BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng!

07/12/2021 09:00:54

Trong năm 2021, khán giả Việt Nam đã có cơ hội thưởng thức nhiều thể loại phim của màn ảnh Hoa ngữ. Trong thời gian gần đây, ba bộ phim đang gây sốt tại thị trường phim ảnh Việt Nam có đủ những thể loại như ngôn tình, cổ trang và cả dân quốc. Cả 3 thể loại phim vẫn tiếp tục chứng minh vị trí vững chắc trên màn ảnh.

Dù không sở hữu bộ phim “đại bạo” nhưng màn ảnh Hoa Ngữ năm 2021 cũng không thiếu những tác phẩm xuất sắc và gây bão tại Việt Nam trong thời gian cuối năm.

Top 1: Khi Màn Đêm Gợn Sóng

Khi bóng đêm gợn sóng là một trong những dự án phim ảnh "làm mưa làm gió" tại Việt Nam trong thời gian qua. Mặc dù được xây dựng trên motip cũ nhưng bộ phim vẫn thành công chiếm được cảm tình của khán giả Việt bởi nội dung logic, dàn diễn viên toàn nam thần, mỹ nữ cùng màu phim tuyệt đẹp.

BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng!

Với cốt truyện ngọt ngào, ngoại hình nam chính, nữ chính ưa nhìn, Khi bóng đêm gợn sóng bỗng chốc trở thành "hắc mã" cuối năm của Mango. Trước đó, chỉ sau ngày thứ 2 lên sóng, Khi bóng đêm gợn sóng đã đứng đầu trong BXH mức độ nổi tiếng của Mango TV. Tuy thị yếu từng người khác nhau nhưng nhìn chung, bộ phim vẫn nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ phần đông khán giả.

BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 1

Thời điểm bộ phim mới phát sóng những tập đầu tiên, nhiều netizen nhận thấy phản ứng hóa học của Trương Dư Hi và Lưu Học Nghĩa thật sự quá bùng nổ. Mạc tổng ngay từ đầu đã vô cùng để ý, quan tâm đến Khuynh Du, mỗi lúc cô nàng gặp nguy là anh liền xuất hiện cứu nguy. Đặc biệt phải nhắc đến cái ôm dưới cơn mưa khi Khuynh Du đi tìm Mạc Linh Trạch khiến người xem vô cùng cảm động. 

BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 2

Trên thực tế, diễn xuất của Trương Dư Hi, Lưu Học Nghĩa vẫn còn vài lỗ hổng, đặc biệt là Trương Dư Hi, tuy nhiên sự tương tác ăn ý, nhịp nhàng của cả 2 trong phim và trên phim trường đã giúp khán giả kéo lại cảm xúc và dành nhiều tình cảm cho cặp đôi đáng yêu này.

 

Top 2: Nhất Kiến Khuynh Tâm

Bộ phim Nhất kiến khuynh tâm với sự tham gia của Trần Tinh Húc, Trương Tịnh Nghi và Lâm Ngạn Tuấn là dự án phim dân quốc hiếm hoi lên sóng trong tháng 11 vừa qua. Đây là một bộ phim có rất nhiều điểm đáng chú ý, và đúng như dự đoán, Nhất kiến khuynh tâm đã và đang gây bão trên màn ảnh xứ Trung cũng như tại Việt Nam.

BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 3

Sau nhiều năm "cất kho", bộ phim Nhất kiến khuynh tâm đã chính thức lên sóng vào ngày vào ngày 9/11, đánh dấu sự trở lại của "tra nam Đông Cung" Trần Tinh Húc. 

BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 4

Nhất kiến khuynh tâm là bộ phim có chứa nhiều cung bậc cảm xúc nhất trong ba tác phẩm bởi nội dung có vui, có ngọt, có ngược, một tác phẩm đưa khán giả bay bổng đến mọi miền cảm xúc. Điểm cộng của bộ phim chính là bộ ba diễn viên chính với visual xịn sò "vạn người mê" và màn phản ứng hoá học cũng cực ngọt ngào của cặp đôi chính.

BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 5
BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 6
BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 7

Cả 3 người họ đều thuộc lứa diễn viên 95, tuy chưa phải là sao hạng A trong làng giải trí Hoa ngữ nhưng bộ ba diễn viên này sớm đã có danh tiếng trong Cbiz

BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 8

Nhất kiến khuynh tâm không chỉ đơn giản là câu chuyện lợi ích và lợi dụng lẫn nhau khi mà giữa Mộc Uyển Khanh, Đàm Huyền Lâm cùng Từ Quang Diệu còn tạo nên một chuyện tình tay ba khá rắc rối. 

BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 9
BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 10

Top 3: Hộc Châu phu nhân

Hộc châu phu nhân là bộ phim đang gây sốt tại thị trường Trung Quốc, thế nhưng không hiểu tại sao tại Việt Nam lại gây ra khá nhiều tranh cãi. Đến khi phim kết thúc vẫn xuất hiện hai luồng ý kiến, tranh cãi dữ dội trên các diễn đàn mạng xã hội. 

BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 11
BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 12

Hộc châu phu nhân với sự góp mặt của Dương Mịch và Trần Vỹ Đĩnh đã lên sóng được một tháng qua. Ngay lập tức, bộ phim đã thường xuyên lọt top đầu trong những tác phẩm hót nhất trong ngày không những vậy Hộc Châu phu nhân còn vượt qua Nữ bác sĩ tâm lý của Dương Tử trở thành bộ phim có lượng người xem nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. 

BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 13
BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 14

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng Hộc châu phu nhân là bước thụt lùi trong sự nghiệp của Dương Mịch. Sau khi bộ phimHộc châu phu nhân do Dương Mịch đóng chính lên sóng đã nhận được sự quan tâm ít nhiều của khán giả.

BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 15
BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 16

Sau nhiều ngày lên sóng, Hộc châu phu nhân cũng đã phát sóng những tập cuối cùng vào tối (ngày 05/12). Sau 25 ngày công chiếu, Hộc châu phu nhân phá 3 tỷ view, mỗi ngày đều thu hút hơn 100 triệu view và lượt view tập cuối cao nhất 210 triệu.

BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 17
BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 18

Bộ phim từng cán mốc hơn 200 triệu lượt xem chỉ trong những tập đầu tiên, nhận nhiều đánh giá tích cực. Sau đó, truyền thông Hoa ngữ còn dự đoán Cửu Châu Hộc Châu phu nhân sẽ là bom tấn hiếm hoi của màn ảnh Hoa ngữ năm 2021 khi mà trước đó, loạt phim ra mắt như Tân Thiên long bát bộ,  Gia Nam truyện... đều bị khán giả chê bai, thiếu sự đột phá.

BXH những bộ phim Hoa ngữ đang gây bão tại Việt Nam: 'Hộc Châu phu nhân' đứng cuối bảng! - 19

Theo Dương Nghệ Hân (Saostar.vn)