'Bút chiến' giữa fan Phạm Hương và H’Hen Niê về danh xưng 'Hoa hậu quốc dân'

18/12/2019 17:26:05

Mới đây fan Phạm Hương và H'Hen Niê tranh cãi gay gắt xem ai xứng đáng “Hoa hậu quốc dân". Ngay sau đó Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã lên tiếng.

Dù đã kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhưng mới đây trên một số diễn đàn sắc đẹp, fan Phạm Hương và H'Hen Niê đã đặt hai nàng hậu "lên bàn cân" xem ai mới xứng đáng là "Hoa hậu quốc dân".

'Bút chiến' giữa fan Phạm Hương và H’Hen Niê về danh xưng 'Hoa hậu quốc dân'

Fan Phạm Hương nhất mực cho rằng từ lâu danh xưng này đã thuộc về người đẹp gốc Hải Phòng vì những dấu ấn mang tính "nền móng" tại Miss Universe 2016 cũng như nhiều hoạt động showbiz tự tin của cô sau đó.

"Nói chung là nhờ Phạm Hương tôi mới biết và quan tâm đến các cuộc thi sắc đẹp, thật sự rất thích Phạm Hương và thần thái của cô ấy"; "Các bạn nghĩ lại xem nếu năm 2016 không phải là Phạm Hương thì mấy ai biết đến thí sinh Việt Nam? Hen là người kế thừa dấu ấn của Phạm Hương. Vì thế chẳng có gì đáng tranh cãi"; … một số ý kiến ủng hộ người đẹp họ Phạm.

'Bút chiến' giữa fan Phạm Hương và H’Hen Niê về danh xưng 'Hoa hậu quốc dân' - 1
Phạm Hương nổi bật tại Miss Universe 2016. Ảnh: TL

Không phủ nhận ở thời điểm đương nhiệm, Phạm Hương được người hâm mộ ưu ái gọi bằng danh xưng "Hoa hậu quốc dân". Cho đến khi H'Hen Niê đăng quang, với thành tích lọt Top 5 Miss Universe 2018 và sự chân chất, giản dị, người đẹp dân tộc Ê-đê chiếm trọn trái tim của công chúng và danh hiệu "Hoa hậu quốc dân" dần đổi chủ. Chưa kể đến chuyện, một năm trở lại đây Phạm Hương liên tiếp vướng scandal và tạm thời rời showbiz sang Mỹ.

Vì thế không quá ngạc nhiên khi fan của H'Hen Niê khẳng định: "Chữ "quốc dân" chỉ dành cho Hen thôi. Không phủ nhận Phạm Hương là người khiến cuộc thi nhan sắc quốc tế thu hút sự quan tâm của công chúng nhưng hình ảnh của cô được cho là không gần gũi và không ít thị phi. Riêng về điều này thì Phạm Hương đã không thể so được với Hen"; "Hen đẹp ngay từ hành động sau khi đăng quang, dùng 100% giải thưởng cho từ thiện"; …

'Bút chiến' giữa fan Phạm Hương và H’Hen Niê về danh xưng 'Hoa hậu quốc dân' - 2

Cũng có một số ý kiến cho rằng không nên so sánh hai người đẹp vì mỗi người đều đã hoàn thành nhiệm kỳ 2 năm xuất sắc. "Phạm Hương đại diện cho quyền lực, Hen đại diện cho sự thân thiện gần gũi, mỗi người mỗi vẻ và ai cũng có nhiệm kỳ xuất sắc".

Trước những tranh cãi đó, H'Hen Niê đã lên tiếng "xoa dịu" trên trang cá nhân. Theo đó, người đẹp Ê đê cho biết việc được "đặt lên bàn cân" so sánh với đàn chị Phạm Hương khiến H'Hen Niê cảm thấy không hay vì mỗi người đều đã có những đóng góp riêng cho sắc đẹp Việt và cộng đồng khi đăng quang.

"Thật sự với Hen, mọi người yêu quý Hen một cách lớn như vậy là Hen đã rất hạnh phúc. Gọi Hen bằng những cái tên hài hước như "Hoa hậu đi dép tổ ong", "Hoa hậu hái me", "Hoa hậu hái sung", hay to hơn là "Hoa hậu Ê Đê" là mãn nguyện hạnh phúc rồi mọi người ạ”- H'Hen Niê chia sẻ.

'Bút chiến' giữa fan Phạm Hương và H’Hen Niê về danh xưng 'Hoa hậu quốc dân' - 3
Phạm Hương trao lại vương miện cho H'Hen Niê tại Miss Universe Việt Nam 2017. Ảnh: TL

Hiện tại, H'Hen Niê cũng vừa trao lại vương miện cho người đẹp kế nhiệm Nguyễn Trần Khánh Vân tại Miss Universe Việt Nam 2019, kết thúc tốt đẹp 2 năm nhiệm kì rực rỡ của mình. Dù không còn là Hoa hậu đương nhiệm nhưng H'Hen Niê vẫn luôn nhận được sự yêu mến, ủng hộ của công chúng vì sự chân chất, gần gũi và giản dị của mình.

Theo An Khánh (Giadinh.net.vn)