Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim'

29/09/2021 14:56:19

Trong làng giải trí Hoa ngữ, có không ít diễn viên sở hữu tài năng và tài nguyên dồi dào. Tuy nhiên, dù họ có cố gắng bằng bất cứ giá nào cũng không thế nào vươn lên giành lấy cái danh ngôi sao hạng A. Chắc có lẽ là họ còn thiếu phần trăm của sự may mắn chăng?

Đúng vậy! Có rất nhiều sao Hoa ngữ tuy đã gia nhập Showbiz từ rất lâu nhưng họ chỉ có khả năng nổi tiếng khi đảm nhận vai phụ, còn đến khi nhận đóng chính liền "quay xe" 360 độ.

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim'

1. Lý Thấm

Thu hút mọi ánh nhìn bởi vẻ ngoài xinh đẹp, khả năng diễn xuất tốt nhưng các vai chính mà Lý Thấm đảm nhận đều không mấy thành công. Ngược lại, những vai phụ của cô lại gây được tiếng vang lớn, thậm chí có bộ phim cô còn lấn át nữ chính.

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 1

Vào năm 2017, Lý Thấm vào vai công chúa Nguyên Thuần trong  Sở Kiều truyện và nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả. Cũng nhờ vào vai nữ phụ trongSở Kiều truyện mà tên tuổi cô mới chính thức trở lại màn ảnh nhỏ. Đồng thời, khả năng diễn xuất của Lý Thấm cũng được khen ngợi nhiều qua nhân vật công chúa Nguyên Thuần.

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 2

Thế nhưng, sau khi nổi tiếng nhờ vào những vai phụ trước đó, thì suốt nhiều năm liền, danh tiếng của Lý Thấm dườn như bị người ta quên lãng và diễn xuất cũng không còn công nhận như trước.

Gần đây nhất là vai nữ chính Mã Trích Tinh trong tác phẩm Lang điện hạ hợp tác cùng Tiêu Chiến. 

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 3

Đáng chú ý là vào đầu năm nay, trang QQ cũng có đăng tải thông tin về bộ phim Lang điện hạ, với sự góp mặt của Lý Thấm, Vương Đại Lục, Tiêu Chiến đã đạt thành tích vượt mong đợi. Lang điện hạ xuất sắc chen vào top 3 tác phẩm Hoa ngữ có chỉ số cao nhất năm 2020, đồng thời dàn diễn viên cũng trở thành nhân vật được yêu thích của năm. 

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 4
Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 5

Không chỉ vậy, trang QQ cũng đã đăn tải một bài khen ngợi với khả năng diễn xuất tuyệt đỉnh của Lý Thấm trong vai nữ chính Mã Trích Tinh. Cô được đánh giá là một trong những diễn viên có thực lực của thế hệ 9X trong làng giải trí Hoa ngữ. 

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 6

Thế nhưng nhiều người đặt dấu chấm hỏi là tại sao cả Lang điện hạ, Khánh dư niên 1 (2019), Cẩm tú nam Ca (2020) đều thành công vang dội nhưng Lý Thấm lại không thể vươn lên hàng sao hạng A. Liệu có phải cô chuyển sang đảm nhận vai nữ chính nên sự nghiệp ngày càng tuột dốc. Góp mặt trong hàng loạt siêu phẩm nhưng Lý Thấm còn không được sánh ngang hàng với Địch Lệ Nhiệt Ba, Trịnh Sảng - những nữ diễn viên diễn xuất tệ hơn cô nhiều.

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 7

Khán giả vẫn đang chờ đợi ngày Lý Thấm tỏa sáng thành sao hạng A của Cbiz

Tuy nhan sắc và thực lực được công nhận, có cơ hội góp mặt trong hàng loạt bộ phim, cũng đóng cặp toàn mỹ nam đình đám, thế nhưng, tên tuổi của Lý Thấm dường như rất khó nổi tiếng. Chắc có lẽ người đẹp đang rơi vào cảnh "phim nổi người không nổi", thiếu đi một chút phần trăm của sự may mắn. 

2. La Vân Hi

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 8

Có thể thấy, La Vân Hi nhờ Hương Mật tựa khói sương mà được nhiều người biết đến nhưng cũng không tính là nổi tiếng vì dù sao cũng chỉ là nam phụ.

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 9

Sau đó, La Vân Hi có vai Dung Tề trong Bạch phát vương phi cũng rất được lòng khán giả mà "nhặt nhạnh" thêm được một lượng fan đáng kể. Tiếp theo là Nguyệt thượng trọng hỏa cũng chỉ được đánh giá là quá bình thường, chẳng nổi tiếng được như ý muốn, mà đây là phim La Vân Hi đảm nhận nam chính. Tuy nhiên công chúng càng trông đợi nhiều, càng thêm thất vọng lớn bởi nam thần chẳng làm được điều lớn lao khi đóng nam chính trong tác phẩm này.

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 10

Bởi vậy mà, mỗ khi nhắc đến La Vân Hi người ta chỉ nhớ đến Nhuận Ngọc trong bọ phim Hương Mật tựa khói sương. Chỉ là sau Hương Mật tựa khói sương, độ nhận diện cao hơn thôi chứ danh tiếng vẫn chưa được công nhận thật sự, diễn xuất cũng tròn vai nhưng cảm giác giống như Lý Thấm, cả hai khó mà "bạo" nỗi. Còn La Vân Hi có bạo được hay không thì chắc có lẽ chúng ta phải chờ vào phim đam mỹ Hạo y hành mới biết được.

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 11

Nhưng nói đi cũng phải nói lại là Hạo y hành cũng khó có khả năng vì nguyên tác và chế tác đều khủng nhưng lại có tính chất khá phiêu lưu. Thêm một lí do thường thấy trong những bộ phim đam mỹ mà “bạo hồng”, hai diễn viên chính thường trước đó ít được biết đến rộng rãi, ít ngừoi biết đến họ nên hủ nữ thích thú điên cuồng “đẩy thuyền”. Còn về phía Hạo y hành thì hai nam chính chính đều ít nhiều nổi tiếng, bị trói hình tượng không ít. Nên chỉ còn cách trông đợi vào sự may mắn của La Vân Hi mà thôi.

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 12

3. Hứa Khải

Sau Diên hi công lược, Hứa Khải được kỳ vọng sẽ trở thành gương mặt nam diễn viên thế hệ mới tạo nên nhiều đột phá cho phim ảnh Hoa ngữ. Nhưng cả 3 bộ phim phát sóng từ đầu 2021 đến nay do nam thần đảm nhận vai chính đều không gây tiếng vang, khiến người hâm mộ thất vọng.

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 13

Hứa Khải gia nhập làng giải trí năm 2013 sau khi đoạt giải tại một cuộc thi người mẫu. Những năm sau đó, Hứa Khải quyết định ký hợp đồng làm nghệ sĩ trong công ty của nhà sản xuất, biên kịch Vu Chính.

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 14

Đến năm 2018, Vu Chính giao vai diễn Phó Hằng trong Diên Hi công lược - tác phẩm biểu tượng của phim cung đấu 2018, nhờ vào vai Phó Hằng, danh tiếng và sự nghiệp của Hứa Khải được thăng hạng nhưng vẫn chưa được chứng nhận là ngôi sao hạng A bởi dù gì đây cũng chỉ là vai nam phụ mà thôi. Dù chỉ là nhân vật phụ nhưng tạo hình đạo mạo, nghiêm nghị và diễn xuất của anh được khán giả đánh giá cao.

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 15

Nổi tiếng nhanh chóng nhưng trong 2 năm trở lại đây, Hứa Khải nhận thất bại với tác phẩm tiên hiệp Thiên vũ kỷ (lên sóng năm 2020). Bộ phim bị đánh giá kịch bản nhàm chán, cũ kỹ, cặp đôi chính tương tác hời hợt.

Sang năm 2021, để lây lại những gì đã mất, Hứa Khải liên tiếp đảm nhận vai nam chính trong 3 bộ phim mới Ly Ca hành, Thiên cổ quyết trần và Khi em mỉm cười rất đẹp. Nhưng đáng tiếc, các tác phẩm đều nhận phản hồi không mấy khả quan.

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 16

Đáng chú ý nhất là ở tác phẩm Thiên cổ quyết trần phát sóng vào giữa đầu năm nay, dù hợp tác với ảnh hậu tam kim Châu Đông Vũ, nhưng những tập đầu của phim nhận đánh giá thảm hại do kịch bản lỗi thời.

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 17

Thời gian tới, dự án phim tình cảm hiện đại Định luật 80/20 của tình yêu đóng cùng Dương Mịch - nữ diễn viên thực lực của showbiz Hoa ngữ, chính là cơ hội tốt giúp Hứa Khải cải thiện phong độ. Nếu lần này không thành công nữa thì chắc chắn anh nên xem lại diễn xuất hoặc cũng có thể anh thiếu may mắn!

Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 18
Hứa Khải và dàn sao Cbiz chỉ nên đóng vai phụ: Diễn xuất thực lực nhưng đóng vai chính lại 'toang phim' - 19

Theo Đường Nghệ Hân (Saostar.vn)

Nổi bật