Điện ảnh quê nhà gặp khó vì Covid-19, Quách Phú Thành tình nguyện giảm 30% cát-xê

22/09/2020 09:40:52

Hành động của Quách Phú Thành khiến đoàn phim cảm kích và người hâm mộ cũng không tiếc lời khen dành cho chàng thiên vương.

Ngày 21/9, Sina đưa tin Quách Phú Thành xuất hiện trên đường phố Hong Kong ghi hình tác phẩm Disconnected 24 Hours của đạo diễn Trịnh Bảo Thụy. Nam diễn viên phải diện trang phục mùa đông quay phim dưới trời nắng nóng 35 độ C.

Theo Sina, để chia sẻ gánh nặng với nhà sản xuất, đảm bảo công ăn việc làm cho những đồng nghiệp trong nghề giữa thời điểm kinh tế gặp khó khăn vì bệnh dịch, Thiên vương Hong Kong đã giảm 30% mức cát-xê trong dự án này. Anh chỉ nhận mức thù lao khoảng 1,5 triệu USD.

Nếu phía diễn viên chính không đồng ý giảm cát-sê, nhiều đoàn phim sẽ phải giảm lương các thành viên trong đoàn để cùng vượt qua những khó khăn tài chính đang bủa vây vì dịch bệnh.

Điện ảnh quê nhà gặp khó vì Covid-19, Quách Phú Thành tình nguyện giảm 30% cát-xê

Trước đó Jayne Stars đưa tin, rạp chiếu phim chưa thể trở lại bình thường hậu Covid-19. Nhiều thành viên của các đoàn làm phim đã sống trong cảnh thất nghiệp từ nhiều tháng qua và lo lắng về sự an toàn trong công việc của họ. Mặc dù vẫn còn một số nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro và tiếp tục quay phim song họ lại đang gặp phải những hạn chế về mặt ngân sách. Thông thường, lương của các diễn viên chính sẽ chiếm ít nhất một nửa kinh phí làm phim, vì vậy, để giảm chi phí sản xuất, nhiều diễn viên sẵn sàng giảm cát-sê của mình nhằm đảm bảo công ăn việc làm cho những người còn lại.

Được biết, Quách Phú Thành vẫn luôn có những việc làm ủng hộ những bộ phim của quê nhà. Trước đó, anh từng giảm thù lao nhằm hỗ trợ một đạo diễn mới vào nghề. Tài tử Phi vụ tiền giả cho biết anh luôn thích hợp tác với các đạo diễn mới, miễn là kịch bản hay, chuyện tiền bạc với anh không phải là vấn đề.

Điện ảnh quê nhà gặp khó vì Covid-19, Quách Phú Thành tình nguyện giảm 30% cát-xê - 1

Trước Quách Phú Thành, Lưu Đức Hoa cũng không ngại giảm cát-sê để giúp các nhà làm phim bớt gánh nặng kinh tế mà dịch bệnh gây ra. Được biết, siêu sao 59 tuổi đang tham gia quay phim Sacred Seven. Jayne Stars tiết lộ mức lương thông thường của sao phim Trùm Hương Cảng là hơn 25 triệu HKD và thù lao cho vai trò nhà sản xuất cũng lên đến con số hàng triệu. Tuy nhiên, với tình hình khó khăn hiện tại, tài tử họ Lưu chỉ lấy cát-sê với tư cách là diễn viên.

TH (Nguoiduatin.vn)