'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại

25/06/2021 16:30:34

Tập 2 “Hospital Playlist” là một tập phim có quá nhiều âm thanh của sự xúc động. Năm bác sĩ lại tiếp tục trở thành thiên thần hộ mệnh của các bệnh nhân ở bệnh viện Yuje. Nhất là câu chuyện của Kim Dae Myung về việc thai phụ mất con.

Tập 2 Hospital Playlist (Chuyện đời bác sĩ) là một chuyến tàu tốc hành với những toa tàu cảm xúc: vui có, buồn có và bi thương có. Trong cuộc sống ồn ã bon chen và phàm tục này, thì Hospital Playlist là một thiên đường mà ở đó những thiên thần áo trắng là: Ik Jun (Jo Jung Suk), Kim Jun Wan (Jung Kyung Ho), Yang Seok Hyung (Kim Dae Myung), Chae Song Hwa (Jeon Mi Do)...Họ đã cùng nhau tạo nên một bệnh viện Yuje thật nhân văn và đẹp đẽ. 

'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại
Kim Dae Myung vào vai bác sĩ sản khoa 

Cụ thể trong tập 2, có rất nhiều câu chuyện đáng thương của các bệnh nhân. Mỗi người một câu chuyện, mỗi người một căn bệnh, họ chỉ có thể nằm chờ xem các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị như thế nào. Dù cho bạn có cứu sống bệnh nhân nhưng việc hợp tác hay không lại ở chính họ? JK Jun đã mổ thành công ca ghép gan của cô con gái ghép cho người bố của mình nhưng khổ nỗi, ông ta lại mặc thói nghiện rượu nên tình trạng sau phẫu thuật trở nên tồi tệ. Ông ta tái khám và IK Jun thực sự rất buồn lòng nói với ông ta rằng “Ông có biết con gái ông đã cược cả mạng sống của mình để ghép gan cho ông không. Nếu ông tiếp tục uống rượu thì mời ông đến khám chỗ khác, ca bệnh của ông tôi không thể nhận”. 

'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại - 1
IK Jun tức giận vì bệnh nhân tiếp tục uống rượu sau phẫu thuật 

'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại - 2

Jun Wan nổi tiếng là một người khó tính và thẳng thắn nhưng anh lại mà một bác sĩ tận tâm và hết mực vì bệnh nhân. Người mẹ sau khi mẹ Jun Wan nói về việc cấy VAD vào tim cho con bà và nói với bà cũng không thể hy vọng hoàn toàn rằng nó sẽ tốt lên. Jun Wan luôn đưa ra những tình huống xấu nhất để người nhà bệnh nhân có thể nhận thấy vấn đề, anh thường không an ủi hay cố gắng động viên họ bằng những lời sáo rỗng. 

'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại - 3
Những nỗi lo lắng của người nhà bệnh nhân

Người mẹ nghe thấy thế thì cảm thấy rất bi quan, bà cảm thấy VAD cũng không phải là hy vọng của con mình, đắn đo không biết quyết định ra sao. Nhưng một mẹ của bệnh nhân cùng phòng đã tới nói với bà “Con tôi đã đặt VAD 3 tháng, do chính tay bác sĩ Jun Wan. Anh ấy là cộc cằn nhưng con tôi đã được anh ấy cứu sống, con chúng ta đang chiến đấu mạnh mẽ vậy tại sao chúng ta lại bỏ cuộc”. Và cuối cùng ca ghép tim nhân tạo đã thành công tốt đẹp, trái tim mới đập mạnh mẽ khiến ai đấy đều xúc động. 

'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại - 4
Yêu xa là một trải nghiệm khó khăn với bác sĩ Jun Wan 

Chuyện tình cảm của Jun Wan thì chất chứa những lo âu và bất an vì mỗi ngày, họ chỉ có thể nói chuyện với nhau qua điện thoại. Chỉ là những lời hỏi thăm và chỉ là những câu vỗ về vội vã, IK Sun bị phân biệt chủng tộc ở trời Âu khiến Jun Wan buồn thương cho bạn gái. Hơn thế nữa, tình cảm của Jun Wan và IK Sun vẫn phải giữ bí mật với mọi người khiến anh càng thêm lo lắng hơn, bất tiện trước anh trai cô IK Jun. 

'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại - 5
Giáo sư Song Hwa đã từ chối phỏng vấn một mình, ca mổ thành công là nhờ cả ekip 

'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại - 6

Bác sĩ Chae Song Hwa (Jeon Mi Do) là một trong 10 bác sĩ thần kinh giỏi nhất Hàn Quốc. Tuy cô đã về Socko nhưng nếu bệnh viện có ca mổ cô đều về thực hiện. Nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng và là con gái của một nhà tài phiệt có một u não ở trong đầu, ca mổ vô cùng phức tạp, họ yêu cầu bệnh phải cử bác sĩ giỏi nhất. Họ chỉ định mời bác sĩ Song Hwa, cô đã về thăm khám cho bệnh nhân và gặp gia đình bệnh nhân, lúc này họ cô là bác sĩ nội trú nên tỏ ý coi  thường cô. Họ yêu cầu bác sĩ Song Hwa phải trực tiếp thăm khám, bà mẹ đưa ra những lời miệt thị bác sĩ nội trú và huênh hoang rằng bà ta đã đóng góp từ thiện cho bệnh viện này rất nhiều. 

'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại - 7
Người nhà bệnh nhân cảm thấy áy náy vì trước đó coi thường bác sĩ nội trú 

Nghe thế Song Hwa nói “Cháu chính là Chae Song Hwa và các bác sĩ nội trú ở đây cũng rất tốt, họ có đủ năng lực để thăm khám và giải thích bệnh cho bác”, trước sự ngỡ ngàng của gia đình bệnh nhân. Ca phẫu thuật của Song Hwa kéo dài một ngày liên tục, cơ thể cô mỏi nhừ và dã dời, đài truyền hình muốn phỏng vấn cô nhưng cô từ chối vì ca mổ thành công là nhờ cả đội ngũ bác sĩ nội trú, cô sẽ không phỏng vấn một mình. 

'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại - 8
Song Hwa luôn truyền những kiến thức và dẫn dắt hậu bối 

Chae Song Hwa luôn là tượng đài của khoa thần kinh, cô luôn truyền dạy nhiệt tình và theo sát các hậu bố, cô bé thực tập sinh đã chờ đợi 10 năm để trở thành bác sĩ chỉ để gặp lại ân nhân đã cứu mẹ mình năm xưa, người cô muốn gặp lại Song Hwa. Ở phần 1 bác sĩ Ahn Chi Hong là quân nhân chuyển sang làm bác sĩ đã được Song Hwa dốc sức trưởng thành. Có lẽ thế mà Ahn Chi Hong đã nhầm lẫn rằng đó là tình yêu, anh thần tượng, hâm mộ và yêu bác sĩ tiền bối nhưng tiếc thay tình cảm của Song Hwa là một mê cung chưa có lối ra. 

'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại - 9
Bác sĩ thiên thần Ahn Jung Won 

Ahn Jung Won (Yoo Yeon Seok)- Bác sĩ theo đạo Thiên Chúa nhưng lại có biệt danh là Đức Phật, anh luôn là một liều thuốc “an tâm” dành cho các bệnh nhân của mình. Rất nhiều lần bệnh nhân của anh không kiềm chế được cảm xúc, rất nhiều đứa bé không thể chịu đựng được nỗi đau thể xác và rất nhiều bà mẹ bị tra tấn tinh thần. Nhưng Ahn Jung Won luôn nhẹ nhàng, anh không can thiệp vào cảm xúc của bệnh nhân nhưng anh luôn cố gắng làm bạn với họ, thấu hiểu họ và xoa dịu họ. Bé Seong Won đã trải qua một cơn phẫu thuật ung thư, nỗi đau là quá lớn với một đứa trẻ 10 tuổi. Bé cảm thấy sợ hãi, đau đớn và la hét, bé đã phải trải qua một quá trình dài chống chọi với căn bệnh này. 

'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại - 10
Luôn thấu hiểu và xoa dịu nỗi đau của người nhà bệnh nhân 

Đến ngày cắt chỉ, bé la hét không cho Jung Won động vào người, mỗi lần như thế bà mẹ lại cảm thấy bất lực hét vào mặt thằng bé. Nhưng Jung Won nói rằng, bà hãy đưa con ra ngoài nói chuyện với bé cho đến khi nào bé sẵn sàng chúng ta sẽ làm tiếp. Đến hết ngày đứa bé vẫn không hợp tác, mẹ Seong Won tức giận bất lực, Jung Won đến nói chuyện với bà “Mẹ Seong Won à! Bé đã phải trải qua một nỗi đau quá dài và bây giờ bé rất sợ nỗi đau ấy. Con là người thấu hiểu nỗi đau hơn chúng ta nên bé sợ. Thời gian qua bé đã mạnh mẽ như thế nào và mẹ Seong Won đã kiên cường cùng con như thế nào, bây giờ chỉ là việc cắt chỉ cỏn con thôi. Chúng ta hãy chờ cho đến khi bé sẵn sàng mẹ Seong Won nhé”.  

'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại - 11
Caption
'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại - 12
Ahn Jung Won đã thông báo với các bạn về việc mình hẹn hò Gyeo UI

Về chuyện tình cảm, Ahn Jung Won đã chính thức thông báo tới bạn bè mình về việc anh đang hẹn hò với bác sĩ Gyeo UI. Khỏi phải nói cả hội được phen trêu đùa, hú hét trước tin tức bạn mình thoát ế và người vui nhất là IK Jun vì chính anh là người tích cực “mai mối” cho cặp đôi này. 

'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại - 13

Phần cuối của tập 2 Hospital Playlist chính là mảnh ghép của Yang Seok Hyung (Kim Dae Myung). Thai phụ không thể giữ được đứa bé, cô ấy đã kiên cường chống chọi suốt 23 tuần, tử cung và khoang bụng của người mẹ không thể giữ con. Đến lúc này, Yang Seok Hyung buộc phải phẫu thuật lấy đứa bé và cứu người mẹ. Dù đã cứu thành công mẹ và anh cũng biết trước rằng tỷ lệ cứu sống đứa bé rất thấp, đứa bé quá nhỏ nên không qua được. Thế nhưng Seok Hyung vẫn cho rằng đây là chuyện hy hữu trong cuộc đời hành nghề của mình, đứng trước thai phụ anh không thể dùng ngôn từ nào để nói với cô ấy, lúc này tiếng khóc của cô ấy trở thành nỗi đau ám ảnh với anh. Seok Hyung đã nhắn tin với thai phụ và nói với cô ấy rằng “Đôi khi người tốt cũng gặp phải chuyện xấu”...

'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại - 14
Bệnh nhân của anh mất con nên cảm thấy vô cùng đau khổ 

Thai phụ đã ra về cùng chồng nhưng cô đã để lại cho anh một lá thư “Tôi muốn chào tạm biệt anh rồi ra viện...Sau khi đọc tin nhắn anh gửi tối qua, tôi đã khóc rất nhiều. Tôi muốn cười thật tươi khi ra viện nhưng nhờ anh mà vợ chồng tôi khóc như mưa vậy. Giáo sư, anh không cần cảm thấy có lỗi. Một tháng vừa qua, nhờ có anh tôi đã nghe thấy nhịp tim của con mình, nhờ có anh mà cô đã cảm thấy chuyển động của con. Với tôi đã là những khoảnh khắc vô cùng quý giá. Nếu tôi may mắn được đón nhận một thiên thần nữa, xin anh hãy tiếp tục bảo vệ mẹ con tôi”.

'Hospital Playlist' tập 2: Thai phụ mất con đau đớn xin Kim Dae Myung hãy tiếp tục bảo vệ đứa bé còn lại - 15
Nhưng chính bệnh nhân đã ghi nhận sự nỗ lực của anh 

Bộ phim Hospital Playlist (Hospital Playlist) sẽ tiếp tục phát sóng vào thứ năm hàng tuần. Hãy cùng Saostar tiếp tục theo dõi bộ phim nhân văn và ý nghĩa này nhé! 

Theo Kim Oanh (Saostar.vn)