Hoa hậu Lương Thùy Linh mất tấm séc 30 triệu ở 'Ai là triệu phú' vì 'Miếng ngon Hà Nội'

12/08/2020 10:39:33

Vì chọn sai đáp án trong câu hỏi liên quan đến món đặc sản của Hà Nội, Hoa hậu Lương Thùy Linh đã không thể có được tấm séc 30 triệu đồng của chương trình Ai là triệu phú.

Tuần trước, Hoa hậu Lương Thùy Linh lần đầu ngồi ghế nóng chương trình Ai là triệu phú khiến người hâm mộ rất thích thú. Người đẹp vượt qua 7 câu hỏi liên tiếp mang về 6 triệu đồng mà không phải dùng đến bất cứ quyền trợ giúp nào. Vì hết giờ mà Miss World Việt Nam 2019 đã tạm dừng cuộc chơi và trở lại ghế nóng Ai là triệu phú trong số phát sóng tối 11/8.

Lương Thùy Linh giữ nguyên sự tự tin như tuần trước để đưa ra lựa chọn quyền trợ giúp phù hợp. Ngay câu hỏi số 8 mở đầu chương trình, cô đã dùng sự trợ giúp 50-50 và đưa ra đáp án đúng, giành được 10 triệu đồng.

Hoa hậu Lương Thùy Linh mất tấm séc 30 triệu ở 'Ai là triệu phú' vì 'Miếng ngon Hà Nội'
 Lương Thùy Linh chinh phục 10 câu hỏi dễ dàng. 

Ngay câu hỏi thứ 8 đầu chương trình, Lương Thùy Linh đã phải nhờ đến quyền trợ giúp 50/50 vì "hơi khó" với cô dù ban đầu đã có nhận định đúng. Độ khó tiếp tục tăng lên ở câu hỏi số 9, người đẹp Cao Bằng tiếp tục phải dùng quyền trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Bạn thân Anh Minh của cô đã đưa ra gợi ý đáp án chính xác "TP. Hồ Chí Minh" cho câu hỏi "Thành phố phía Đông dự kiến được thành lập ở đâu?". Sau câu này, Thùy Linh nhận 14 triệu đồng.

 

Đến câu hỏi thứ 10, Lương Thùy Linh đưa ra đáp án chính xác dựa theo cảm tính mà không dùng đến 2 quyền trợ giúp còn lại, mang về 22 triệu đồng. Sang câu hỏi thứ 11, Hoa hậu kết nối với hai nhà thông thái của Ai là triệu phú. Nhà báo Trương Anh Ngọc và thầy giáo Nguyễn Quốc Chí nhanh chóng đưa ra gợi ý đáp án cho người đẹp với sự đảm bảo dí dỏm "chắc chắn chính xác 2.000%". Vì thế, nghe theo các nhà thông thái, Lương Thùy Linh tiếp tục vượt qua câu hỏi số 11 và tiếp tục giành được tấm séc 30 triệu đồng. 

Hoa hậu Lương Thùy Linh mất tấm séc 30 triệu ở 'Ai là triệu phú' vì 'Miếng ngon Hà Nội' - 1

Câu hỏi số 12 trị giá 40 triệu đồng với nội dung: 'Món ẩm thực dân dã nào không nằm trong cuốn sách 'Miếng ngon Hà Nội' của nhà văn Vũ Bằng?' Hoa hậu chia sẻ: "Cái này hơi khó vì Linh cũng chưa có thời gian đi hết Hà Nội hay đọc những cuốn sách về những món ăn về Hà Nội".

Thùy Linh sau đó đã nhờ sự trợ giúp của bạn đồng hành và người này lựa chọn đáp án 'Ngô rang' dù không chắc chắn. Người bạn khuyên Linh nên thử cảm giác của mình đúng tới đâu. Chọn theo gợi ý của người bạn trong khi đáp án đúng là 'Sắn luộc', Lương Thùy Linh ra về với tấm séc 22 triệu đồng. 

Hoa hậu Lương Thùy Linh mất tấm séc 30 triệu ở 'Ai là triệu phú' vì 'Miếng ngon Hà Nội' - 2

TH (Nguoiduatin.vn)