Hoa hậu Thu Vũ: "Người Philippines không phải sinh ra là nói tiếng Anh"

23/06/2016 06:55:00

Hoa hậu Thu Vũ đã có những giải thích về sự cố nói tiếng Anh tại cuộc thi Nam Vương ở Philippines trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội vừa qua.

Hoa hậu Thu Vũ đã có những giải thích về sự cố nói tiếng Anh tại cuộc thi Nam Vương ở Philippines trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội vừa qua.

Dân mạng phản ứng khá gay gắt với tình huống này của Thu Vũ. Đa số họ chê bai khả năng phát âm tiếng Anh của người đẹp này không xứng đáng với vị trí đại diện Việt Nam tại một cuộc thi quốc tế. Liên lạc với Hoa hậu Đông Nam Á Thu Vũ, cô cho biết thực ra chuyện này cũng rất bình thường, không như mọi người đang nghĩ quá lên, bởi clip này cũng có trước đó cả năm rồi. "Nếu mọi người xem kỹ clip hơn sẽ thấy có nhiều điểm không giống như điều dư luận đang chỉ trích", cô nói. 

 

Thu Vũ nhấn mạnh: "Đầu tiên, tôi khẳng định thí sinh Hàn Quốc đó không biết nói tiếng Anh dù lọt top 5 và chuẩn bị thi ứng xử. Có một người phiên dịch Hàn Quốc mãi lúc sau mới đi lên sân khấu để hỗ trợ cho thí sinh này. Khi tới phần tôi đặt câu hỏi, thực sự micro có vấn đề bị rè nên gây khó nghe. Một người ngồi cuối bàn đã giúp tôi đọc lại câu hỏi được ghi trong ba-rem trước đó và mọi người cũng không hiểu luôn chứ không phải do tôi nói họ không hiểu. Bởi họ là người Philippines không phải sinh ra là nói tiếng Anh đâu, họ có tiếng của họ riêng mà, nên đâu phải ai cũng hiểu những gì chương trình lúc đó nói".

(Theo bảng xếp hạng của Viện khảo thí Giáo dục Mỹ (Educational Test Service - ETS) dựa trên kết quả thi TOEFL năm 2010, khả năng thành thạo tiếng Anh của người Philippines xếp thứ 35 trên 163 quốc gia. Trong khu vực châu Á, quốc gia này chỉ đứng sau Singapore và Ấn Độ. Bên cạnh đó, Thu Vũ nói rằng thí sinh người Hàn Quốc không hiểu được câu hỏi của cô là do không biết tiếng Anh. Tuy nhiên, dựa vào phản ứng của MC, những người trong ban giám khảo khi đó đều tỏ ra bối rối trước câu hỏi cô đưa ra. Đa phần khán giả xem lại clip trên mạng xã hội cũng đánh giá rằng, khả năng nói tiếng Anh của cô mới là điểm cần phải khắc phục trong trường hợp này) - Phóng viên.

Hoa hậu Thu Vũ: Người Philippines không phải sinh ra là nói tiếng Anh - Ảnh 2.
Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Thu Vũ

Theo lời Thu Vũ, sự việc xảy ra trong đoạn clip không quá to tát bởi sau đó, cô và ban tổ chức vẫn làm việc cùng nhau vui vẻ, không có vấn đề gì. "Nếu mọi người xem lại clip và hình ảnh sau cuộc thi thì vẫn thấy tôi nói chuyện, chụp hình cùng ban tổ chức, thậm chí là với thí sinh tôi đặt câu hỏi một cách bình thường. Điểm cuối cùng là nếu như thực sự tôi không biết về tiếng Anh thì làm sao tôi có thể trao đổi với họ hay giành chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á. Đồng thời, ban tổ chức cũng không thể nào tin tưởng chọn tôi ngồi ghế giám khảo Mister International 2015".

Hoa hậu Thu Vũ nói rằng trình độ ngoại ngữ mình cũng chỉ ở lớp 12, sau này cô làm việc trong môi trường ít sử dụng tiếng Anh nên không được tốt. "Tôi công nhận tiếng Anh mình không giỏi nhưng nếu nói tôi không biết tiếng Anh là không đúng. Tôi là một người đẹp, nếu nói được tiếng Anh là điều tốt nhưng không biết thì vẫn học hỏi trau dồi thêm chứ không phải là điều gì quá to tát để bị chỉ trích như vậy. Clip này được phát cách đây 1 năm rồi và khoảng thời gian từ đó đến nay tôi vẫn đi học thêm", cô nói.

Hoa hậu Thu Vũ: Người Philippines không phải sinh ra là nói tiếng Anh - Ảnh 3.
Hoa hậu Thu Vũ vẫn chụp hình vui vẻ với thí sinh Hàn Quốc sau khi cuộc thi Nam Vương khép lại

Trước câu hỏi về việc Thu Vũ cố tình đánh bóng tên tuổi nhân lùm xùm này, người đẹp phủ nhận. Cô cho biết mình đã xác định sau khi đi thi về cô sẽ không tham gia showbiz vì có công việc riêng của mình. 

"Thật ra nếu muốn đánh bóng tên tuổi thì sau khi thi xong tôi sẽ tấn công vào showbiz, xuất hiện trong các sự kiện hay hoạt động thêm nhiều việc khác chứ không phải đợi đến bây giờ. Đây là cuộc thi thứ 2 tôi làm giám khảo, trước đó tôi làm giám khảo cho Mister Global của Nguyễn Văn Sơn cũng như nhiều cuộc thi nam vương. Tôi không có thời gian tham gia showbiz vì công việc riêng của mình. Đã mang danh hoa hậu thì tôi muốn mang đến những điều tốt nhất cho mọi người, cho xã hội thì làm còn việc đánh bóng tên tuổi là không cần thiết vì tôi cũng là giám đốc rồi nên điều này cũng vô nghĩa với tôi", Hoa hậu Đông Nam Á trả lời.

Theo XYZ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)