Hồ Ngọc Hà - Đức Trí vui vẻ ôn lại kỷ niệm thuở còn mặn nồng

24/09/2021 16:00:26

Hồ Ngọc Hà và Đức Trí thoải mái chia sẻ về kỷ niệm cũ của hai người khiến khán giả thích thú.

Tối 23/9, số tiếp theo của chương trình Ngày Xưa Chill Phết đã lên sóng với sự xuất hiện của khách mời là nhạc sĩ Đức Trí và ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Hai nghệ sĩ đã có những chia sẻ về khoảng thời gian hợp tác chung với nhau trong âm nhạc, cho ra mắt những ca khúc đình đám một thời như: Đêm nghe tiếng mưa, Và em đã yêu, Yêu thương mong manh...

Đặc biệt, nhạc sĩ Đức Trí và Hồ Ngọc Hà từng có khoảng thời gian công khai hẹn hò và nhận được nhiều sự chú ý từ người hâm mộ. Sau khoảng 3 năm yêu đương, Hồ Ngọc Hà và Đức Trí đã "đường ai nấy đi" trong sự tiếc nuối của không ít người. Tuy nhiên, họ vẫn giữ mối quan hệ văn minh, tốt đẹp, thoải mái kết hợp trong những dự án âm nhạc.

Nam nhạc sĩ cũng chính là người sáng tác bản hit đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Hồ Ngọc Hà - ca khúc Đêm nghe tiếng mưa.

 

Nhạc sĩ Đức Trí cho biết bài "Đêm nghe tiếng mưa" được viết vào một biểu chiều không có mưa khi đang kẹt xe trên đường đi làm về.

"Lúc đó, Trí nói với Hà hay là mình viết bài nào có câu mở đầu kiểu như "Chàng hỡi, nhớ anh biết bao đêm rồi". Cuối cùng không dám viết câu đó mà chuyển thành "Người hỡi". Tôi viết ca khúc nhanh lắm, khoảng chừng 15-20 phút" - nhạc sĩ Đức Trí tiết lộ.

Hồ Ngọc Hà - Đức Trí vui vẻ ôn lại kỷ niệm thuở còn mặn nồng
Nhạc sĩ Đức Trí

Ngay sau đó, Hồ Ngọc Hà tiết lộ "bí mật" của Đức Trí: "Một là anh ấy sẽ viết rất nhanh nếu anh ấy có cảm xúc ngay lập tức. Trong một buổi chiều anh có thể làm được từ một tới hai bài, cả thu cả làm nhạc. Nhưng cách thứ hai, bài hát có thể là mãi mãi không xong, mãi mãi không nhận được".

Khi MC hỏi, lúc Hồ Ngọc Hà hát nhạc Đức Trí là đang vui hay đang buồn, Hồ Ngọc Hà liền đáp: "Hà đang rất là ngây thơ, không buồn cũng không vui nhưng có anh Đức Trí ở bên cạnh thì sự tự tin của mình được bồi đắp lên rất nhiều".

Đức Trí liền tiếp lời Hồ Ngọc Hà: "Tưởng lúc đó là đang yêu chứ nhỉ, lúc đó là ngây thơ à".

Hồ Ngọc Hà - Đức Trí vui vẻ ôn lại kỷ niệm thuở còn mặn nồng - 1

Khi được hỏi về những kí ức xưa cũ của hai người, Hồ Ngọc Hà cười đáp: "Phải hỏi ý kiến anh Đức Trí. Cẩn thận anh bị nhốt luôn ở trong phòng đấy và không được ra ăn cơm".

Đức Trí tuyên bố hùng hồn: "Anh nói thật nha, đời này anh đã dám lấy vợ rồi, anh không sợ gì cả. Chuyện đáng sợ nhất mình vẫn dám làm, có cái gì mà sợ".

Hồ Ngọc Hà cũng ôn lại kỷ niệm về những lần nhạc sĩ Đức Trí bất chợt nghĩ ra giai điệu bài hát ngay khi cả hai đang lái xe trên đường: 

"Anh Trí là người luôn đứng sau hỗ trợ Hà. Có lần trong một buổi tối trên đường đi diễn về, bất chợt anh Trí nghĩ ra được một giai điệu. Anh bắt Hà phải cầm máy còn anh chở Hà.

Mà mọi người biết rồi, Hà thì "to cao đẹp trai" ngồi phía sau, rồi quần áo "lồng lộn", cầm điện thoại, với ra phía trước để anh ấy thu một giai điệu bài hát"

Hồ Ngọc Hà - Đức Trí vui vẻ ôn lại kỷ niệm thuở còn mặn nồng - 2

Đức Trí hài hước kể: "Ngày xưa ở nhà mẹ anh dặn, khi người ta nói thì mình nên lắng nghe. Mình không tranh giành nói với người ta làm gì cả. Hà kể chuyện đi cái xe đó là cô ấy tế nhị, còn nhân nhượng cho tôi.

Thời đó tôi mới đi học về, có bao nhiêu tiền đổ vào mua micro, mua đồ chứ đâu có mua xe. Tôi cũng không để ý nữa, cứ lấy chiếc xe đó chở cô ấy mà cô cũng đi. Sau đó thấy thương quá, không biết ai xúi "anh đưa cô ấy đi cái xe ghê quá" mới chuyển qua mua chiếc xe khác đẹp hơn chút.

Cái xe đó "ác" lắm, người ngồi sau cao hơn người ngồi trước. Hà suốt ngày bảo "anh ơi anh ngồi thẳng lên đi, anh ngồi xe cứ thấp xuống thế". Tôi nói "anh ngồi rất thẳng rồi".

Và trước khi chào tạm biệt, Hồ Ngọc Hà và Đức Trí đều dành lời khen cho tình cũ. Nữ ca sĩ nói:  "Nếu không có được sự nâng đỡ, dìu dắt và âm nhạc của nhạc sĩ Đức Trí thì sẽ không có ca sĩ Hồ Ngọc Hà".

Đức Trí đáp lại: "Sẽ không có một nhà sản xuất âm nhạc nào có thể làm việc với một người không có khả năng mà trở thành ngôi sao được. Đó là sự cộng hưởng chứ không phải từ một phía nào cả", Đức Trí nhấn mạnh.

Những chia sẻ thoải mái của Hồ Ngọc Hà và Đức Trí khiến nhiều khán giả thích thú và ngưỡng mộ mối quan hệ đẹp của cả hai sau khi chia tay.

TH (Nguoiduatin.vn)