Hospital Playlist 2 lên level so với mùa 1: Từ âm nhạc đến tâm lý nhân vật đều được đào sâu thấy rõ!

14/07/2021 09:06:50

So với mùa trước, Hospital Playlist 2 thậm chí còn có không ít điểm chất lượng hơn, thể hiện sự “lên tay” của bộ đôi tài năng Shin Won Ho - Lee Woo Jung.

Sau mùa đầu tiên hết sức thành công, Hospital Playlist 2 (Chuyện Đời Bác Sĩ 2) lên sóng trong sự kỳ vọng rất lớn của đông đảo khán giả. Không phụ lòng người xem, bộ phim tiếp tục được tán thưởng rộng rãi nhờ nội dung nhân văn mang tính chữa lành cùng màn phối hợp ăn ý của dàn diễn viên hùng hậu. Không chỉ bảo toàn được cái không khí đời thường của mùa trước, phần 2 Hospital Playlist thậm chí còn có không ít điểm chất lượng hơn, thể hiện sự "lên tay" của bộ đôi tài năng Shin Won Ho - Lee Woo Jung.

Hospital Playlist 2 lên level so với mùa 1: Từ âm nhạc đến tâm lý nhân vật đều được đào sâu thấy rõ!

Đào sâu tâm lý bệnh nhân, khắc hoạ chi tiết mỗi ca bệnh

So với mùa đầu tiên, Hospital Playlist 2 đặc biệt chú trọng đến việc đưa bệnh nhân trở thành trung tâm của bức tranh bệnh viện bên cạnh các bác sĩ. Đơn cử như câu chuyện của người mẹ bị vỡ ối non, tâm trạng của sản phụ được khắc họa đầy đủ từ lúc quyết tâm bước vào cuộc chiến giữ lấy đứa con cho đến khi buông tay trong đau khổ nhưng vẫn không nguôi hy vọng vào tương lai. Hay chuyện của hai người mẹ đều có con cần hiến tim, từ mỏi mệt chống chọi, nhen nhóm hy vọng rồi lại hụt hẫng bao lần và cuối cùng vỡ oà khi con mình được cứu sống. Tâm trạng, suy nghĩ và tâm lý của các bệnh nhân được ưu tiên thời lượng, xây dựng có giai đoạn, có chuyển biến rồi mới tiến đến cao trào, thành công cuốn khán giả lên chuyến tàu cảm xúc như thể đang đồng hành cùng nhân vật.

Hospital Playlist 2 lên level so với mùa 1: Từ âm nhạc đến tâm lý nhân vật đều được đào sâu thấy rõ! - 1

Hospital Playlist 2 lên level so với mùa 1: Từ âm nhạc đến tâm lý nhân vật đều được đào sâu thấy rõ! - 2
Câu chuyện của các bệnh nhân được kể chi tiết hơn trong mùa 2

Ngoài ra, Hospital Playlist 2 vẫn ưu tiên những câu chuyện đời thường ở bệnh viện hơn là phô diễn các kỹ thuật y khoa, nhưng không có nghĩa những phần này được phép sơ sài. So với phần 1 ít khi khắc họa chi tiết các ca phẫu thuật và thường chỉ thông báo kết quả, phần 2 mang đến nhiều cảnh trong phòng mổ hơn và thêm cả tình huống ứng biến trong quá trình phẫu thuật giúp những cảnh này mang cảm giác quy mô và thật hơn nhiều.

Đa dạng hóa mối quan hệ của bệnh nhân - người điều trị

Là Gyeol Ul (Shin Hyun Bin) bảo mẹ Yeon U hãy cứ đến gặp cô nếu muốn trò chuyện về con mình, bởi ngoài người mẹ thì chính cô - người đã theo sát Yeon U nhiều tháng trời - là người hiểu rõ đứa bé nhất. Là Jun Wan (Jung Kyung Ho) vì Eun Ji nằm viện 5 tháng chờ hiến tim mà lo lắng không ngớt chẳng thua gì người nhà đứa trẻ, còn chú tâm đến tâm trạng cô đơn của một bệnh nhân không phải do mình chữa trị chính và sử dụng SNS cá nhân để tìm bạn bè cho cô. Đồng hành, sẻ chia và thấu cảm, ba yếu tố này là chất liệu chính được bộ đôi ShinLee sử dụng để xây dựng mối quan hệ giữa bệnh nhân và người điều trị, sao cho khán giả hiểu rằng y bác sĩ không chỉ chữa trị, mà còn là bạn, là điểm tựa vững chắc của người bệnh.

Hospital Playlist 2 lên level so với mùa 1: Từ âm nhạc đến tâm lý nhân vật đều được đào sâu thấy rõ! - 3
Người mẹ đến bệnh viện chỉ để được gọi là "mẹ Yeon U"
Hospital Playlist 2 lên level so với mùa 1: Từ âm nhạc đến tâm lý nhân vật đều được đào sâu thấy rõ! - 4
Caption
Hospital Playlist 2 lên level so với mùa 1: Từ âm nhạc đến tâm lý nhân vật đều được đào sâu thấy rõ! - 5
Jun Wan luôn chú ý đến cảm xúc của bệnh nhân, kể cả đó không phải người anh điều trị chính

Ngoài làm sâu sắc hơn cái tích cực, Hospital Playlist 2 cũng không ngại thêm chút "gia vị" của sự đối lập. Lần đầu tiên khán giả được thấy Ik Jun (Jo Jung Suk) thật sự tức giận bởi anh bất lực trước bệnh nhân nghiện rượu đã được hai con gái hiến gan mà vẫn chứng nào tật nấy, rồi cả phản ứng cứng rắn "Mục tiêu của hai vị là sinh thường, mục tiêu của chúng tôi là mẹ tròn con vuông" của Seok Hyung (Kim Dae Myung) khi đối diện với người nhà vẫn muốn để con dâu sinh thường dù sản phụ đang nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng kể cả những tình huống này đều không hề quá kịch liệt, trái lại dù tức giận thì các bác sĩ vẫn giữ nguyên sự từ tốn, chỉ có lời thốt ra là đầy sức nặng lại càng khiến người xem phải thấm thía.

Hospital Playlist 2 lên level so với mùa 1: Từ âm nhạc đến tâm lý nhân vật đều được đào sâu thấy rõ! - 6

Tuyến tình cảm phong phú hơn, từ ngọt đến đắng đều có đủ

Tình yêu trong Hospital Playlist vẫn luôn mang màu sắc trưởng thành, nhẹ nhàng bất chấp đang trong giai đoạn chưa yêu, đã yêu hay đang xung đột. Sau khi "cập bến" cuối mùa trước, "Khu Vườn Mùa Đông" hiện là cặp đôi ngọt ngào minh chứng cho việc tình yêu có thể khiến con người ta trở nên trẻ con và hạnh phúc đến thế nào. Ik Jun - Song Hwa đang vẫn yêu mến và hiểu nhau ở cái mức "trên tình bạn, dưới tình yêu". Còn Seok Hyung trong vô thức cũng đang dần mở lòng với nàng Gấu Min Ha (Ahn Eun Jin). Cặp đôi yêu nhau sớm nhất là Jun Wan - Ik Sun lại là đôi đang gặp khủng hoảng nặng nề nhất, xuất phát từ những khó khăn khi yêu xa.

Hospital Playlist 2 lên level so với mùa 1: Từ âm nhạc đến tâm lý nhân vật đều được đào sâu thấy rõ! - 7

Hospital Playlist 2 lên level so với mùa 1: Từ âm nhạc đến tâm lý nhân vật đều được đào sâu thấy rõ! - 8
Dù ngọt dù đắng, tình yêu trong Hospital Playlist 2 đều khiến người xem phải suy ngẫm nhiều

Có người tỏ ra hài lòng, cũng không ít người khó chịu với hướng đi của các cặp đôi. Nào là Vườn Đông sao mà "sến" khác hẳn mùa đầu tiên, nào là quan hệ của Jun Wan và Ik Sun sao mà thiếu cân bằng và cô bạn gái thật quá vô tâm. Nhưng nhìn trên tổng thể, Hospital Playlist 2 đem đến góc nhìn rất đa chiều về tình yêu. Mỗi chuyện tình trong mùa này đều mang một màu sắc riêng biệt với những thông điệp khác nhau, tạo không gian rộng mở cho khán giả thỏa chí suy ngẫm và đúc kết ra những giá trị cho riêng mình.

Hospital Playlist 2 lên level so với mùa 1: Từ âm nhạc đến tâm lý nhân vật đều được đào sâu thấy rõ! - 9

Hospital Playlist 2 lên level so với mùa 1: Từ âm nhạc đến tâm lý nhân vật đều được đào sâu thấy rõ! - 10

Âm nhạc được tuyển chọn có chủ đích, các giáo sư cũng "lên trình" thấy rõ

Mỗi ca khúc được ban nhạc "cây nhà lá vườn" biểu diễn trong Hospital Playlist 2 đều có phần lời rất phù hợp với cảm xúc chủ đạo của mỗi tập. Tập đầu tiên dùng những cơn mưa và chiếc ô để tượng trưng cho nỗi buồn và tình yêu thì bài hát được sử dụng là Rain and You, tập 2 có nhiều khoảnh khắc đắt giá của Seok Hyung thì ca khúc In front of the Post Office in Autumn được giao cho chính Kim Dae Myung trình bày như hát lên nỗi lòng của nhân vật, tập 3 đánh dấu bước ngoặt trong tư tưởng của Song Hwa (Jeon Mi Do) thì lời bài hát I Like You cũng hệt như nói hộ suy nghĩ của cô vậy, và tập 4 Let’s Forget It rõ là đang diễn tả nỗi buồn cay đắng của Jun Wan sau lời chia tay đột ngột của bạn gái.

Hospital Playlist 2 lên level so với mùa 1: Từ âm nhạc đến tâm lý nhân vật đều được đào sâu thấy rõ! - 11

Ngoài việc chọn bài hát sát với nội dung mỗi tập, khán giả cũng rất vui mừng khi 5 bác sĩ của chúng ta đều biểu diễn lên trình thấy rõ. Nếu cách đây 1 năm nghe đến Canon sẽ khiến cả dàn "méo mặt" thì nay họ đã có thể tự tin xử lý cả bài có độ khó cao hơn cả Canon một cách thuần thục, tạo điều kiện cho đạo diễn Shin tha hồ chọn bài và hứa hẹn thêm những màn trình diễn đỉnh cao trong tương lai.

Hospital Playlist 2 lên level so với mùa 1: Từ âm nhạc đến tâm lý nhân vật đều được đào sâu thấy rõ! - 12
Cùng đợi xem 5 bác sĩ kiêm nghệ sĩ của chúng ta sẽ mang đến những bất ngờ gì tiếp theo

Hospital Playlist 2 hiện lên sóng mỗi tối thứ Năm trên đài cáp tvN.

Theo Thuy Le (Trí Thức Trẻ)