Đối mặt cảm xúc: Trách bố không quan tâm, cô gái làm bố khóc ngã quỵ trên sân khấu khiến Trung Dân, Lê Hoàng trách móc 'được voi đòi tiên'

05/09/2020 13:46:02

Thiếu tình thương của mẹ lại sống trong sự im lặng của bố khiến cho cô gái trẻ buồn lòng, trách móc bố nhưng chính cô lại bị ban cố vấn của "Đối mặt cảm xúc" phản ứng gay gắt.

Tập 14 chương trình Đối mặt cảm xúc phát sóng ngày 4/9 trên kênh HTV7 với sự tham gia của dàn cố vấn là đạo diễn Lê Hoàng, nghệ sĩ Trung Dân và tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và MC Quyền Linh.

Nhân vật của câu chuyện cảm xúc tuần này là cô gái trẻ Thu Thìn, 20 tuổi và hiện tại cô nàng đang theo học diễn xuất tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Theo như Thu Thìn chia sẻ, gia đình của cô hiện tại có 3 người là cô, anh trai và bố. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh khó khăn nên anh trai của Thìn phải ở với bác từ lúc nhỏ, chỉ còn 2 bố con nương tựa vào nhau. Ngồi trong phòng kín nghe con gái chia sẻ về hoàn cảnh, bố của Thìn cúi gằm mặt lén lấy tay lau nước mắt.

Đối mặt cảm xúc: Trách bố không quan tâm, cô gái làm bố khóc ngã quỵ trên sân khấu khiến Trung Dân, Lê Hoàng trách móc 'được voi đòi tiên'

Nhưng dù chỉ có 2 bố con sống với nhau nhưng Thìn và bố lại có khoảng cách vô hình. Thu Thìn nghẹn ngào tâm sự: "Từ trước đến giờ bố chưa bao giờ nói chuyện với em dù hai người ở chung một nhà. Em có làm gì, đi đâu bố cũng không hề hỏi em".

Biết được hoàn cảnh gia đình khó khăn từ khi còn nhỏ nên lên lớp 8 Thu Thìn đã nhận thức được rằng mình phải kiếm tiền để phụ giúp cho bố nhưng lại không cho bố biết. Thìn phải bươn chải với đủ loại công việc như phục vụ quán ăn, quán cà phê, phát tờ rơi... để kiếm tiền đi học và nuôi dưỡng ước mơ diễn xuất.

Đối mặt cảm xúc: Trách bố không quan tâm, cô gái làm bố khóc ngã quỵ trên sân khấu khiến Trung Dân, Lê Hoàng trách móc 'được voi đòi tiên' - 1

Tan làm lúc 1 giờ sáng, 6 giờ đã phải dậy đi học, cuộc sống của Thu Thìn cứ như vậy được tầm nửa năm thì nhà trường bắt gọi phụ huynh lên gặp bởi cô thường xuyên đi học muộn. Tuy nhiên, bố của Thu Thìn do quá bận rộn nên không thể đến trường để gặp giáo viên, hơn nữa ông còn trách Thìn gây chuyện, không nghĩ tới ông. Do lúc Thìn ngủ dậy bố đã đi làm, lúc Thìn đi làm về thì bố đã ngủ nên hai bố con rất hiếm có cơ hội cùng ăn cơm với nhau.

Đối mặt cảm xúc: Trách bố không quan tâm, cô gái làm bố khóc ngã quỵ trên sân khấu khiến Trung Dân, Lê Hoàng trách móc 'được voi đòi tiên' - 2
"Con thèm được ăn cơm với bố, muốn bố con ngồi với nhau nói chuyện, coi tivi nhưng không được", Thu Thìn tâm sự.

Khi biết được tất cả mọi việc Thu Thìn làm đều không chia sẻ với bố thì Tô Nhi A nói: "Vấn đề không phải do bố không nói mà là cả em cũng không nói. Bố là lao động chân tay, lại trải qua nhiều đổ vỡ khiến cho ông cảm thấy khó khăn khi nói ra điều gì đó".

Đồng tình với ý kiến của Tô Nhi A, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ: "Nếu ông bố là người lao động chân tay mà thu nhập 3-4 triệu/ tháng có nghĩa ông ấy là một người lao động đơn giản. Mà những người như vậy thường tâm hồn rất bình dị và không nói được những điều phức tạp, chỉ lo cơm nước trong nhà. Ông bố này đáng để cảm thông. Cái sai của em là em đòi hỏi bố phải đến với mình nhưng em lại không đến với bố".

Đối mặt cảm xúc: Trách bố không quan tâm, cô gái làm bố khóc ngã quỵ trên sân khấu khiến Trung Dân, Lê Hoàng trách móc 'được voi đòi tiên' - 3
Cả 3 vị cố vấn đều cho rằng Thu Thìn đang đòi hỏi quá sức tưởng tượng so với hoàn cảnh của gia đình mình.

Đối mặt với con gái, bác Sáng - bố của Thu Thìn chia sẻ: "Ở dưới bố có nghe con tâm sự, bố biết bấy lâu nay bố cũng có lỗi với con. Bố chỉ lo làm không để ý tới con nên có gì con hãy tha thứ cho bố. Hôm nay bố rất bất ngờ, mới hiểu thời gian qua con có nhiều ấm ức nên giờ có gì con cứ nói với bố để bố hiểu và sửa sai. Bố hứa sẽ làm cho con vui, không để cho con buồn nữa". Bố của Thu Thìn cũng nói rằng những lời mà ban cố vấn chia sẻ đã thực sự "thấu ruột thấu gan" ông và ông cũng không hề ghét bỏ gì con gái, tất cả cũng vì miếng cơm manh áo.

Đối mặt cảm xúc: Trách bố không quan tâm, cô gái làm bố khóc ngã quỵ trên sân khấu khiến Trung Dân, Lê Hoàng trách móc 'được voi đòi tiên' - 4
Lắng nghe những lời bố nói, Thu Thìn rơi nước mắt không ngớt, cô nàng cũng bày tỏ mong muốn từ nay về sau bố con có thể thoải mái tâm sự với nhau vì không có ai có thể so sánh được với máu mủ của mình.

Sau một lúc bố con tâm sự với nhau, Thu Thìn bảo với bố nhìn lên màn hình để cùng xem lại những khoảnh khắc mà hai bố con đã có với nhau từ bé tới giờ khiến cho ông vô cùng mong đợi. Bố Thu Thìn nhìn chăm chăm vào màn hình mãi mà không thấy gì, ông nóng lòng hỏi: "Sao không lên hình?".

Nghe bố hỏi vậy, Thu Thìn đáp: "Chắc là bố cũng không bất ngờ gì đúng không? Bởi vì, đâu có tấm hình nào đâu bố. Con rất muốn chụp hình với bố nhưng từ nhỏ tới giờ hai bố con đâu có tấm hình nào đâu. Sau chương trình này, con muốn bố con mình sẽ gần gũi nhau hơn và sẽ có những tấm hình kỉ niệm. Lỡ sau này quá muộn rồi mà cũng không có một tấm hình kỉ niệm để nhìn lại thì sẽ rất là đau lòng".

Đối mặt cảm xúc: Trách bố không quan tâm, cô gái làm bố khóc ngã quỵ trên sân khấu khiến Trung Dân, Lê Hoàng trách móc 'được voi đòi tiên' - 5
Khi nghe những lời con gái nói như giọt nước tràn ly, bố của Thu Thìn không thể kìm nổi cảm xúc của mình mà bật khóc thành tiếng và ngã xuống sân khấu. Ông liên tục lặp lại câu hỏi "Tại sao?" và nói ra những câu không thành lời khiến trường quay lặng thinh.

Một người đàn ông khô khan, ít nói, không biết thể hiện cảm xúc lại khóc nức nở, hơi thở đến gấp gáp và liên tục than trời trước hàng triệu khán giả xem truyền hình thì đó chắc hẳn là một cú sốc tinh thần đến họ cũng không ngờ tới. Trước cảnh tượng đó, MC Quyền Linh, dàn cố vấn và tất cả mọi người có mặt trong trường quay đều rơi nước mắt xót xa đến quặn lòng.

Đối mặt cảm xúc: Trách bố không quan tâm, cô gái làm bố khóc ngã quỵ trên sân khấu khiến Trung Dân, Lê Hoàng trách móc 'được voi đòi tiên' - 6
MC Quyền Linh chia sẻ: "Khi thấy hình ảnh anh gục xuống Linh thật sự xót xa cho một người bố, khi nhận ra bố con không có được 1 tấm hình chung nó đau lòng đến mức nào. Không phải là chúng ta lên đây để nói xấu gì nhau đâu, chắc là do bận mưu sinh nên anh cũng không có thời gian chụp hình với con gái. Chắc chắn, sau ngày hôm nay thì bố con sẽ có nhiều thời gian để tâm sự với nhau, chụp hình với nhau".
Đối mặt cảm xúc: Trách bố không quan tâm, cô gái làm bố khóc ngã quỵ trên sân khấu khiến Trung Dân, Lê Hoàng trách móc 'được voi đòi tiên' - 7
Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ: "Nếu hôm nay nói em có một bi kịch nào ở đây thì đó là bi kịch đẹp nhất mà anh thấy. Anh thấy em may nhiều hơn rủi rất nhiều và người có lỗi ở đây là em chứ không phải bố em".
Đối mặt cảm xúc: Trách bố không quan tâm, cô gái làm bố khóc ngã quỵ trên sân khấu khiến Trung Dân, Lê Hoàng trách móc 'được voi đòi tiên' - 8
Nghệ sĩ Trung Dân cũng đồng tình với quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng, nam nghệ sĩ nói: "Tôi khẳng định luôn là cô gái này là người hạnh phúc. Tôi nhìn bố của cô bé này từ hình dáng, tính cách tất cả đều thể hiện ra đây là một con người hiền lành. Khi thấy ảnh khóc tôi thấy thương rất nhiều, thương còn hơn cả cô con gái. Được voi lại đòi tiên à? Tôi còn thấy ghen tị với cô ấy vì tôi không còn được như vậy nữa".
Đối mặt cảm xúc: Trách bố không quan tâm, cô gái làm bố khóc ngã quỵ trên sân khấu khiến Trung Dân, Lê Hoàng trách móc 'được voi đòi tiên' - 9
Tô Nhi A nêu lên ý kiến: "Trách Thìn ở thời điểm này cũng có lý nhưng chúng ta cũng nên công bằng với Thìn một chút. Thìn từ khi là một cô gái dậy thì, mới lớp 8 không có mẹ bên cạnh, bố lại im lặng, tự mình phải giải quyết mọi vấn đề. Ai cũng có nỗi đau nhưng may mắn thay khi hôm nay bố con Thìn nhận được một cái kết hạnh phúc".
Không có được 1 tấm hình cùng con gái, người bố khóc nức nở, ngã quỵ trên sân khấu.

Theo Leon Trần (Pháp luật & Bạn đọc)