Diễn viên Đào Bá Sơn: Em nào xinh đẹp đi xe một mình thì tới tán. Nếu nó đóng miệng từ đầu tới cuối thì thôi

18/10/2019 13:30:03

"Đúng như anh Lại Văn Sâm nói, hồi tôi 18, 20 tuổi, từ "cưa đổ", "tán" vẫn còn là tiếng lóng", diễn viên Đào Bá Sơn nói.

Tối chủ nhật tuần này, tập 8 chương trình Ký ức vui vẻ sẽ lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn.

Trong chương trình tuần này, MC Lại Văn Sâm có kể lại kỷ niệm và cách thức "tán gái" của mình và thế hệ mình hồi xưa.

Diễn viên Đào Bá Sơn: Em nào xinh đẹp đi xe một mình thì tới tán. Nếu nó đóng miệng từ đầu tới cuối thì thôi

"Hồi đó, tôi thấy một cô gái nào mình muốn làm quen thì đạp xe tới và bắt chuyện. Nếu người ta chịu nói chuyện với mình thì mới hỏi han, làm quen. 

Còn nếu thấy cô nào đoan trang, nghiêm khắc, im lặng không nói gì thì lại bỏ đi tìm cô khác. Tầng lớp thanh niên ngày xưa là như vậy đấy", MC Lại Văn Sâm nói.

Diễn viên Đào Bá Sơn thì kể: "Đúng như anh Lại Văn Sâm nói, hồi tôi 18, 20 tuổi, từ "cưa đổ", "tán" vẫn còn là tiếng lóng. Ví dụ, bà chị tôi có nói với bạn bà ấy là "mày ơi, lão ở nhà kế bên tao nó cưa đổ con Ngân rồi.

Hồi đó, chúng tôi cứ thấy ngoài đường có em nào xinh đẹp đi xe một mình thì chạy tới tán theo kiểu "em đi đâu thế, em đi học à, em đi một mình à, anh đưa em về nhé…". Nếu nó đóng miệng từ đầu đến cuối thì thôi"

Diễn viên Đào Bá Sơn: Em nào xinh đẹp đi xe một mình thì tới tán. Nếu nó đóng miệng từ đầu tới cuối thì thôi - 1
Diễn viên Đào Bá Sơn

NSND Hồng Vân tiết lộ: "Ở ngoài Bắc mới có từ đó, chứ trong Nam không nói như vậy. Trong Nam người ta hay gọi bằng từ "mút chuột". Tức là thấy con gái đẹp đi ngang qua là mút chùn chụt trong mồm.

Ai mà nhai kẹo cao su thì thấy gái đi qua sẽ chậc chậc mồm ra hiệu anh đang nhai kẹo cao su. Hồi đó nhà giàu mới có kẹo cao su nên ra hiệu thế để thể hiện giàu có. Người ta gọi là giựt le đó.

Tôi đi đâu mà thấy con trai nó mút chuột là ghét lắm, mệt lắm".

Riêng MC Quyền Linh lại tiết lộ về cách cưa đổ bà xã của mình: "Vợ tôi ngày xưa bán quần áo, tôi thấy thế cứ vào mua quần áo liên tục. Tôi mua một cái quần rồi bán lại cho thằng bạn, lấy tiền đó vào mua tiếp cái áo rồi lại bán đi.

Diễn viên Đào Bá Sơn: Em nào xinh đẹp đi xe một mình thì tới tán. Nếu nó đóng miệng từ đầu tới cuối thì thôi - 2

Tôi cứ mua đi bán lại như thế rồi thành quen. Đến lúc tán đổ thì tôi còn thiếu nợ một đống vì trò này. Mối tình của tôi gọi là mối tình thông qua quần áo".

Diễn viên Đức Khuê cũng chia sẻ: "Vợ chồng tôi khá nhiều kỉ niệm. Hồi đó vợ chồng tôi còn đi xe đạp, hai vợ chồng cùng làm chung một cơ quan. Tôi thấy em hay hay thì tinh nguyện đạp xe cùng em về. Đầu tiên, hai đứa đi xa xa nhau, dần dần thì gần hơn rồi sát lại.

Sau đó, chúng tôi trò chuyện rồi ngỏ lời cầu hôn với nhau, bây giờ thành vợ chồng".

Diễn viên Đào Bá Sơn: Em nào xinh đẹp đi xe một mình thì tới tán. Nếu nó đóng miệng từ đầu tới cuối thì thôi - 3
Diễn viên Đức Khuê

Diễn viên Thân Thúy Hà thì nói: "Cái thời của tôi, tôi được cưa cẩm nhiều, đi ngoài đường nhiều người tán tỉnh tôi, nhưng tôi im lặng không đáp. Nhiều anh cũng mút chuột tôi, mỗi lần nghe thấy tiếng mút chuột người tôi đơ luôn".

Hot girl Tâm Tít ở tuổi 30 ra sao sau khi lấy thiếu gia, từ bỏ showbiz?