'Bom tấn' Shang-Chi của Marvel có doanh thu mở màn phá vỡ kỷ lục 14 năm, vượt mặt cả Fast & Furious 9

06/09/2021 10:12:12

Cuối tuần vừa qua, Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân - bom tấn chiếu rạp mới nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel đã có thành tích mở màn ấn tượng.

Ra mắt từ ngày 3/9 tại phòng vé Bắc Mỹ giữa lúc tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, thế nhưng bom tấn của "vũ trụ điện ảnh" Marvel là Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân vẫn thu về thành tích ấn tượng cho hãng phim này. Theo số liệu của Box Office Mojo, phim thu về số tiền 29,6 triệu USD tại Bắc Mỹ chỉ trong ngày mở màn tại 4.300 rạp. 

Trong tuần đầu phát hành, phim xuất sắc thu về 71,4 triệu USD ở Bắc Mỹ, vượt xa dự đoán ban đầu của giới chuyên môn (50-60 triệu đô).

Nhờ con số trên, Shang-Chi đã xuất sắc vượt qua Fast & Furious 9 (70 triệu USD), trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao thứ hai ở Bắc Mỹ trong năm 2021 (đứng sau Black Widow).

'Bom tấn' Shang-Chi của Marvel có doanh thu mở màn phá vỡ kỷ lục 14 năm, vượt mặt cả Fast & Furious 9Bom tấn mới ra mắt của MCU thu về 71,4 triệu đô sau ba ngày phát hành ở Bắc Mỹ
'Bom tấn' Shang-Chi của Marvel có doanh thu mở màn phá vỡ kỷ lục 14 năm, vượt mặt cả Fast & Furious 9 - 1
'Bom tấn' Shang-Chi của Marvel có doanh thu mở màn phá vỡ kỷ lục 14 năm, vượt mặt cả Fast & Furious 9 - 2
'Bom tấn' Shang-Chi của Marvel có doanh thu mở màn phá vỡ kỷ lục 14 năm, vượt mặt cả Fast & Furious 9 - 3
'Bom tấn' Shang-Chi của Marvel có doanh thu mở màn phá vỡ kỷ lục 14 năm, vượt mặt cả Fast & Furious 9 - 4

Không như tác phẩm cùng hãng là Black Widow chiếu tại rạp và trên nền tảng trực tuyến Disney+ cùng ngày, phim Shang-Chi có thời gian chiếu tại rạp là 45 ngày sau đó sẽ xuất hiện trên nền tảng trực tuyến Disney+. Với việc phát hành độc quyền ở rạp, Shang-Chi hứa hẹn sẽ tiếp tục thu về doanh thu khủng trong các tuần tới.

'Bom tấn' Shang-Chi của Marvel có doanh thu mở màn phá vỡ kỷ lục 14 năm, vượt mặt cả Fast & Furious 9 - 5
'Bom tấn' Shang-Chi của Marvel có doanh thu mở màn phá vỡ kỷ lục 14 năm, vượt mặt cả Fast & Furious 9 - 6

Shang-Chi xoay quanh hành trình một võ sĩ điêu luyện (Lưu Tư Mộ) quyết tâm đấu tranh với người cha độc ác của mình (Lương Triều Vỹ) và tổ chức tội phạm Ten Rings mà ông điều hành để giành lại bình yên. Đây là bộ phim Marvel đầu tiên tập trung vào một siêu anh hùng châu Á, quy tụ nhiều gương mặt đình đám như Awkwafina, Dương Tử Quỳnh, Benedict Wong, Trần Pháp Lai,...

'Bom tấn' Shang-Chi của Marvel có doanh thu mở màn phá vỡ kỷ lục 14 năm, vượt mặt cả Fast & Furious 9 - 7
'Bom tấn' Shang-Chi của Marvel có doanh thu mở màn phá vỡ kỷ lục 14 năm, vượt mặt cả Fast & Furious 9 - 8

Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân chưa có lịch ra mắt chính thức tại Việt Nam.

TH (Nguoiduatin.vn)