Cảnh nóng trên ghế trong 'Ký sinh trùng' gây tranh cãi, đạo diễn Bong Joon Ho nói gì?

12/02/2020 10:12:14

Nhiều khán giả cho rằng cảnh nóng trong Ký Sinh Trùng là thừa thãi, không cần thiết.

Parasite (Ký Sinh Trùng) đang là bộ phim gây bão mạng khắp thế giới sau chiến thắng lịch sử tại Oscar hôm 10/2 vừa qua. 

Ký Sinh Trùng là một bộ phim xuất sắc của đạo diễn Bong Joon Ho, ông đã khéo léo truyền tải những thông điệp ý nghĩa trong từng cảnh quay, lời thoại của phim khiến nhiều người cho rằng phải xem đến lần thứ 2 mới hiểu được sự sâu sắc của tác phẩm. 

Sau chiến thắng tại Oscar, Parasite một lần nữa nhận được sự quan tâm của khán giả và các tình tiết đắt giá trong phim được cư dân mạng chia sẻ, bàn luận về ý nghĩa trong từng phân đoạn. Tuy nhiên, cảnh quay bị nhiều khán giả cho rằng phản cảm và thừa thãi chính là cảnh nóng trên ghế đi -văng.

Cảnh nóng trên ghế trong 'Ký sinh trùng' gây tranh cãi, đạo diễn Bong Joon Ho nói gì?

Ngày 12/2, trang Koreaboo đã đăng bài phỏng vấn đạo diễn Bong Joon Ho trên tạp chí Korea’s FILO film critique. Trong đó, Bong Joon Ho đã trả lời câu hỏi liên quan đến cảnh quay nóng bỏng nhất phim Ký sinh trùng (Parasite).

Theo đó, vị đạo diễn khẳng định cảnh nóng trên ghế này là cảnh quay quan trọng nhất phim. Ông cho biết: “Cảnh nóng ở đi-văng luôn là cảnh phim quan trọng nhất, ngay từ khi tôi bắt đầu viết kịch bản. Parasite là một tấn bi kịch bắt nguồn từ những nhân vật soi mói và can dự quá nhiều vào cuộc sống của người khác, bất kể chúng có ý nghĩa gì hay không. Hãy tưởng tượng một người cha có thể khó chịu thế nào khi xem những bộ phim nhãn R cùng các con của mình, đúng chứ? Tương tự với Ki Taek, phải chứng kiến ông bà Park thân mật, điều này trở thành một điểm nhấn. Đó là khoảnh khắc mà Ki Taek bắt đầu tách ra khỏi gia đình họ Park – và vì thế nó là cảnh rất quan trọng trong bộ phim. Cảnh nóng có ý nghĩa truyền tải tất cả sự lo lắng và sự nặng nề đó, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi bi kịch về sau."

Cảnh nóng trên ghế trong 'Ký sinh trùng' gây tranh cãi, đạo diễn Bong Joon Ho nói gì? - 1

Trong cảnh quay này, ông chủ Park chê người cha Kim Ki Taek "có mùi trên xe điện ngầm". Điều này thể hiện sự khinh thường của anh ta với người lái xe. Tư tưởng phân biệt giai cấp, sự xấu xa của nhân vật Park được bộc lộ qua cảnh nóng trên sô pha. Đạo diễn mong muốn khán giả cảm nhận được sự bức bối, khó chịu, bối rối ở cảnh quay này. 

Nhờ những thước phim tinh tế, sâu sắc, Kỳ Sinh Trùng đã có chiến thắng kỳ tích ở Oscar, phá vỡ kỷ lục 92 năm của giải thưởng điện ảnh danh giá này khi trở thành phim không nói tiếng Anh đầu tiên thắng hạng mục cao nhất. Tổng cộng, Ký Sinh Trùng đã đem về 4 tượng vàng ở các hạng mục quan trọng gồm: Kịch bản gốc xuất sắc, Phim nước ngoài hay nhất, Đạo diễn xuất sắc và Phim hay nhất.

TH (SHTT)