Anh hùng bàn phím, sống ảo câu like bị châm biếm ở Táo Quân 2018

16/02/2018 08:33:28

"Táo Xã hội" Tự Long có màn thể hiện ấn tượng trong Táo Quân 2018 với bản nhạc chế "Thật bất ngờ". Ca từ của bản nhạc châm biếm thói sống ảo câu live, nghiện livestream trên MXH.

Táo Quân 2018 - một trong những chương trình truyền hình được chờ đợi nhất trong dịp Tết đã lên sóng VTV vào tối 15/2, tức 30 Tết.

Chương trình năm nay quy tụ đông đảo nghệ sĩ quen thuộc như Quốc Khánh, Công Lý, Tự Long, Vân Dung, Xuân Bắc, Quang Thắng. Ngoài ra, Táo Quân 2018 cũng đánh dấu sự trở lại của Minh Vượng và Minh Hằng.

Trong buổi chầu năm nay, Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) tuyên bố bỏ phần báo cáo. Thay vào đó các Táo sẽ chơi trò chơi. Phần đầu tiên là trình diễn thời trang. Thông qua đó, các vấn đề mà các Táo phụ trách sẽ được đề cập.

Anh hùng bàn phím, sống ảo câu like bị châm biếm ở Táo Quân 2018
Tự Long không ngừng livestream trước Ngọc Hoàng, Bắc Đẩu và Nam Tào. Ảnh: VFC.

Như mọi năm, Tự Long tiếp tục khoe khả năng ca hát. Không chỉ thể hiện đoạn chèo, tuồng ngay ở phần mở đầu. Trong phần dự thi Tinh hoa đệ nhất Táo, Tự Long đã thể hiện bản nhạc chế Thật bất ngờ - ca khúc của Mew Amazing, vốn gắn liền với giọng hát của Trúc Nhân.

Toàn bộ phần lời của ca khúc gốc đã được "chế" thành nội dung đả kích, châm biếm thói xấu trên mạng xã hội. Theo Táo Xã hội, mạng xã hội rất phức tạp, đông đảo. Ở đó, cư dân mạng nói cười thoải mái, không ai xử lý được và cũng dẹp được.

"Facebook bỗng dưng trao cho ta bao nhiêu quyền, nào là quyền câu like, xong đến quyền dạy đời cho ai, xong đến quyền chửi người ta. Khi thấy cần thì rủ nhau đấu tố. Thế nên bây giờ điều quan tâm nhất là đi đâu mình cũng chụp hình, rồi mình sẽ post Face", "Táo Xã hội" Tự Long hát.

Bản nhạc chế cũng đề cập những người nghiện livestream, kiện cáo gửi tâm thư các bộ ngành thông qua mạng xã hội. Ca khúc kết lại bằng từ "Ôi thật bất ngờ" trong tràng pháo tay của khán giả tại trường quay.

Trên mạng xã hội, màn thể hiện của Táo Xã hội đang nhận được nhiều khen ngợi trong phần thi trình diễn thời trang của các Táo.

Theo Khuê Tú (Tri Thức Trực Tuyến)