Dư luận Hàn bức xúc vì hàng loạt vụ nữ thực tập sinh bị hãm hiếp

19/07/2017 09:29:00

Hiệp hội các nhà sản xuất giải trí lên tiếng phản đối cùng những bức xúc của cư dân mạng.

Hiệp hội các nhà sản xuất giải trí lên tiếng phản đối cùng những bức xúc của cư dân mạng.

du luan han buc xuc vi hang loat vu nu thuc tap sinh bi ham hiep hinh anh 1

Showbiz Hàn lại dấy lên vấn nạn ông bầu lạm dụng học viên để giở trò đồi bại

Riêng trong nửa đầu năm 2017 có ít nhất hai vụ việc liên quan tới việc cưỡng bức học viên vị thành niên. Những đứa trẻ thuộc thế hệ 10X bị cưỡng ép tiếp rượu, lạm dụng, tấn công tình dục bởi một CEO ở độ tuổi 30 vào tháng 3 năm nay.

Theo cảnh sát, từ tháng 4 năm 2015, CEO này có hành vi xâm hại tình dục, lạm dụng 3 học viên trên tầng 4 của tòa nhà công ty giải trí. Chưa hết, mới đây thêm một vụ việc khác bị điều tra khi ông bầu lợi dụng quyền hạn, cưỡng hiếp nhiều học viên nữ. Trước những lời tố cáo, gã này tỏ thái độ không sợ sệt vì quen thân với quan chức.

du luan han buc xuc vi hang loat vu nu thuc tap sinh bi ham hiep hinh anh 2

Cơ quan điều tra Hàn đã bắt giữ CEO bị nghi ngờ có hành vi cưỡng chế học viên ép họ cởi áo

Sự việc chưa được xét xử nhưng đã làm dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ của dư luận. Ngay dưới các clip, thông tin là hàng loạt bình luận bức xúc của cư dân mạng Hàn lẫn quốc tế.

Khán giả Hàn bất bình: “Cần phải làm rõ công ty giải trí có ông bầu bệnh hoạn đó ở đâu. Tại sao phần lớn các lò đạo tạo ngôi sao lại như vậy? Họ đang nghĩ các cô gái là nô lệ tình dục. Những loại rác rưởi đó có thể nói sáng tạo nên nhóm nhạc nữ nổi tiếng sao?”.

Không ít người dân Hàn có chung quan điểm: “Cần phải nghiêm trị đối với những tên giám đốc bệnh hoạn. Hãy xử theo luật hình sự. Những tên ác quỷ như vậy không thể sống trên đất nước này. Luật pháp nương nhẹ sẽ chỉ giết chết những người dân chân yếu tay mềm”.

Một ý kiến khác cho rằng việc công khai danh tính những kẻ phạm tội cưỡng bức học viên là điều cần thiết. “Lại thêm vấn đề với những công ty giải trí lừa đảo. Việc công khai chi tiết, tên thật của những ông bầu yêu râu xanh này cũng như tên công ty là điều cần thiết cơ bản. Có như vậy mới giúp hạn chế không để xảy ra thêm tình trạng như vậy và các nạn nhân khác nữa” –độc giả có nick Kim810105 chia sẻ trên trang tin tức của kênh SBS Hàn Quốc.

du luan han buc xuc vi hang loat vu nu thuc tap sinh bi ham hiep hinh anh 3

Dư luận Hàn bức xúc trước việc ngày một nhiều học viên nữ trở thành con rối bị lạm dụng bởi các ông bầu

Hiệp hội các nhà sản xuất chương trình giải trí Hàn Quốc đã lên tiếng phê bình mạnh mẽ vấn nạn cưỡng chế, lạm dụng đối với học viên nữ tại một số cơ sở đào tạo ngôi sao. Không ít học viên ở độ tuổi vị thành niên bị ép tiếp rượu, làm gái bao cho các ông lớn.

"Những vụ việc tiêu cực xảy ra thời gian gần đây không thể không lên án vì nó đang lặp lại trong giới showbiz. Một bộ phận giám đốc, ông bầu nghệ sỹ lợi dụng chức quyền, lấy nguyện vọng của các thực tập sinh làm mục đích trục lợi. Chúng tôi kịch liệt chỉ trích những người này đang gây hại tới hình ảnh của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

Hiệp hội chúng ta không đồng tình với hành vi xúc phạm, lợi dụng và điều khiển giấc mơ của những đứa trẻ. Chúng ta sẽ không để cho những ông bầu công ty giải trí đó được đứng trong hàng ngũ ngành sản xuất công nghệ giải trí thêm một giây phút nào nữa”.

Mặc dù các cơ quan chức năng tại Hàn muốn làm trong sạch showbiz nhưng xem ra mảng tối vẫn bao trùm lên ngành công nghiệp giải trí nước này.

Clip: Đài truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ điều tra ông bầu lạm dụng thực tập sinh

Theo Đức Kiên (Dân Việt)