Hồ sơ cá sấu tập 27: Thu phát điên, từ mặt chị gái vì bản di chúc của mẹ

05/03/2021 10:20:32

Thu tuyên bố từ mặt, không có mối quan hệ nào với chị gái sau khi nghĩ rằng Nguyệt đã chiếm toàn bộ số tiền mẹ để lại cho hai chị em.

Trong tập 27 Hồ sơ cá sấu lên sóng tối qua, mối quan hệ giữa chị em Thu - Nguyệt ngày càng căng thẳng vì liên quan đến tài sản thừa kế mẹ để lại toàn bộ cho Nguyệt. Họ cãi nhau liên tục và Thu dường như không chịu hiểu những khó khăn, nợ nần mà vợ chồng Nguyệt đang gặp phải. Thu cho rằng Nguyệt đâm sau lưng mình để chiếm trọn tài sản thừa kế của mẹ.

Khi Hiếu hỏi về tình hình bản di chúc Thu hậm hực nói về người chị của mình: 'Đúng công thức ích kỷ của thế giới loài người. Em với chị ta bây giờ không còn tình nghĩa gì nữa. Mà nếu như có liên quan thì cũng vì cháu của em thôi và vì anh Hải nữa. Anh ấy đã khổ quá nhiều vì gia đình rồi, nhưng chị ta chưa một lần thực sự thừa nhận. Em cũng không nghĩ là mình lại có một bà chị sống ích kỷ đến như vậy.

Hồ sơ cá sấu tập 27: Thu phát điên, từ mặt chị gái vì bản di chúc của mẹ

Thật ra, Hải không phải bị tai nạn vì ngã xe mà do đánh nhau với bọn chủ nợ nhưng đã nói dối vì muốn giấu vợ. Thu cho rằng nếu vợ chồng Hải có nợ nần thì Nguyệt phải cầu xin Thu giúp đỡ. Thu nói, chuyện không còn quan trọng nữa vì qua chuyện ngày cô đã hiểu được lòng người. 

Trong cuộc trò chuyện sau đó giữa hai chị em, Nguyệt nói rằng do Hải mang nợ vì làm ăn thua lỗ, phải đặt cả căn hộ để lấy tiền trang trải. Nếu không có nợ nần, Nguyệt đã từ chối di chúc của mẹ. Nguyệt thừa nhận cái sai là không nói rõ cho Thu hiểu. Cô mong Thu hãy nghĩ đến tình cảm chị em mà cố hiểu cho mình, Nguyệt khẳng định mình chưa bao giờ là người tham lam. 

Đáp lại, Thu khiến Nguyệt sốc không nói lên lời khi chửi thẳng mặt Nguyệt là người ích kỷ, chỉ nghĩ đến cái lợi của bản thân mình, lúc nào cũng dây dưa với người yêu cũ nên Hải mới phải khổ sở như vậy. Nguyệt nói đó là chuyện riêng, không liên quan đến bản di chúc và cô có lý do làm vậy. 

Hồ sơ cá sấu tập 27: Thu phát điên, từ mặt chị gái vì bản di chúc của mẹ - 1

Thu chất vấn: 'Vậy lý do riêng của chị là gì? Có liên quan đến việc chị định ly hôn chồng và ông Quyết luôn dang rộng vòng tay không? Chị sống thật đi. Chị đi hay ở là quyền của chị nhưng tại sao lúc nào chị cũng đòi hỏi người khác phải nghĩ cho chị thế hả?

Tôi sẽ không nói nhiều nữa. Tôi quyết định sẽ không bao giờ nhắc lại về bản di chúc đó nữa. Nó là của chị và chị hãy dùng số tiền đó để đổi lấy sự bình yên cho gia đình mình, cho cháu gái của tôi. Nhưng tôi nhắc cho chị nhớ, rồi sẽ có một ngày chị phải trả nợ cho tất cả những gì mà chị gây ra và tôi sẽ là người giúp cho chị được toại nguyện. Từ bây giờ chúng ta sẽ chẳng còn một mối liên hệ nào nữa. Đời ai người nấy sống. Thay vì đứng đây nói đạo lý, chị nên đi làm việc có ích hơn đi, để cho chồng chị sẽ không còn gặp thêm bất kỳ một vụ tai nạn nào nữa'. 

Hồ sơ cá sấu tập 27: Thu phát điên, từ mặt chị gái vì bản di chúc của mẹ - 2

Nguyệt hoàn toàn sốc trước thái độ của Thu. Cô không hiểu vì sao Thu có thể thốt ra những lời như vậy với chị gái của mình. Liệu Nguyệt sẽ làm gì để Thu hiểu rằng cô không đồng ý nhận toàn bộ số tiền của mẹ để lại vì trong bản di chúc một số điều khoản bất hợp lý? Nguyệt chỉ yêu cầu luật sư đóng băng mọi hoạt động của di chúc cho đến khi nào cô và Nguyệt sang tận nơi.

Đón xem Hồ sơ cá sấu tập 27 lên sóng lúc 21h35 thứ 5,6 hàng tuần trên VTV3.

TH (Nguoiduatin.vn)