Hết làm trợ giảng ở trường Đại học, Minh Dự lại lấn sân MC trong 'Cười xuyên Việt'

19/11/2020 18:15:03

Diễn viên trẻ Minh Dự chính thức trở thành MC của chương trình "Cười xuyên Việt 2020".

Sau thời gian tập trung cho vai trò trợ giảng khoa Văn tại Đại Học Văn Hiến, cũng như hoàn tất các lịch diễn sân khấu, Minh Dự xác nhận việc đảm nhiệm vị trí MC chính của chương trình "Cười xuyên Việt 2020".

Bên cạnh sân khấu, Minh Dự còn tham gia trong vai trò trợ giảng chuyên ngành Văn Học trường Đại Học Văn Hiến. Nói về một hướng rẽ hoàn toàn tách biệt với nghệ thuật, cũng như thẳng thắn trả lời cho câu hỏi rằng đây có phải là lựa chọn ổn định của Minh Dự hay không, Minh Dự cho biết: "Việc được đứng trên bục giảng và chia sẻ những kiến thức cũng như lan tỏa những giá trị đẹp đẽ của văn học là ước mơ của Dự từ khi ngồi trên ghế nhà trường".

Hết làm trợ giảng ở trường Đại học, Minh Dự lại lấn sân MC trong 'Cười xuyên Việt' Hết làm trợ giảng ở trường Đại học, Minh Dự lại lấn sân MC trong 'Cười xuyên Việt' - 1

"Ngoài ra, khi làm trợ giảng, Dự còn đối mặt với sự phản biện của sinh viên. Nhờ đó, Dự có thể tập cho mình về phản xạ và suy nghĩ nhanh trong việc giải quyết các vấn đề bất ngờ xảy ra trên sân khấu. Mặt khác, Dự nghĩ việc bồi dưỡng kiến thức chưa bao giờ là uổng phí".

Việc làm MC cho 1 chương trình truyền hình, với Minh Dự là trải nghiệm mới mẻ. Đây cũng là lần tham gia chương trình truyền hình hiếm hoi sau thông tin Minh Dự hạn chế việc xuất hiện tại các gameshow để tập trung cho dự án cá nhân. Minh Dự nói: "Như Dự đã chia sẻ rất nhiều lần, việc hạn chế tham gia gameshow chỉ là mình muốn có thời gian để tái tạo, học hỏi những khía cạnh khác biệt để tạo thêm những màu sắc mới mẻ cho bản thân. Tuy nhiên, nếu có chương trình phù hợp thì Dự không ngần ngại. Mình làm nghề, sợ nhất là khán giả thấy chán mình, mình cũng bắt đầu không có động lực để sáng tạo, rồi mang đến những tiếng cười hời hợt cho những khán giả đã yêu thương mình".

Hết làm trợ giảng ở trường Đại học, Minh Dự lại lấn sân MC trong 'Cười xuyên Việt' - 2

Trải lòng về vị trí MC cho "Cười xuyên Việt 2020", Minh Dự không hề giấu đi sự hào hứng lẫn căng thẳng. Trước hết, anh cho rằng mình không hề được đào tạo bài bản nên sợ không có những kỹ năng cần thiết, nhưng Minh Dự tin rằng sự hoạt ngôn và ứng biến sân khấu chính là điểm mạnh của mình trong việc duy trì không khí chương trình.

Hết làm trợ giảng ở trường Đại học, Minh Dự lại lấn sân MC trong 'Cười xuyên Việt' - 3 Hết làm trợ giảng ở trường Đại học, Minh Dự lại lấn sân MC trong 'Cười xuyên Việt' - 4 Hết làm trợ giảng ở trường Đại học, Minh Dự lại lấn sân MC trong 'Cười xuyên Việt' - 5

Minh Dự cũng thẳng thắn rằng anh không dám đặt quá nhiều kỳ vọng sẽ tạo nên sự đột phá bất ngờ. Vì theo Minh Dự: "Muốn trở thành MC giỏi, bản thân mình không chỉ có bản lĩnh, khả năng xử lý các tình huống nhanh nhạy, vượt qua các thử thách và áp lực từ nhà sản xuất, hiện trường, thời gian và sức khỏe... mà những điều này thì Dự vẫn còn đang học hỏi và tôi luyện. Dự chỉ hy vọng đây sẽ là những viên gạch đầu tiên để khán giả không chỉ thấy khía cạnh mới của Dự mà còn dành sự ủng hộ cho Dự trong việc "đá sân" sang MC trong thời gian tới".

Theo Su (Pháp Luật & Bạn Đọc)