'Bom tấn' Người Bất Tử của Victor Vũ đầu tư bối cảnh hoành tráng cỡ nào?

13/09/2018 17:00:47

Trailer Người Bất Tử

Mới đây, ekip làm phim Người Bất Tử vừa hé lộ thêm clip hậu trường thực hiện các bối cảnh hoành tráng, vô cùng công phu từ Nam ra Bắc.

Người Bất Tử là tác phẩm điện ảnh đang được khán giả chời đợi nhất năm 2018 của Victor Vũ. Sau khi 'nhá hàng' teaser và trailer vô cùng mãn nhãn, ekip tiếp tục khiến khán giả 'sốt ruột' khi hé lộ thêm những video hậu trường dàn dựng bối cảnh cho thấy mức độ hoành tráng của bom tấn này.

Theo nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đoàn phim đã phải mất 2 năm đi khắp mọi miền đất nước để tìm kiếm bối cảnh phù hợp cho câu chuyện kéo dài qua 3 thế kỷ của bộ phim. Thế nhưng hành trình thiết kế và phục dựng từng bối cảnh mới thực sự gian nan và kỳ công.

Thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ của hệ thống hang động tại Quảng Bình không chỉ thách thức đoàn làm phim trong quá trình di chuyển, mà còn đặt ra bài toán khó trong việc tạo dựng bối cảnh chân thực, đúng ý đồ đạo diễn nhưng không được làm ảnh hưởng đến cảnh quan và hệ sinh thái nơi đây. 

'Bom tấn' Người Bất Tử của Victor Vũ đầu tư bối cảnh hoành tráng cỡ nào?

Hầu hết bối cảnh đều được tạo dựng 100%, từ những chi tiết nhỏ nhất. Một trong những bối cảnh được đạo diễn Victor Vũ cho rằng đẹp và thú vị nhất phim là ngôi nhà gỗ chênh vênh bên bãi biển của nhân vật Duyên. Ngôi nhà gỗ này được tổ thiết kế tạo nên từ một ngọn hải đăng đổ nát ở bãi Đá Nhảy (Quảng Bình).

'Bom tấn' Người Bất Tử của Victor Vũ đầu tư bối cảnh hoành tráng cỡ nào? - 1

Với nhà thiết kế sản xuất Jose Mari Pamintaun, bối cảnh làm khó anh nhất chính là những địa danh ở miền Bắc. Ekip lựa chọn những ngôi nhà đẹp, mang kiến trúc Pháp nhưng trong tình trạng đổ nát và chưa từng xuất hiện trong bộ phim nào. Tổ thiết kế đã chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất để hồi sinh những ngôi nhà này, tái hiện lại hình ảnh dinh thự lỗng lẫy, sang trọng và xa hoa thời phong kiến và Pháp thuộc. 

'Bom tấn' Người Bất Tử của Victor Vũ đầu tư bối cảnh hoành tráng cỡ nào? - 2

Phục trang trong phim cũng được chăm chút kỹ lưỡng, phù hợp với các tầng lớp khác nhau trong xã hội. Trang phục của người nghèo bám sát các tông nâu từ đậm đến nhạt trên chất liệu vải thô, trong khi đó người giàu mặc sử dụng nhiều vải lụa, gấm, vải sang cùng các tone màu sáng toát lên vẻ quý phái, sang trọng.

'Bom tấn' Người Bất Tử của Victor Vũ đầu tư bối cảnh hoành tráng cỡ nào? - 3

'Bom tấn' Người Bất Tử của Victor Vũ đầu tư bối cảnh hoành tráng cỡ nào? - 4

Victor Vũ cũng rất chú trọng đến yếu tố văn hóa trong tác phẩm lần này. Trong từng bối cảnh thời phong kiến và Pháp thuộc của phim, đạo diễn cố gắng cho thấy sự giao thoa tiếp biến văn hóa Việt - Pháp, hay hơi thở nhịp sống đương thời. 

Người bất tử với sự tham gia của Đinh Ngọc Diệp, Jun Vũ, Quách Ngọc Ngoan, Thanh Tú... dự kiến ra rạp từ ngày 12/10/2018. 

TH (Daidoanket.vn)