'Anh hoàng' Kim Jung Hyun bị ám sát bằng 'bom nhang', máu me be bét cả người ở Mr. Queen tập 12

18/01/2021 09:30:38

Mr. Queen tập 12 mở ra một giai đoạn mới trong phim, bớt đi sự hài hước đã làm nên thương hiệu của Chàng Hậu.

Không có ai bị tổn hại như màn úp mở ở cuối tập 11, mở đầu tập 12 Mr. Queen (Chàng Hậu), trận chiến giữa vua Cheoljong (Kim Jung Hyun) và Byung In (Na In Woo) nhanh chóng kết thúc, trong khi đó ở trong rừng, mũi tên của Hwa Jin (Seol In Ah) cũng chỉ bay sượt qua mặt So Yong (Shin Hye Sun). Sau pha bắn tên dọa dẫm, Hwa Jin còn buộc tội So Yong rằng đã giết nô tì của mình, sau đó, cô dùng một mũi tên giả bắn trúng vào đầu vương phi.

'Anh hoàng' Kim Jung Hyun bị ám sát bằng 'bom nhang', máu me be bét cả người ở Mr. Queen tập 12

Không chỉ khởi đầu cho trận đối đầu giữa So Yong và Hwa Jin, mũi tên bắn hụt của Hwa Jin còn mở màn cho những bi kịch ở Mr. Queen khi phim chuyển hướng, bớt hẳn những tình tiết hài hước. Cụ thể, sau khi người ở ngự thiện phòng đồng loạt trúng thực thì xe lương thực của triều đình cũng bị phục kích, kết quả bao gạo bị rách, người dân đồng loạt tới "hôi của".

'Anh hoàng' Kim Jung Hyun bị ám sát bằng 'bom nhang', máu me be bét cả người ở Mr. Queen tập 12 - 1

Việc lương thực bị cướp, đồ ăn nhiễm độc đã khiến bữa tiệc hoàng gia bị ảnh hưởng, tuy nhiên chẳng có gì làm khó được So Yong. Món ăn mà So Yong chọn thực hiện theo tiêu chí tiết kiệm là khoai tây lốc xoáy. Dù ban đầu ai cũng chê rằng đây là món ăn thường dân nhưng khi nếm thử, các văn võ bá quan và hoàng gia đều phải trầm trồ vì không hiểu tại sao một củ khoai tây lại ngon đến vậy. Tiếp sau đó, món So Yong dùng để đãi tiệc là bánh mì kẹp thịt chay, lại là một loại thức ăn nhanh chưa từng xuất hiện ở thời Joseon. Món cuối cùng cũng là đồ tráng miệng trông khá giống kem, được bài trí vô cùng đẹp mắt. Tưởng đâu đại tiệc đã kết thúc trong êm đẹp khi tất cả những món ăn đều được đánh giá rất cao, tuy nhiên ngay sau đó nữ quan Choi bất ngờ đau bụng dữ dội và ngất đi.

'Anh hoàng' Kim Jung Hyun bị ám sát bằng 'bom nhang', máu me be bét cả người ở Mr. Queen tập 12 - 2
Món thứ nhất: Khoai tây lốc xoáy
'Anh hoàng' Kim Jung Hyun bị ám sát bằng 'bom nhang', máu me be bét cả người ở Mr. Queen tập 12 - 3
Món thứ hai: Bánh mì kẹp thịt chay
'Anh hoàng' Kim Jung Hyun bị ám sát bằng 'bom nhang', máu me be bét cả người ở Mr. Queen tập 12 - 4
Và cuối cùng là đồ tráng miệng

Ở một diễn biến khác, trong lúc Cheoljong đang tuyên bố với văn võ bá quan về việc sắp tới triều đình sẽ phải thực hiện chính sách tiết kiệm thì Byung In xông vào và thông báo về việc có một tội nhân đã giả mạo danh tính, trà trộn vào đội cận vệ hoàng gia. Đây cũng là lúc Kim Jwa Geun - trợ thủ đắc lực của đại vương phi thể hiện rõ mưu đồ đảo chính khi thản nhiên đôi co với nhà vua trước mặt bá quan văn võ. Kết quả, Cheoljong phải thừa nhận chuyện Jwa Geun có tất cả quyền hạn và bản thân chỉ là một vị vua bù nhìn. Đại lễ kết thúc bằng việc Cheoljong thắp hương cho tổ tiên, đọc chiếu chỉ trong nước mắt. Đã thế, khi nén hương vừa tàn, chiếc lư hương bỗng dưng phát nổ. Có khả năng chất trong lư hương là bột pháo dùng để chế tạo bom, thuốc nổ. Khi hương tàn, chất bột tiếp xúc gần với lửa khiến chiếc lư hương trở thành một quả bom nhang tự chế độc địa. Cheoljong đã ngã văng xuống đất, trên người toàn máu.

'Anh hoàng' Kim Jung Hyun bị ám sát bằng 'bom nhang', máu me be bét cả người ở Mr. Queen tập 12 - 5

'Anh hoàng' Kim Jung Hyun bị ám sát bằng 'bom nhang', máu me be bét cả người ở Mr. Queen tập 12 - 6

'Anh hoàng' Kim Jung Hyun bị ám sát bằng 'bom nhang', máu me be bét cả người ở Mr. Queen tập 12 - 7

Ai là người âm mưu sát hại Cheoljong? Tính mạng của nhà vua sẽ ra sao? Đành chờ câu trả lời ở những tập tiếp theo, lên sóng vào tối thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên kênh tvN.

Nguồn ảnh: Chụp màn hình

Theo Lệ (Pháp Luật và Bạn Đọc)