Ekip Lang Điện Hạ bị tố mang chim quý hiếm thuộc diện sách đỏ đi đóng phim nhưng Tiêu Chiến lại chịu chỉ trích

24/11/2020 09:32:45

Tiêu Chiến và Lang Điện Hạ đang hứng nhiều nhiều sự chỉ trích vì sử dụng một loài chim có hình thái sinh học rất giống loài động vật bị đe dọa trong sách đỏ xuất hiện ở nhiều cảnh phim.

Sau 3 năm 'đắp chiếu', Lang Điện Hạ ngay khi vừa đã gây bão mạng xã hội và vướng không ít tranh cãi quanh. Mới đây việc đưa một loài động vật thuộc diện quý hiếm, cần được bảo tồn vào trong phim cũng khiến Lang Điện Hạ nhận nhiều chỉ trích. 

Ekip Lang Điện Hạ bị tố mang chim quý hiếm thuộc diện sách đỏ đi đóng phim nhưng Tiêu Chiến lại chịu chỉ trích
Chú chim trong bức ảnh quảng bá của Lang Điện Hạ đang nhận được sự chú ý của khán giả

Nhiều cảnh quay về động vật hoang dã trong Lang điện hạ đều được chú thích là sử dụng kỹ xảo. Một số cảnh khác sử dụng chó thuần chủng thay cho cảnh quay chó sói.

Tuy nhiên, một tài khoản Weibo được cho là của nhà hoạt động đấu tranh vì quyền lợi động vật (được Weibo chứng nhận) đã bày tỏ sự bất bình khi loài ưng ngỗng bất ngờ xuất hiện trong Lang Điện Hạ, cụ thể là vật nuôi của Tật Xung (Tiêu Chiến). Bằng chứng là nếu so với chú sói được làm bằng kỹ xảo thì rõ ràng chú chim ưng trông thật hơn nhiều. Đáng nói, loài ưng ngỗng này vốn được liệt vào sách đỏ và là động vật bảo tồn cấp độ 2 ở Trung Quốc.

Điều đáng nói trong sự việc này chính là thái độ của đoàn phim. Họ bày tỏ hình tượng chú chim ưng trong phim chỉ là hiệu ứng CG đặc biệt tạo nên, không phải là động vật thật. Nhưng sau đó, một chuyên gia động vật học đã lên bài viết tố giác ekip Lang điện hạ nói dối.

Ekip Lang Điện Hạ bị tố mang chim quý hiếm thuộc diện sách đỏ đi đóng phim nhưng Tiêu Chiến lại chịu chỉ trích - 1

"Đây là kỹ xảo của Lang Điện Hạ sao? Hay là nói dối nhỉ? Nhìn và so với chú sói được làm bằng kỹ xảo, chẳng phải chú chim ưng này quá thật sao? Disney còn chưa làm được như thế nữa! Đây là loài ưng ngỗng cấp độ 2 của quốc gia đó!", tài khoản được chứng nhận tuyên truyền khoa học bởi Weibo cho biết (lược dịch)

Bên cạnh đó, bài viết cũng chỉ ra diều hâu trong phim luôn trong tình trạng há miệng, rất có thể con vật đã xảy ra phản ứng căng thẳng do các yếu tố như âm thanh, ánh sáng của cảnh quay. Vì những tác động này rất có hại cho động vật hoang dã. 

Lỗi này thuộc về trách nhiệm của ekip làm phim và tổ đạo cụ, không liên quan gì đến diễn viên. Thế nhưng, đa số những ý kiến dưới bài viết tố giác này lại lên tiếng mắng chửi Tiêu Chiến.

- Trông anh ta vuốt ve con vật với độ chân thật như thế mà bảo là kỹ xảo, thật là minh tinh giả dối!

- Mời diễn viên như thế thì ekip cũng đâu đàng hoàng gì.

Ekip Lang Điện Hạ bị tố mang chim quý hiếm thuộc diện sách đỏ đi đóng phim nhưng Tiêu Chiến lại chịu chỉ trích - 2

- Cái giá của việc bất chấp chiếu phim của kẻ đang bị tẩy chay đó.

- Yêu cầu đoàn phim và Tiêu Chiến đứng ra xin lỗi.

Ekip Lang Điện Hạ bị tố mang chim quý hiếm thuộc diện sách đỏ đi đóng phim nhưng Tiêu Chiến lại chịu chỉ trích - 3
Ekip Lang Điện Hạ bị tố mang chim quý hiếm thuộc diện sách đỏ đi đóng phim nhưng Tiêu Chiến lại chịu chỉ trích - 4

TH (Nguoiduatin.vn)