Chấn động 2 thí sinh 'bóc phốt' cả chương trình Produce 101: Dàn xếp quan hệ, chiêu trò thật đằng sau máy quay, xuất hiện trainee đáng sợ

03/12/2020 14:31:10

Những chia sẻ của 2 thí sinh Produce 101 đang khiến dân mạng dậy sóng.

Luật sư hé lộ Mnet sẽ phải bồi thường 7 tỷ cho mỗi nạn nhân của vụ bê bối gian lận Produce 101, nhưng dư luận vẫn phẫn nộ vì lý do gì?

Trong tháng 11 vừa qua, bê bối gian lận, thao túng kết quả suốt 4 mùa chương trình Produce 101 đã trở thành tâm điểm khi báo chí Hàn công bố thông tin có đến 12 thí sinh là nạn nhân, nhiều người trong số họ đã có thể là 1 thành viên của Wanna One, IZ*ONE và X1. Thông tin này khiến công chúng không khỏi phẫn nộ vì chương trình đã trực tiếp hủy hoại ước mơ và tương lai của các thực tập sinh.

Vào ngày 2/12, 2 thực tập sinh Lee Insoo (Produce 101 mùa 2) và Go Yujin (Produce 48) đã xuất hiện trong 1 video Youtube, "bóc phốt" tường tận chương trình dựa trên những trải nghiệm họ phải trải qua khi tham gia. Chia sẻ của 2 thực tập sinh lại 1 lần nữa khiến công chúng dậy sóng.

Chấn động 2 thí sinh 'bóc phốt' cả chương trình Produce 101: Dàn xếp quan hệ, chiêu trò thật đằng sau máy quay, xuất hiện trainee đáng sợ

 Phải có mối quan hệ mới được trở thành thí sinh chương trình 

Lee Insoo tham gia chương trình với tư cách thực tập sinh tự do, tuy nhiên Produce 101 hoàn toàn không mở bất kỳ buổi thử giọng tự do nào. Lee Insoo tiết lộ sẽ phải có 1 số mối quan hệ nhất định mới có thể trở thành thí sinh chương trình. Trong trường hợp của nam thực tập sinh, người dẫn lối cho anh là 1 giám đốc casting của chương trình.

"Vào thời điểm đó, có người đã hỏi tôi rằng có muốn tham gia Produce 101 không. Tôi từng có kinh nghiệm trong chương trình thử giọng khác rồi, biết những thất bại sẽ dẫn đến sự khổ đau tinh thần, nhưng vẫn quyết định dự thi lần nữa" - Lee Insoo chia sẻ. 

Chấn động 2 thí sinh 'bóc phốt' cả chương trình Produce 101: Dàn xếp quan hệ, chiêu trò thật đằng sau máy quay, xuất hiện trainee đáng sợ - 1
Lee Insoo tiết lộ phải có mối quan hệ mới có thể trở thành thí sinh cuộc thi

Anh chàng cũng tiết lộ các giám đốc casting không được trả lương cố định để tìm thí sinh, nhưng nếu thí sinh họ chọn được tham gia chương trình và có thứ hạng cao, họ sẽ nhận được rất nhiều tiền hoa hồng. Không có tiêu chuẩn nhất định nào trong việc lựa chọn thí sinh, tất cả chỉ dựa trên quyết định của các giám đốc casting. Nếu bạn hát hay nhảy đẹp mà không có mối quan hệ, bạn cũng không thể tham dự chương trình vì hoàn toàn không có buổi thử giọng tự do dành cho tất cả.

Với Go Yujin, cô có công ty quản lý hỗ trợ và được công ty gửi đến chương trình. Lúc đó, cô đang là thực tập sinh tại Blockberry Creative, công ty quản lý của LOONA. Go Yujin bị loại khỏi nhóm nữ mới của công ty do hình ảnh không phù hợp. Lúc đó, Blockberry Creative đã đưa ra cho Yujin 2 sự lựa chọn: 1 là về nhà, 2 là tham gia Produce 48. Go Yujin sau đó đã đánh bại 3 thực tập sinh khác để giành được suất tham dự chương trình duy nhất của công ty.

Chấn động 2 thí sinh 'bóc phốt' cả chương trình Produce 101: Dàn xếp quan hệ, chiêu trò thật đằng sau máy quay, xuất hiện trainee đáng sợ - 2
Với trường hợp của Yujin, cô được công ty cử đến cuộc thi

Sau khi được công ty gửi đến chương trình, Yujin tiếp tục trải qua 1 vòng phỏng vấn với ban giám khảo. Vì có đến 1 nửa thí sinh tới từ Nhật Bản, nên Yujin đã cố gắng gây ấn tượng với ban giám khảo bằng những câu tiếng Nhật duy nhất cô biết như "Xin chào, tên tôi là Go Yujin" và "đây là những tài năng mà tôi có". Sau khi trình diễn xong, cô đã được đi tiếp trong chương trình.

Sự thiếu công bằng, thao túng, dàn xếp kết quả rõ ràng đến nỗi các thực tập sinh ai cũng cảm nhận được

Khi được hỏi liệu các thí sinh có biết kết quả chương trình bị thao túng hay không, Go Yujin đã không do dự trả lời: "Đúng, tôi thực sự đã cảm nhận rõ điều đó". Thậm chí, cô còn tiết lộ rằng tình trạng thao túng kết quả rõ ràng đến nỗi thí sinh nào cũng cảm nhận được, khiến họ không còn niềm tin vào cuộc thi.

Cụ thể, Yujin cho biết: "Tôi cảm nhận được điều đó vì tôi nhận ra họ (đội ngũ sản xuất chương trình) không hề quan tâm đến tôi. Cùng xuất hiện trong 1 căn phòng nhưng họ chỉ quay phim những người họ muốn quay. Sự phân biệt này rõ ràng đến mức ở mùa 3, các thí sinh cứ thoải mái nói lên sự thật 'kết quả bị sắp xếp hết rồi'. Thậm chí, ngay cả khi cạnh tranh, thi đấu, chúng tôi cũng nói với nhau 'chắc rồi lại bị thao túng thôi'. Hầu hết các thực tập sinh Hàn Quốc tham gia chương trình đều chẳng mong đợi nhiều về kết quả cuối cùng".

Chấn động 2 thí sinh 'bóc phốt' cả chương trình Produce 101: Dàn xếp quan hệ, chiêu trò thật đằng sau máy quay, xuất hiện trainee đáng sợ - 3

Chấn động 2 thí sinh 'bóc phốt' cả chương trình Produce 101: Dàn xếp quan hệ, chiêu trò thật đằng sau máy quay, xuất hiện trainee đáng sợ - 4
Tình trạng thao túng, dàn xếp rõ đến nỗi hầu hết các thực tập sinh Hàn Quốc đều không trông mong gì vào kết quả cuối cùng của cuộc thi

Lee Insoo cũng hoàn toàn đồng ý với ý kiến của Go Yujin. Dựa trên những trải nghiệm của mình, Lee Insoo cho rằng anh cũng cảm thấy cuộc thi không hề công bằng. Trong mùa 2, các thực tập sinh đã tham gia trò chơi khăm dọa ma. Khi những clip này được đăng tải, đã có nhiều thí sinh được yêu thích, được đặt biệt danh và được bình chọn nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả 101 thí sinh đều được ghi hình cảnh tham gia trò chơi khăm dọa ma đó.

"Nhiều lần họ (đội ngũ sản xuất) chỉ chọn ra cảnh quay của những người họ muốn, đôi khi lại không quay hết tất cả mọi thí sinh. Nếu như không được đối xử công bằng và không được trao những cơ hội tương tự thì... Những người không được máy quay lia đến thậm chí còn không có cơ hội. Điều đó thật không công bằng" - Insoo bức xúc.

Chấn động 2 thí sinh 'bóc phốt' cả chương trình Produce 101: Dàn xếp quan hệ, chiêu trò thật đằng sau máy quay, xuất hiện trainee đáng sợ - 5
Cảnh dọa ma nổi tiếng của Produce 101 mùa 2. Tuy nhiên, không phải thực tập sinh nào cũng có cơ hội được ghi hình cảnh quay này

Những người khó ưa phía sau cảnh tượng "tình thương mến thương"

Dù Produce là 1 chương trình sống còn, cạnh tranh khốc liệt và gay gắt, nhưng chương trình vẫn đặc biệt thu hút khán giả nhờ tình bạn của các thực tập sinh, những cảnh "tình thương mến thương" cảm động. Tuy nhiên, Lee Insoo đã tiếp tục "bóc phốt" sự thật trần trụi của cuộc thi.

Không phải thí sinh nào cũng tốt bụng, hiền lành. Insoo tiết lộ trong Produce 101 mùa 2 có 1 nhân vật khá đáng sợ. "Người bạn này bị các thực tập sinh ghét vì cư xử thiếu tôn trọng, bất lịch sự. Đến công ty cũng ngó lơ luôn vì bạn này tỏ thái độ ghét bỏ việc bị bắt tham gia cuộc thi. Cuối cùng thì mọi thứ bùng nổ, bạn đó tỏ thái độ không thích chương trình, những nét tính cách khủng khiếp nhất cũng đã bộc lộ ra. Thực sự rất kinh khủng".

Go Yujin cũng đồng tình với nhận định trên, tuy nhiên cô không kể lại cụ thể những trải nghiệm của mình trong Produce 48.

Lee Insoo tiết lộ về thực tập sinh xấu tính trong cuộc thi và được Go Yujin đồng tình

Màn "bóc phốt" của 2 cựu thí sinh Produce 101 đã nhanh chóng "gây bão" mạng xã hội, khiến Knet không ngừng bàn tán xôn xao. Người ủng hộ các thí sinh nói lên sự thật, tuy nhiên cũng có nhiều người không ủng hộ, thậm chí đã "khủng bố" Go Yujin bằng những bình luận ác ý, khiến cô phải lên tiếng trên trang cá nhân.

Theo Hồng Hải (Pháp Luật và Bạn Đọc)