Cảnh phim 'Aquaman' trước và sau xử lý kỹ xảo

11/01/2019 19:20:29

Jason Momoa, Amber Heard hiếm khi bơi thật trong phim, do hầu hết cảnh dưới nước được thực hiện bằng công nghệ máy tính.

Một tháng sau khi Aquaman gây sốt phòng vé với điểm nhấn là các cảnh hành động, ê-kíp công bố video hậu trường kỹ xảo của phim. Ở nhiều cảnh, diễn viên ghi hình trước phông xanh, sau đó các chi tiết xung quanh được thêm vào nhờ đồ họa. Kỹ xảo cũng giúp tạo hiệu ứng bồng bềnh cho mái tóc của nam chính Jason Momoa trong nước, còn trên trường quay, tài tử cột chặt tóc khi diễn xuất. Tổng cộng có đến 700 cảnh mái tóc các nhân vật được kỹ xảo can thiệp.

Hậu trường kỹ xảo "Aquaman".

Trong loạt cảnh bơi, Jason Momoa, Amber Heard (vai Mera) và các diễn viên khác được một hệ thống hỗ trợ di chuyển trên trường quay. Nhiệm vụ của họ là diễn động tác như bơi thật trong nước. Bên cạnh đó, nước thật cũng được dùng ở một số trích đoạn khi nhân vật trồi lên hay lao xuống nước. Trong cảnh bộ đôi chính chống trả thủy quái trên chiếc thuyền lênh đênh giữa biển, Momoa và Heard đứng trên chiếc thuyền đạo cụ được treo giữa không trung. Hệ thống bắn nước vào họ để tạo cảm giác chân thực cho trận đánh.

Cảnh phim 'Aquaman' trước và sau xử lý kỹ xảo
Ngoài các cảnh dưới nước, phim còn có một số trích đoạn đậm chất thần thoại.

Đứng đầu đội ngũ kỹ xảo của phim là Kelvin McIlwain và Charles Gibson (hai lần giành giải kỹ xảo với Babe và Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest). Ít nhất tám công ty tham gia vào khâu này với các vai trò khác nhau. Hãng ILM thiết kế Atlantis, các sinh vật và trận chiến cuối cùng. Dneg phụ trách công nghệ "trẻ hóa" nhân vật Vulko (Willen Dafoe đóng) ở các cảnh quá khứ. Method Studios tái hiện trận chiến giữa Aquaman và kẻ phản diện Black Manta ở Sicily, còn Rodeo FX gây ấn tượng ở trích đoạn đàn sinh vật biển quy phục nhân vật chính khi còn bé (ở đầu phim).

Với chất lượng đồ họa của Aquaman, nhiều báo Âu Mỹ tiếc khi tác phẩm không vào danh sách rút gọn ở hạng mục Oscar kỹ xảo. Dự án có kinh phí sản xuất lên đến 200 triệu USD, hiện thu 971 triệu USD toàn cầu, cao nhất Vũ trụ Điện ảnh DC.

Theo Ân Nguyễn (VnExpress.net)