Khán giả Mỹ bất bình khi phải trả gần 30 USD chỉ để xem Mulan

06/08/2020 14:18:46

Nhiều người bày tỏ sự bất bình khi đã phải trả thêm 20-25 USD mỗi tháng để xem phim độ phân giải cao trên Disney+ và giờ tiếp tục phải móc hầu bao 30 USD chỉ để thuê Mulan.

Mới đây, Disney đã thông báo bản live-action Mulan (Hoa Mộc Lan) sẽ được phát hành trên kênh Disney+ vào tháng 9 với mức giá cao cấp và sẽ ra mắt tại một số rạp nhất định vào cùng ngày tại các quốc gia không có Disney Plus và rạp chiếu đã được hoạt động.

 Giám đốc điều hành của Công ty Walt Disney, Bob Chapek tuyên bố Mulan sẽ phát hành tại Hoa Kỳ và các thị trường khác trên dịch vụ phát trực tuyến Disney + vào thứ Sáu, ngày 4/9 với giá 29,99 đô la (khoảng hơn 695 nghìn đồng).

Thông báo mới của Disney lập tức khiến mạng xã hội Twitter 'dậy sóng'. Nhiều người cho rằng mức giá 29,99 USD phù hợp với gia đình nhưng với những người độc thân thì đây là con số không hề kinh tế.

Khán giả Mỹ bất bình khi phải trả gần 30 USD chỉ để xem Mulan

Cư dân mạng bình luận:

-  “Liệu tôi có sẵn sàng bỏ ra 30 USD chỉ để xem một phiên bản Mulan không có Mushu, Li Shang, nhưng lại có một phù thủy trong vai phản diện hay không?”

- “Vậy là họ bắt chúng ta trả phí duy trì tài khoản hàng tháng và giờ tiếp tục phải trả tiền để xem một tựa phim cụ thể? 30 USD cho một bộ phim không có âm nhạc hay Mushu ư? Thôi nhé”

- “Tôi sẽ không trả 30 USD cho một tấm vé xem phim. Nên tôi cũng sẽ không trả từng ấy tiền để xem Mulan, đặc biệt khi phim chẳng có Mushu hay những bài hát kinh điển từ bản hoạt hình”.

- “Thậm chí nếu đây là bộ phim chưa từng công bố của Stanley Kubrick làm về Napoleon, chỉ được phát hành giới hạn nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất của ông ấy, thì cũng đừng hòng tôi bỏ ra 30 USD để thuê phim”.

Khán giả Mỹ bất bình khi phải trả gần 30 USD chỉ để xem Mulan - 1

 Đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều rạp chiếu phim trên toàn thế giới phải đóng cửa gây thiệt hại nặng nề chưa từng có trong lịch sử cho nền điện ảnh thế giới. Trước tình hình diễn biến dịch bệnh còn rất phức tạp rất khó để khẳng định khi nào các rạp chiếu có thể hoạt động bình thường, vì vậy nhiều bom tấn liên tục phải lùi lịch ra rạp, một số đến lùi đến cuối năm, số khác đến tận năm sau và cũng không ít tác phẩm phải chuyển ra mắt trên các dịch vụ phát trực tuyến hoặc cho thuê phim với giá cao theo nhu cầu. Thực tế, trước Mulan thì Disney đã chọn đi theo con đường này với bộ phim chuyển thể từ Artemis Fowl (Cậu bé Artemis Fowl).

Bản live-action Mulan (Hoa Mộc Lan) có lẽ là bộ phim điện ảnh lận đận nhất của Hollywood. Bộ phim ban đầu dự kiến khởi chiếu vào ngày 27/3, tuy nhiên dịch Covid-19 khiến phim phải lùi lịch đến 24/7 sau đó là 21/8 và cuối cùng là thông báo hoãn vô thời hạn trước khi quyết định chiếu trên Disney+.

TH (Nguoiduatin.vn)