Gần 15.000 người xem buổi hát live "chưa từng có trong lịch sử" của Sơn Tùng

04/08/2015 19:39:26

Gần 15.000 người đã theo dõi buổi buổi hát live của Sơn Tùng được truyền hình trực tiếp trên YouTube từ một phim trường bí mật tại TP.HCM vào chiều nay 4.8. Có thể nói đây là lần đầu tiên, một ca sĩ trẻ tại Việt Nam...

Gần 15.000 người đã theo dõi buổi buổi hát live của Sơn Tùng được truyền hình trực tiếp trên YouTube từ một phim trường bí mật tại TP.HCM vào chiều nay 4.8. Có thể nói đây là lần đầu tiên, một ca sĩ trẻ tại Việt Nam ra mắt ca khúc mới một cách bài bản, chỉnh chu và thu về con số ấn tượng như vậy.
Gần 15.000 người theo dõi trực tiếp Sơn Tùng qua YouTube - Ảnh: Chụp màn hình
 
 
Ca khúc này được Sơn Tùng sáng tác cách đây khá lâu, trong một buổi chiều nằm dưỡng bệnh ở nhà. "Lúc đó, một người bạn thân ghé qua thăm tôi với một phần cánh gà chiên nước mắm, một lon nước ngọt cho tôi và một lon bia cho "hắn". Hai anh em tỉ tê tâm sự giết thời gian thì bỗng dưng "hắn" có cảm xúc thế nào đấy mà lại kể tuôn ra câu chuyện tình cảm buồn trong quá khứ của "hắn". Tôi nghe câu chuyện đấy và có lẽ do ngoài cửa sổ có thêm trận mưa rào nữa khiến cho tôi có một sự rung động, cảm xúc khó tả và thế là những câu hát đầu tiên của Âm thầm bên em đã hình thành trong đầu tôi ngay lúc ấy. Sau này tôi phát triển thành một tác phẩm hoàn chỉnh chính từ những câu hát đầu tiên trong buổi chiều mưa ấy", Sơn Tùng chia sẻ.
 
Trong suốt buổi ghi hình này, lượt theo dõi qua YouTube liên tục tăng. Đến gần cuối buổi, con số mà chúng tôi ghi nhận được là gần 15.000 lượt theo dõi trực tiếp. Phần trình diễn cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, từ giọng hát cho đến khả năng đọc rap của Sơn Tùng trong ca khúc này.
 

Chỉ có khoảng 50 fan cùng một số phóng viên được mời theo dõi trực tiếp sự kiện này tại địa điểm ghi hình - Ảnh: Chụp màn hình

Ngoài việc trình diễn ca khúc Âm thầm bên em bằng cách hát live, Sơn Tùng sẽ phát hành bản ghi ca khúc này vào tối nay 4.8. Sản phẩm âm nhạc này được sản xuất bởi Long Halo và SlimV. Nam ca sĩ gốc Thái Bình cho biết sở dĩ ra mắt một ca khúc ballad là vì giai đoạn này anh muốn dành những cảm xúc mà mình chắt lọc được trong thời gian qua vào một bản nhạc nhẹ nhàng để "được thay đổi cảm hứng, thay đổi hương vị để giữ được lửa với âm nhạc và không lặp lại chính mình".

Nhiều người trong giới cho biết trước nay cũng có nhiều ca sĩ muốn ra mắt ca khúc mới theo cách này tuy nhiên do lo ngại đường truyền và lượng fan không đủ lớn nên họ vẫn còn e dè. Cũng bởi thế, Sơn Tùng có thể xem là nam ca sĩ trẻ đầu tiên làm được điều này một cách chỉnh chu.
 
>> "Gia tài kếch xù" ở tuổi 21 của Sơn Tùng M-TP
>> Nguyên Khang nhiều phen căng thẳng vì Sơn Tùng M-TP

Theo Thiên Hương - Vũ Phượng (Thanh Niên Online)