Chính thức: Hoa hậu Việt Nam 2020 tạm hoãn toàn bộ lịch vòng thi đầu tiên vì tình hình dịch bệnh Covid-19

04/08/2020 16:03:52

Sau Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, đến lượt cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã phải dời ngày tổ chức vì dịch Covid-19 bất ngờ trở lại.

Dịch Covid-19 hiện vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới. Trước tình hình này, BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức xác nhận cuộc thi năm nay sẽ tạm lùi lịch tổ chức.

Theo kế hoạch, vòng sơ tuyển của cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020” sẽ diễn ra từ ngày 3/8 tại TP.HCM, sau đó sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội và TP Cần Thơ.

Vòng chung kết dự kiến sẽ được tổ chức tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (TP.HCM) từ ngày 25/8 đến 30/8 và đêm tổng kết trao giải sẽ diễn ra vào ngày 2/9 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh bùng phát, BTC cuộc thi đã quyết định sẽ tạm dừng cuộc thi để đảm bảo cho các thí sinh cũng như chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch trên cả nước. Cuộc thi sẽ được tổ chức trở lại ngay sau khi UBND TP.HCM cho phép.

 

Chính thức: Hoa hậu Việt Nam 2020 tạm hoãn toàn bộ lịch vòng thi đầu tiên vì tình hình dịch bệnh Covid-19
Hoa hậu Việt Nam 2020 lùi lịch thi do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

 Đại diện ban tổ chức cuộc thi cho hay: "Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 quyết định lùi lịch các vòng thi đầu tiên, dự kiến bắt đầu vào tháng 8 này. Tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ và các địa phương về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, và cũng là thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, ban tổ chức cuộc thi quyết định lùi việc tổ chức các vòng thi đến thời điểm thích hợp".

Về thời gian tổ chức trở lại cuộc thi, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 cũng thông tin: "Lịch trình sắp tới của cuộc thi phụ thuộc vào diễn biến của COVID-19 và công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước. Chúng tôi mong chúng ta sớm giành chiến thắng trong cuộc chiến này, để cuộc thi có thể tiến hành...".

Dựa trên tình hình này, thời gian nộp hồ sơ online của các thí sinh tại Hoa Hậu Việt Nam 2020 cũng được kéo dài hơn so với dự tính. Ở khu vực miền Bắc được gia hạn từ 29/8 đến 26/10, khu vực miền Nam từ 7/8 lên 25/9.

TH (Nguoiduatin.vn)