Aquaman tung trailer mới bị cho là 'phiên bản dưới nước' của Black Panther

23/07/2018 16:00:37

Trước khi trailer và nội dung của Aquaman được công bố, nhiều người đã nhận ra rằng bộ phim này có nhiều điểm khá tương đồng so với bom tấn đầu năm của Marvel.

Sau bao ngày chờ mong cuối cùng hãng Warnes Bros. đã chịu tung ra trailer của bom tấn được mong ngóng nhất năm của nhà DC. Tuy mới được đưa ra nhưng đã nhận được nhiều lời khen vì trailer quá hoàng tráng, mãn nhãn và rất ấn tượng.

Trailer Aquaman

Đoạn mở đầu trailer cho người xem biết thân thế của Aquaman (Jason Momoa), tên thật là Arthur Curry. Anh là kết tinh từ mối tình bất thường của người canh gác hải đăng Thomas Curry và nữ hoàng biển cả Atlana (Nicole Kidman). Sở hữu khả năng bơi lội cực nhanh, thể lực phi phàm cùng năng lực ngoại cảm có thể giao tiếp với mọi sinh vật biển nhưng tuổi thơ của anh lại bị bạn bè xa lánh.

Aquaman tung trailer mới bị cho là 'phiên bản dưới nước' của Black Panther

Aquaman lại dành phần lớn thời gian sống trên đất liền và không thiết tha gì đến ngôi báu mẹ anh để lại. Sau đó, anh gặp gỡ Mera (Amber Heard), nữ thủy thần tóc đỏ cho biết vua Orm (Patrick Wilson), em trai cùng mẹ khác cha của anh đang thống lĩnh Atlantis và chuẩn bị tập hợp phe cánh để tiến hành cuộc chiến tiêu diệt loài người trên mặt đất, khiến cho những sinh thể sống trên cạn phải trả giá vì làm ô nhiễm môi trường biển.

Trailer Black Panther

Có rất nhiều khán giả sau khi xem xong đoạn trailer Aquaman và thấy có quá nhiều tình tiết giống bộ phim oanh tạc phòng vé nửa đầu 2018 của Marvel - Black Panther. Đầu tiên, họ đều là những nhân vật truyện tranh nổi tiếng nhưng có số lượng độc giả khá ít (minh chứng là so với các đối tác xuất bản của họ), và cả hai đều được giới thiệu trong bộ phim tổng hợp các siêu anh hùng trước khi họ có phim riêng (Captain America: Civil War và Justice League). Thứ hai, cả hai bộ phim đều có nội dung nhân vật chính đi tìm lại ngôi vương của mình. Nếu như Black Panther là Wakanda thì Aquaman lại là vương quốc dưới biển sâu - Atlantis. 

Aquaman tung trailer mới bị cho là 'phiên bản dưới nước' của Black Panther - 1

Aquaman tung trailer mới bị cho là 'phiên bản dưới nước' của Black Panther - 2

Aquaman tung trailer mới bị cho là 'phiên bản dưới nước' của Black Panther - 3

Một điểm trùng hợp nữa là bên cạnh 2 vị siêu anh hùng này đều có một mĩ nữ đến từ quê hương kề vai sát cánh và giữ vai trò "điều hòa lý tưởng" cho họ trước cuộc chiến. Cuối cùng, nhân vật phản diện lớn nhất luôn là người anh em mang chung dòng máu. 

Aquaman tung trailer mới bị cho là 'phiên bản dưới nước' của Black Panther - 4

Aquaman tung trailer mới bị cho là 'phiên bản dưới nước' của Black Panther - 5

Tuy nhiên, cũng không thể vội vã kết luận ngay là Aquaman "mượn" lại kịch bản của Black Panther. Bởi, nếu như Black Panther bị ảnh hưởng nặng nề bởi tất cả thời đại của truyện tranh, kéo theo chủ đề từ lịch sử 52 năm của nhân vật để tạo ra một sự thích ứng sắc màu rực rỡ, phù hợp nhất, thì Aquaman bị ảnh hưởng trực tiếp hơn bởi tái khởi động New 52 của Geoff Johns (điều này cũng ảnh hưởng lớn đến Shazam!). Điều quan trọng, cả hai bộ phim đã được phát triển trong một thời gian dài - đầu tiên dự kiến ra mắt ​​trong năm 2014, cả hai đều bị rời lịch chiếu vào năm 2017 - vì vậy giống như nhiều bộ phim “copycat“, có rất ít cách để chi tiết cụ thể bị ảnh hưởng.

Aquaman dự kiến phát hành tại thị trường Bắc Mỹ từ ngày 21/12/2018.

Dung (Daidoanket.vn)