Bức thư bà Nga gửi 3 con gái trong tập cuối 'Thương ngày nắng về' gây bão MXH

05/08/2022 10:09:47

Mặc dù đã kết thúc phát sóng nhưng bộ phim Thương Ngày Nắng Về vẫn để lại dư âm trong lòng khán giả.

Thương ngày nắng về đã chính thức khép lại với cái kết đúng như kỳ vọng của khán giả. Bà Nga đã vượt qua cơn nguy kịch, căn bệnh mất trí nhớ cũng dần được cải thiện. Dù vẫn có lúc quên tất cả, nhưng may mắn bà tỉnh táo trong những sự kiện, giây phút quan trọng của các con như đám cưới Trang - Duy hay buổi ra mắt truyện của Vân Vân. Bà Nga mãn nguyện và tự hào khi chứng kiến các con hạnh phúc, đã tự biết lo cho cuộc sống của mình.

Tập cuối đem đến phân cảnh vô cùng xúc động cho người xem khi bức tâm thư bà viết cho 3 cô con gái mới được hé lộ.

Hiện, bức thư của bà Nga gây bão và chạm đến trái tim của đông đảo những người theo dõi và yêu thích bộ phim.

Bức thư bà Nga gửi 3 con gái trong tập cuối 'Thương ngày nắng về' gây bão MXH

Trong thư, bà viết cho con gái cả Vân Khánh: "Khánh, vì có con đến trong đời mà mẹ học làm dâu, học làm mẹ, học lo toan vun vén cuộc sống. Mẹ nhìn con vất vả lận đận, con đi vào vết xe đổ mẹ đã đi, vấp ngã những chỗ mẹ từng vấp ngã mà xót xa đứt ruột.

Có lúc, số phận trêu ngươi, con còn oan ức, còn bị khinh rẻ, nhưng đứa bé đanh đá năm xưa giờ đã thành bà mẹ của 2 đứa con. Làm mẹ, muốn dang tay che chở cho những đứa con của mình, thì tự khắc sẽ có sức mạnh, con nhỉ".

Bà cũng dành những lời lẽ vô cùng yêu thương cho cô con gái nuôi Vân Trang: Trang ơi, con là món quà ông trời gửi đến cho mẹ. Có một cô bé mẹ không sinh ra nhưng xinh đẹp đến thế, yêu và lo cho mẹ đến thế. Mẹ thừa nhận là đã có lúc mẹ chạnh lòng khi con nhận mẹ ruột, nhưng có lúc mẹ lại thấy may. Nếu mai này, mẹ có mất đi, thì con vẫn còn một người mẹ khác. Con sẽ không cô đơn..."

Bức thư bà Nga gửi 3 con gái trong tập cuối 'Thương ngày nắng về' gây bão MXH - 1

Cuối cùng, bà Nga viết cho Vân Vân - cô út mà bà hay lo lắng mắng mỏ cũng chỉ vì quá thương yêu: "Vân Vân, út ít của mẹ. Ngày mang bầu con, cả nhà mình vẫn luôn hi vọng con là một đứa con trai. Mẹ xin lỗi, đã bắt con phải gánh quá nhiều kì vọng từ mẹ. Mẹ cũng xin lỗi vì đã áp đặt con nhiều thứ. Cũng là vì mẹ thương, mẹ lo quá.

Mẹ lúc nào cũng nghĩ con còn xanh non, sợ con vấp ngã. Nhưng mà đúng là mẹ làm sao sống thay con được. Cứ cười nhiều nhé con, vì khi con cười, mẹ sẽ an lòng".

Cuối thư, bà Nga nhắc đến ước mơ đời mình chính là ước mơ của các con: "Các con cứ hỏi, ước mơ của mẹ là gì. Mẹ cứ ngẩn ra, ừ nhỉ, hóa ra mẹ đã sống một đời mà không mơ ước. Căn bản, toàn quanh quẩn lọ nước mắm, củ dưa hành. Nhưng mẹ đã nghĩ ra rồi, ước mơ của các con chính là ước mơ của mẹ. Hãy ước mơ thay cả phần mẹ, các con nhé!".

Bức thư hiện vẫn được dân mạng chia sẻ mạnh mẽ, nhiều người rưng rưng bày tỏ sau khi xem tập cuối và đọc bức thư, họ muốn lập tức trở về nhà và ôm lấy mẹ. 

TH (Nguoiduatin.vn)

 

Nổi bật