Hari Won gây tranh cãi khi hát live, netizen ngao ngán: 'Hát tiếng Việt hay Hàn vậy? Nghe nhức đầu thật'

28/03/2023 14:53:05

Đã khá lâu Hari Won mới trở lại sân khấu nhưng màn hát live của bà xã Trấn Thành lại vấp phải nhiều lời chê bai.

Mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ đoạn clip ghi lại tiết mục biểu diễn của Hari Won tại 1 đêm nhạc ở Đà Lạt cách đây không lâu. Theo đó, trên sân khấu Hari Won đã mang đến ca khúc Như anh đã mong chờ - bản hit mới nhất của bà xã Trấn Thành.

Hari Won gây tranh cãi khi hát live, netizen ngao ngán: 'Hát tiếng Việt hay Hàn vậy? Nghe nhức đầu thật'

Tuy nhiên trái ngược với những lời tán dương dành cho nhan sắc, giọng hát của Hari Won tiếp tục là tiêu điểm của sự bàn tán từ cộng đồng mạng.

 

Theo đó, màn thể hiện của Hari Won vẫn nhận về rất nhiều chê trách dành cho cách hát lơ lớ, hát tiếng Việt nhưng không ai hiểu nữ ca sĩ đang muốn truyền đạt thông điệp gì qua ca từ của bài hát.

Hari Won gây tranh cãi khi hát live, netizen ngao ngán: 'Hát tiếng Việt hay Hàn vậy? Nghe nhức đầu thật' - 1

Hari Won gây tranh cãi khi hát live, netizen ngao ngán: 'Hát tiếng Việt hay Hàn vậy? Nghe nhức đầu thật' - 2

Hari Won gây tranh cãi khi hát live, netizen ngao ngán: 'Hát tiếng Việt hay Hàn vậy? Nghe nhức đầu thật' - 3

10 năm hoạt động tại Việt Nam, ca sĩ Hari Won vẫn thường gây tranh cãi về khả năng nói tiếng Việt. Người đẹp sinh năm 1985 bị chê phát âm lơ lớ, cố tình "nói đớt" để tạo vẻ dễ thương. Trong một tập vlog, Hari Won từng lên tiếng về vấn đề này.

Hari Won cho rằng trường hợp người nước ngoài nói được ngôn ngữ, âm điệu như người bản xứ rất hiếm. Cô khẳng định trong cuộc đời mới chỉ gặp 3 người Hàn "nói tiếng Việt y như người Việt", bao gồm ca sĩ Han Sara, một người bạn thân của cô và một nam TikToker nổi tiếng.

"Mọi người đừng nghĩ tôi cố tình nói giọng lơ lớ cho dễ thương, điều này không phải. Tôi rất muốn nói tiếng Việt giỏi. Thậm chí, tôi sang Việt Nam học đại học để nói tiếng Việt giỏi hơn mà. Đối với tôi, 4 năm học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn đã giúp tôi có nhiều kinh nghiệm quý giá. Tôi sửa được nhiều lỗi sai, áp dụng nhiều kiến thức. Trước đó tôi chỉ gặp bạn bè rồi bắt chước nói theo thôi", Hari Won tâm sự.

"Tôi rất muốn thành một người nói tiếng Việt giỏi. Để trở thành "biểu tượng người Hàn nói tiếng Việt siêu giỏi", tôi sẽ cố gắng hết sức", giọng ca Anh cứ đi đi bộc bạch.

Hari Won gây tranh cãi khi hát live, netizen ngao ngán: 'Hát tiếng Việt hay Hàn vậy? Nghe nhức đầu thật' - 4

Về những ý kiến cho rằng Hari Won luôn giới thiệu quốc tịch Hàn dù cũng mang dòng máu Việt, nữ ca sĩ đưa ra lời giải thích: "Tôi chưa bao giờ chối bỏ mình có một nửa dòng máu Việt. Dù đi đâu tôi cũng giới thiệu với mọi người, tôi là người Hàn nhưng cha tôi là người Việt, tôi là con lai. Tôi rất tự hào về điều này. Tuy nhiên, việc nói tôi là người nước nào thường dựa trên quốc tịch tôi đang mang".

Hiện tại, Hari Won vẫn là một trong những ngôi sao đắt show của làng giải trí Việt. Tuy nhiên, sự nghiệp ca hát của cô dường như đã "chững lại". Nữ ca sĩ giờ đây xuất hiện dày đặc trên truyền hình với tư cách là khách mời hay thậm chí là MC, cố vấn của các chương trình truyền hình thực tế. Bên cạnh lời khen ngợi bà xã Trấn Thành dễ thương, vẫn có những lời chê bai về cách nói chuyện và giọng nói của nữ ca sĩ trên truyền hình.

TH (SHTT)