Bắt bài twist Penthouse 2 qua 6 cụm từ tiếng Anh được NSX tung hint cực mạnh

22/03/2021 09:53:57

Penthouse 2 không những chú trọng nội dung phim mà còn rất tinh tế lồng ghép các tiểu tiết nhỏ. Đặc biệt là tình tiết giải đố chứa 6 cụm từ mô tả thực trạng đã và đang diễn ra tại hội Hera.

Penthouse 2 (Cuộc Chiến Thượng Lưu 2) đang dần đi đến hồi kết. Song hành cùng các diễn biến gay cấn đến ngộp thở là những lời bàn tán sôi nổi xoay quanh chuyện phim. Nổi bật trong số đó là phân cảnh giải đố tiếng Anh được đội ngũ sản xuất khéo léo cài cắm vào bộ phim, các cụm từ này tuy mang ý nghĩa khác nhau, vô hình trung lại đại diện cho các plot twist nổi bật diễn ra tại Hera Palace.

Bắt bài twist Penthouse 2 qua 6 cụm từ tiếng Anh được NSX tung hint cực mạnh

1. Trap: Cạm bẫy - Trùm phản diện Dan Tae năm lần bảy lượt giăng bẫy hãm hại các nhân vật

Cụ thể là ở cuối tập 9, đôi vợ chồng Dan Tae - Seo Jin đi thử đồ cưới, trong lúc chờ đợi thì trùm ác ma ngồi giải đố các cụm từ bằng tiếng Anh. Cụm từ đầu tiên xuất hiện chính là "Cạm bẫy". Nổi bật nhất là ở tập 10 vừa qua, cha con bác sĩ Ha đang trên đường bỏ trốn thì bị cảnh sát ập tới bắt, đây cũng là kế hoạch giăng bẫy mà Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) đã sắp xếp để vu oan tội giết Ro Na cho bác sĩ Ha. Chưa hết, trước đó ông trùm sát nhân cũng đã dùng thủ đoạn uy hiếp cô Cheon (Kim So Yeon) kết hôn với mình để chiếm đoạt tài sản.

Bắt bài twist Penthouse 2 qua 6 cụm từ tiếng Anh được NSX tung hint cực mạnh - 1

Bắt bài twist Penthouse 2 qua 6 cụm từ tiếng Anh được NSX tung hint cực mạnh - 2
Bác sĩ Ha bị Dan Tae vu oan tội giết Ro Na

Bắt bài twist Penthouse 2 qua 6 cụm từ tiếng Anh được NSX tung hint cực mạnh - 3

Bắt bài twist Penthouse 2 qua 6 cụm từ tiếng Anh được NSX tung hint cực mạnh - 4
Nắm giữ chứng cứ giết người của Eun Byul để uy hiếp Seo Jin kết hôn với mình

2. Return: Sự trở lại - Màn hồi sinh cực ngầu của chị đẹp Shim Su Ryeon

Đây là tình tiết được khán giả kỳ vọng nhiều nhất về sự trở lại của các nhân vật chủ chốt ở Penthouse 2. Cụm từ "Sự trở lại" có thể ám chỉ về màn hồi sinh của chị đẹp Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah) khi sống dưới thân phận của Na Ae Kyo. Ngoài ra qua tập 10 vừa lên sóng thì khả năng cao cô bé Ro Na (Kim Hyun Soo) cũng lăm le quay trở lại trận chiến của hội nhà giàu.

Bắt bài twist Penthouse 2 qua 6 cụm từ tiếng Anh được NSX tung hint cực mạnh - 5

3. Sorrow: Sự đau khổ - Tấn bi kịch gia đình bất hạnh của Seo Jin và Yoon Hee

Có lẽ bất kỳ nhân vật nào của vũ trụ Penthouse đều phải trải qua các tấn bi kịch khác nhau. Đến với Penthouse 2, nhân vật đáng thương nhất có lẽ là cặp đôi kẻ thù Seo Jin - Yoon Hee. Cô giáo Cheon luôn mộng mị vào cuộc hôn nhân hoàn hảo với ông xã Dan Tae nhưng giờ đây bàng hoàng nhận ra bộ mặt thật của anh xã và bị tra tấn, đánh đập dã man. Tiểu tam Oh Yoon Hee (Eugene) trải qua cú sốc mất người chị thân thiết không bao lâu, nay lại chứng kiến cảnh con gái Ro Na bị sát hại dã man và qua đời.

Bắt bài twist Penthouse 2 qua 6 cụm từ tiếng Anh được NSX tung hint cực mạnh - 6
Dan Tae lịch lãm lộ rõ bản chất thật là một kẻ vũ phu rác rưởi
Bắt bài twist Penthouse 2 qua 6 cụm từ tiếng Anh được NSX tung hint cực mạnh - 7
Yoon Hee đau khổ tột cùng vì mất đi đứa con gái duy nhất

4. Lie: Sự lừa dối - Màn tẩy não kinh điển giúp con gái quên đi tội ác động trời

Lời nói dối chắc chắn là "món ăn tinh thần" kinh điển của hội nhà giàu Hera. Bất kể nhân vật từ thiện hay tà đều được biên kịch lồng ghép công thức quen thuộc này vào cảnh phim. Lời nói dối gây chao đảo nhất ở Penthouse 2 chắc hẳn thuộc về phân cảnh tẩy não Eun Byul. Không muốn con gái mặc cảm tội lỗi vì giết người, phụ huynh Seo Jin và bác sĩ Ha đã hợp lực để "order" thuốc tẩy não về xoá ký ức con gái và nói dối Eun Byul toàn bộ sự việc đã xảy ra.

Bắt bài twist Penthouse 2 qua 6 cụm từ tiếng Anh được NSX tung hint cực mạnh - 8
Nhưng lời nói dối này chưa hiệu quả bao lâu thì có vẻ Eun Byul đã nhớ lại tất cả rồi!

5. Remorse: Sự hối hận - Cô giáo Cheon ăn năn vì đã ngộ sát cha

Cụm từ này ám chỉ phân cảnh cô giáo Cheon Seo Jin ngỡ ngàng nhận ra người cha đã khuất trước khi mất âm thầm nhờ cậy hội đồng quản trị của Cheong A nâng đỡ cô giáo. Trước đó, cô luôn cho rằng cha là người hà khắc và ghét bỏ cô vì thế mới dẫn đến bi kịch ngộ sát cha. Sau khi biết được chân tướng, Seo Jin vô cùng hối hận và ăn năn.

Bắt bài twist Penthouse 2 qua 6 cụm từ tiếng Anh được NSX tung hint cực mạnh - 9
Có lẽ dù chuyện gì xảy ra thì cha mẹ vẫn luôn là người yêu thương con cái nhất!

6. Betrayal: Sự phản bội - Mầm non phản diện Yoon Cheol phản bội xuyên suốt cả hai mùa

Tình tiết được biên kịch "xào nấu" nhiều nhất qua 2 mùa Penthouse chính là sự phản bội của các nhân vật. Nổi bật là màn lật mặt của "mầm non phản diện" Ha Yoon Cheol, người đàn ông bội bạc này đã chơi đùa với tình cảm của Yoon Hee và Seo Jin. Miệng thì luôn bảo yêu thương Yoon Hee nhưng sau lưng lại đi ngoại tình với Seo Jin, thậm chí vì mong muốn con gái Eun Byul chiến thắng mà dàn dựng thủ đoạn chơi xấu Ro Na. Chưa hết, anh còn tuyên bố chấm dứt với tình đầu Yoon Hee để bảo vệ gia đình cũ của mình.

Bắt bài twist Penthouse 2 qua 6 cụm từ tiếng Anh được NSX tung hint cực mạnh - 10

Bắt bài twist Penthouse 2 qua 6 cụm từ tiếng Anh được NSX tung hint cực mạnh - 11

Bắt bài twist Penthouse 2 qua 6 cụm từ tiếng Anh được NSX tung hint cực mạnh - 12

Penthouse 2 lên sóng Ứng Dụng VieON vào mỗi thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần.

Theo HieuThuBa (Trí Thức Trẻ)