Chuyện bi hài về cách ly tại nhà mùa dịch Covid-19 lên phim

07/04/2020 16:00:33

Các nhà sản xuất tại Tây Ban Nha sẽ ra mắt bộ phim hài nhiều tập về việc cách ly tại nhà trong thời kỳ dịch Covid-19 lây lan.

Bộ phim hài nhiều tập mang tên "Quarantine Diaries" (Nhật ký cách ly) được sản xuất bởi Tây Ban Nha sẽ mang đến nhiều câu chuyện bi hài xung quanh việc cách ly tại nhà trong thời kỳ dịch Covid-19.

Nhà sản xuất cho biết, "Quarantine Diaries" sẽ không lấy thực tế u ám ra làm trò cười mà thay vào đó tập trung khích lệ tinh thần người dân. Các tập phim được quay tại nhà của những diễn viên nổi tiếng Tây Ban Nha như Carlos Bardem. Mỗi tập phim kéo dài 30 phút, được chiếu mỗi tuần 1 tập và kéo dài trong 8 tuần. Các diễn viên sẽ ghi hình bằng điện thoại thông minh, máy tính… sau đó gửi cho nhà sản xuất để dựng phim.

Nhà sản xuất phim Alvaro Longoria chia sẻ: “Tinh thần hình thành bộ phim hài này có 2 hướng: Một là sản xuất phim theo phương pháp khác biệt và hai là giúp đỡ để người dân cười. Chúng tôi muốn giúp đỡ bằng cách tốt nhất có thể”.

Chuyện bi hài về cách ly tại nhà mùa dịch Covid-19 lên phim
Một cảnh trong "Quarantine Diaries". Ảnh: Aljazeera

Đoạn quảng cáo bộ phim Quarantine Diaries có đoạn: “Sống với người khác không phải là điều dễ dàng, dù là với gia đình, bạn cùng phòng hay người yêu. Nhưng hiện tại chúng ta phải dành 24 giờ với những người mà chúng ta đang chia sẻ cuộc sống”.

Giáo sư Jose Ramon Alonso tại Đại học Salamanca (Tây Ban Nha) cho biết Quarantine Diaries có thể hỗ trợ người xem thoát khỏi bế tắc vì cách ly tại nhà. Ông nói: “Xem ti vi, đọc sách hoặc nghe nhạc luôn là cách tạo điều kiện để tâm trí được xê dịch khi bạn buộc phải ở trong tình trạng như thế này”.

Bộ phim sẽ trình chiếu trên kênh RTVE từ 7/4. Đại diện của kênh RTVE nói: “Chúng tôi cho rằng đây là bộ phim hài truyền hình đầu tiên trên thế giới về nội dung này. Một số kênh truyền hình khác ở châu Âu đã thể hiện sự quan tâm tới Quarantine Diaries”.

Tờ Al Jazeera cho biết Tây Ban Nha đã bước vào tuần thứ 4 thi hành lệnh phong tỏa để hạn chế virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh đường hô hấp cấp Covid-19. Tính đến sáng 7/4 (theo giờ Việt Nam), Tây Ban Nha ghi nhận trên 136.670 ca nhiễm và 13.341 trường hợp tử vong vì Covid-19, trở thành vùng dịch lớn thứ hai trên thế giới, với số ca nhiễm thấp hơn Mỹ và số ca tử vong thấp hơn Italy. Tây Ban Nha tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa đến ngày 25/4.