'Hương vị tình thân' kết thúc trọn vẹn đến hoàn hảo

27/10/2021 22:00:00

Kết phim dù đã được đoán trước nhưng có thể nói 'Hương vị tình thân' đã khép lại thật ngọt ngào dù không có nhiều bất ngờ.

Hương vị tình thân tập 136, cũng là tập cuối đã lên sóng tối 27/10, khép lại hơn 6 tháng đồng hành cùng khán giả. Trải qua 10 tháng ghi hình tiền kỳ với nhiều bối cảnh tại nhiều tỉnh thành, gần 100 diễn viên chính - phụ và quần chúng cùng hơn 50 người trong đoàn phim sản xuất liên tục để mang đến 136 tập phim gửi đến khán giả. Ngay cả thời điểm giãn cách xã hội kéo dài, ê kíp cũng tìm mọi cách để sản xuất cuốn chiếu để phim kịp thời lên sóng đúng khung giờ trước áp lực cực lớn. 

'Hương vị tình thân' kết thúc trọn vẹn đến hoàn hảo

Dù còn nhiều tranh cãi về nội dung, tình tiết phim và diễn xuất của các diễn viên nhưng không thể phủ nhận sức hút của Hương vị tình thân suốt nửa năm phát sóng. Đây là bộ phim truyền hình dài nhất từ trước đến nay của VTV và cũng là bộ phim gây tranh cãi nhiều nhất từ đầu đến cuối.

'Hương vị tình thân' kết thúc trọn vẹn đến hoàn hảo - 1

Bà Sa và Thy cuối cùng cũng đã đến tận nhà xin lỗi ông Sinh với thái độ thành khẩn và hối lỗi. Tuy được ông Sinh tha thứ nhưng nhiều khán giả chờ đợi mẹ con Thy sẽ phải trả giá đắt hơn những gì họ đã làm chứ không chỉ nhận "bản án" nhẹ nhàng như vậy.   

'Hương vị tình thân' kết thúc trọn vẹn đến hoàn hảo - 2

 Tuy nhiên, hơn tất cả, bộ phim được trả về đúng nghĩa "hương vị tình thân" với đầy ắp tình yêu thương trong tập cuối. Khi Nam cùng bố Sinh trở về nhà Long trong vòng tay yêu thương của tất cả mọi người. Thy cũng đã gạt được hiềm khích riêng để ra đón chị dâu. Gần như tất cả các nhân vật đều tìm được hạnh phúc qua nhiều sóng gió.  

'Hương vị tình thân' kết thúc trọn vẹn đến hoàn hảo - 3
Cảnh kết phim của cặp Nam - Long.

Song dư âm ngọt ngào nhất chính là 5 phút cuối phim, khi Nam đã mang bầu lớn và ngồi viết nhật ký gửi cho các con sắp chào đời. Lời nhắn nhủ và mong mỏi của cô dành cho các con đủ đầy tình yêu thương và mục đích sống mà Nam hướng tới. Nụ hôn Long dành cho Nam cùng lời yêu họ dành cho nhau chắc chắn là cái kết ai cũng muốn thấy để khép lại bộ phim. 

Ngay sau khi phim kết thúc, biên kịch Trịnh Khánh Hà chia sẻ: "Ngày này cũng phải tới thôi. Hôm nay chỉ muốn nói về những điều tốt đẹp! 10 tháng sản xuất đi qua ba đợt dịch. 136 tập phim và nửa năm phát sóng. Chúng mình đã có gì? Một bộ phim không có nhân vật nào bị lãng quên, kể cả là vai diễn nhỏ nhất! Chúng mình đã được gì? Yêu và được yêu! Chúng mình mong gì? Được nhớ! Cảm ơn tất cả mọi người đã đồng hành cùng nhau trong suốt hành trình này, dù vất vả nhưng vẫn yêu thương nhau đến giây phút cuối cùng. May mắn vì là một phần trong đó". 

Theo Quỳnh An (VietNamNet)