Học vấn và trình tiếng Anh của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021: Có đủ sức phục thù cho Hoa hậu Khánh Vân?

18/05/2021 15:51:32

Nếu không có gì thay đổi, Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên sẽ là đại diện của Việt Nam thi đấu tại Miss Universe 2021 dự kiến diễn ra vào cuối năm.

Kết thúc cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2020, đại diện của Việt Nam là Hoa hậu Khánh Vân dừng chân ở top 21 khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong gần 2 năm trời, nhiều người mong cái tên Việt Nam sẽ được gọi thêm nhiều lần hơn trong đêm Chung kết. Thế nhưng trên hết, nàng Hậu của chúng ta đã thi đấu hết mình để duy trì được thành tích "on top" 3 năm liên tiếp của đại diện Việt Nam ở cuộc thi này.

Sau hành trình đáng nhớ của Khánh Vân, khán giả lại đổ dồn sự chú ý tới đại diện của Việt Nam tại Miss Universe 2021 - Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên. Dự kiến, cô sẽ tham dự đấu trường nhan sắc hấp dẫn nhất hành tinh vào tháng 12 năm nay tại Costa Rica. Chưa bàn đến kỹ năng trình diễn, công chúng giờ đây đặt một câu hỏi lớn rằng liệu học vấn và trình độ tiếng Anh của người đẹp gốc miền Tây có đủ sức phục thù cho đàn chị để giúp nước nhà lọt top sâu hơn hay không?

Học vấn và trình tiếng Anh của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021: Có đủ sức phục thù cho Hoa hậu Khánh Vân?
Học vấn và trình tiếng Anh của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021: Có đủ sức phục thù cho Hoa hậu Khánh Vân? - 1

Được biết, Kim Duyên sinh năm 1996 tại Cần Thơ. Cô từng là sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Nam Cần Thơ. Thời sinh viên, cô từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp và từng có một số thành tích nhất định, trong đó có giải Hoa khôi của ngôi trường mà cô đang theo học. 

Đang trên đà phát triển sự nghiệp người mẫu, người đẹp Tây Đô quyết định gác lại tất cả và quyết định đi du học ở Singapore. Vì muốn trau dồi vốn ngoại ngữ, cô chọn theo học Tiếng Anh tại trường Đại học James Cook trước khi chuyển sang chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Stamford Raffles. Tuy nhiên, ít ai biết được hành trình đi du học của người đẹp gặp không ít khó khăn. Gia đình của cô đã phải bán một mảnh đất giá 200 triệu để cho cô có cơ hội ra nước ngoài học tập. 

Học vấn và trình tiếng Anh của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021: Có đủ sức phục thù cho Hoa hậu Khánh Vân? - 2

Dẫu vậy, số tiền này không đủ để cô trang trải, thế nên ở Singapore, Kim Duyên phải đi làm thêm rất nhiều. Cô cố gắng tìm cách cân bằng tài chính và việc học ở trường để không bõ công gần 2 năm trời ở xứ người. Trong thời gian sinh sống và học tập ở nước ngoài, người đẹp còn gửi tiền về phụ giúp gia đình ở Việt Nam và tìm cách cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Sau thời gian nỗ lực, cô tốt nghiệp và trở về nước để chuẩn bị tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, sau đó xuất sắc giành ngôi vị Á hậu 1.

Vì đã có gần 2 năm sinh sống ở nước ngoài và sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày, thế nên nhiều người cũng kỳ vọng khả năng ngoại ngữ của Kim Duyên sẽ được cải thiện ít nhiều. Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô cũng từng chứng tỏ thực lực của mình khi tự tin giới thiệu bản thân bằng Anh ngữ.

Á hậu Kim Duyên trổ tài tiếng Anh khi mới tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

 Cô có màn giới thiệu về tên tuổi và hành trình học tập của mình tại Singapore khá trôi chảy và lưu loát cùng phong thái khá bình tĩnh. Tuy nhiên, điểm yếu của Kim Duyên là nhấn nhá và phát âm vẫn chưa tròn vành rõ chữ, chuẩn xác, từ đó khiến âm điệu trong giọng nói của cô không đủ sức hút, một số từ còn khó nghe. Ngoài ra, đoạn giới thiệu sử dụng vốn từ vựng khá hạn hẹp, chưa đủ phong phú để người khác đánh giá khả năng thành thạo ngoại ngữ của cô nàng. 

Thế nhưng, đó là câu chuyện của Kim Duyên 2 năm trước, đến thời điểm hiện tại khán giả hy vọng những điều trên sẽ được cải thiện và cô sẽ có vốn tiếng Anh khá hơn, đủ để giao tiếp với ban giám khảo và các thí sinh khác ở Miss Universe 2021.

Theo Vũ Trịnh (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)