Doãn Quốc Đam bật mí lý do từ chối vai chính, trở thành 'ông hoàng vai phụ' trên màn ảnh

07/11/2022 10:29:36

Doãn Quốc Đam lần đầu tiết lộ lý do chuyên trị vai phụ dù từng được mời vào vai chính.

Xuất hiện đều đặn trên màn ảnh Việt hơn 5 năm qua, Doãn Quốc Đam luôn chiếm được tình cảm đặc biệt của khán giả nhờ giỏi biến hoá trong từng vai diễn. Anh từng tâm sự rằng mình không có vẻ ngoài điển trai, thân hình sáu múi hay chiều cao lý tưởng… nên khó lòng cạnh tranh với những nam chính có ngoại hình vượt trội.

Doãn Quốc Đam bật mí lý do từ chối vai chính, trở thành 'ông hoàng vai phụ' trên màn ảnh

Doãn Quốc Đam bật mí lý do từ chối vai chính, trở thành 'ông hoàng vai phụ' trên màn ảnh - 1

Trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần mới đây, Doãn Quốc Đam chia sẻ ngay từ khi mới ra trường anh đã muốn xây dựng thương hiệu chỉ chuyên vai phụ, như vậy sẽ 'một mình một đường' không muốn phải cạnh tranh với nhiều người.

Nam diễn viên chia sẻ từng được đạo diễn mời vào vai chính nhưng sau khi đọc kịch bản anh lại thấy vai phụ hay hơn nên xin đạo diễn cho đổi vai. Doãn Quốc Đam bộc bạch: 'Tôi cảm thấy vai phụ có nhiều chất liệu để 'nghịch' hơn, còn vai chính thì chỉ 'nghịch' được trong khuôn khổ, không 'bung' được hết'

Ngoài chuyên trị vai phụ, Doãn Quốc Đam còn nổi tiếng là diễn viên đi tù nhiều nhất màn ảnh. Chia sẻ về điều này, Doãn Quốc Đam tiết lộ ban đầu anh cảm thấy khá khó chịu khi nhiều người nói về điều này nhưng lâu dần cũng cảm thấy quen. 

Doãn Quốc Đam bật mí lý do từ chối vai chính, trở thành 'ông hoàng vai phụ' trên màn ảnh - 2

Cùng xuất hiện trong chương trình, Hồng Diễm cũng dành lời khen cho đồng nghiệp: 'Cái hay ở Doãn Quốc Đam là luôn tìm tòi cái mới cho nhân vật của mình. Đam biết mình xuất hiện dày phim nên phim nào cũng tìm ra những chi tiết dù là rất nhỏ nhưng nó cũng cho thấy ý thức làm nghề của Đam là luôn muốn làm mới mình. Chẳng hạn như tật nháy mắt của nhân vật Tuấn trong Đấu Trí cũng do Đam nghĩ ra và đưa vào nhân vật của mình chứ không phải đạo diễn'.

Doãn Quốc Đam bật mí lý do từ chối vai chính, trở thành 'ông hoàng vai phụ' trên màn ảnh - 3

TH (Nguoiduatin.vn)