một cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất nhì thế giới. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng nói đến bánh mì, bạn bè quốc tế sẽ nghĩ đến Pháp, hình ảnh Việt Nam gắn liền với cây lúa nước chứ không phải loại bánh bình dân này...

Khán giả phản đối dữ dội khi H'Hen Niê đem trang phục Bánh Mì đi thi Miss Universe 2018 - 1

Khán giả phản đối dữ dội khi H'Hen Niê đem trang phục Bánh Mì đi thi Miss Universe 2018 - 2

Khán giả phản đối dữ dội khi H'Hen Niê đem trang phục Bánh Mì đi thi Miss Universe 2018 - 3

Khán giả phản đối dữ dội khi H'Hen Niê đem trang phục Bánh Mì đi thi Miss Universe 2018 - 4

Khán giả phản đối dữ dội khi H'Hen Niê đem trang phục Bánh Mì đi thi Miss Universe 2018 - 5

TH (SHTT)