Hoạn Thư của phim Kiều chính thức lộ diện, hóa ra là gương mặt quen thuộc

24/11/2020 13:54:39

Trong khi Kiều do một diễn viên trẻ hoàn toàn mới đảm nhận thì vai Hoạn Thư được giao cho gương mặt quen thuộc trong nhiều bộ phim Việt từng được khán giả yêu thích.

Đoàn phim Kiều vừa tung bộ poster tạo hình cho nhân vật Hoạn Thư do Cao Thái Hà đảm nhận. Hình ảnh đầu tiên của Hoạn Thư mà nhà sản xuất Kiều vừa tiết lộ đủ để khán giản thấy được “đẳng cấp” ghen khét tiếng dân gian không hề tầm thường của chính thất sinh ra trong nhà quyền quý.

Hoạn Thư của phim Kiều chính thức lộ diện, hóa ra là gương mặt quen thuộc

Bộ poster nhân vật thể hiện Hoạn Thư vô cùng uy nghi. Đi kèm với 4 dòng thơ miêu tả nhân vật: "Ở ăn thì nết cũng hay/ Nói điều ràng buộc thì tay cũng già/ Dại chi chẳng giữ lấy nền/ Tốt chi mà rước tiếng ghen vào mình". Xét sơ bộ thì những câu thơ trên vốn miêu tả Hoạn Thư là người phụ nữ tốt, "nết cũng hay" nhưng vì chữ "ghen" mà rước điều tiếng vào mình. Nhân vật của Cao Thái Hà, trong bản gốc, có mối quan hệ tay ba khá phức tạp với Thúc Sinh và Thuý Kiều. Vì quá ghen với Thuý Kiều mà Hoạn Thư vô tình mang tiếng xấu, trở thành kẻ chuyên đáng ghen được người đời ghi nhớ mãi.

 Hoạn Thư được đánh giá là một vai diễn nặng kí, đòi hỏi diễn viên phải có kinh nghiệm diễn xuất mới có thể biến hóa tốt trong những phân đoạn tâm lí phức tạp. Hành trình tìm ra tiểu thư họ Hoạn cũng là một bài toán khó với nhà sản xuất bởi hình tượng của nhân vật này đã in sâu trong tiềm thức của nhiều thế hệ. Qua các vòng casting với nhiều ứng viên ở cả 3 miền, nhưng vẫn chưa tìm được gương mặt ưng ý. Cuối cùng đạo diễn Mai Thu Huyền đã hoàn toàn bị Cao Thái Hà thuyết phục ngay trong buổi gặp thử vai đầu tiên.

Đạo diễn Mai Thu Huyền chia sẻ: “Hoạn Thư có thể nói là vai diễn khó nhất trong phim nên ngay từ đầu tôi đã chú tâm tìm kiếm những diễn viên có nội lực tốt về diễn xuất để đảm nhiệm vai này. Tôi đã để ý đến Cao Thái Hà từ năm 2016 khi Hà cùng tôi và Nhã Phương được đề cử hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng trong giải thưởng VTV Awards, đồng thời tôi cũng rất thích khả năng diễn xuất đa dạng của Hà trong những bộ phim gần đây".

Hoạn Thư của phim Kiều chính thức lộ diện, hóa ra là gương mặt quen thuộc - 1
Tạo hình nhân vật Hoạn Thư do Cao Thái Hà thể hiện

 Trước đó, Cao Thái Hà là gương mặt quen thuộc khi từng xuất hiện với nhiều vai diễn trong Tiếng sét trong mưa, Đồng tiền quỷ ám, Hậu duệ mặt trời, Bão ngầm, Vũ khí sắc đẹp,… Đặc biệt, với vai diễn Diệu Ngọc trong phim Bán chồng, người đẹp vinh dự nhận được giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình tại lễ trao giải Cánh diều 2019.

Hoạn Thư của phim Kiều chính thức lộ diện, hóa ra là gương mặt quen thuộc - 2
Mợ Hai Sáng trong Tiếng Sét Trong Mưa
Hoạn Thư của phim Kiều chính thức lộ diện, hóa ra là gương mặt quen thuộc - 3
Diệu Ngọc trong Bán Chồng

Kiều dự kiến ra rạp từ ngày 05/03/2021.

Ảnh: NSX

TH (Nguoiduatin.vn)