Á hậu Thùy Dung bị hủy show vì uống nước mía, NSND Hồng Vân tiết lộ lý do 'sốc' khiến nghệ sĩ miền Nam không ai dám uống

30/03/2021 14:28:31

"Mình không tin không được. Ở ngoài Bắc, các nghệ sĩ không biết giai thoại này nhưng ở miền Nam thì ai cũng biết", NSND Hồng Vân nói.

Ký ức vui vẻ tập 17 vừa phát sóng tối 29/3 đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc và ấn tượng. Những đồ vật, chi tiết tưởng chừng nhỏ bé đơn sơ nhưng gợi nhắc biết bao ký ức sống dậy trong tim mỗi người. Từ đó khán giả được lắng nghe nhiều câu chuyện cảm xúc lắng đọng của các nghệ sĩ.

Đặc biệt, trong chương trình này, NSND Hồng Vân đã chia sẻ về câu chuyện ký ức đi bán nước mía của mình. 

Ở thử thách liên quan đến xe nước mía, dàn nghệ sĩ cũng có dịp ôn lại tuổi học trò nghịch ngợm, hồn nhiên và ly nước mía mỗi buổi tan trường. NSND Hồng Vân tiết lộ rằng cô từng đi phụ bưng bê trong quán nước mía từ năm học lớp 6. Cô bé thời đó hai tay có thể bưng 6 ly nước mía và mỗi tháng kiếm được 5 ngàn đồng. Mặc dù rất thèm nhưng khi ấy cô không có tiền để uống một ly mía tắc, mía cam hay mía sầu riêng. Nhìn thấy xe nước mía nay, NSND Hồng Vân lại bật cười khi nhớ lại tuổi thơ nghèo khó.

Á hậu Thùy Dung bị hủy show vì uống nước mía, NSND Hồng Vân tiết lộ lý do 'sốc' khiến nghệ sĩ miền Nam không ai dám uống

Á hậu Thùy Dung lại có kỷ niệm “hoảng hồn” liên quan đến món nước mía. Khi bước chân vào làm nghệ thuật cô thường nghe mọi người truyền tai nhau rằng: nghệ sĩ không được uống nước mía. Sự hoang mang của nàng Á hậu đã được khẳng định khi cô bị hủy show ngay khi vừa uống xong 1 ly nước mía.

Á hậu Thùy Dung bị hủy show vì uống nước mía, NSND Hồng Vân tiết lộ lý do 'sốc' khiến nghệ sĩ miền Nam không ai dám uống - 1

Á hậu Thùy Dung bị hủy show vì uống nước mía, NSND Hồng Vân tiết lộ lý do 'sốc' khiến nghệ sĩ miền Nam không ai dám uống - 2

NSND Hồng Vân nghe vậy liền giải thích:

"Mình không tin không được. Ở ngoài Bắc, các nghệ sĩ không biết giai thoại này nhưng ở miền Nam thì ai cũng biết. Cây mía là cây gậy của ông Tổ nghề vì thế nghệ sĩ mà ăn loại cây này là coi như lấy đi cây gậy của ông Tổ. Bởi vậy nghệ sĩ rất kị ăn mía. 

Thật sự là có rất nhiều những chuyện không thể không tin được và tôi là người chứng kiến. 

Á hậu Thùy Dung bị hủy show vì uống nước mía, NSND Hồng Vân tiết lộ lý do 'sốc' khiến nghệ sĩ miền Nam không ai dám uống - 3

Hồi đó tôi đi hát cho bà chị Hương Loan ở đoàn Sao Đêm ở miệt Cam Ranh, một đêm lên đến mấy ngàn khán giả, đông lắm. Lúc ấy, có một bạn ca sĩ tên Tùng khá nổi tiếng. Đêm đầu tiên bạn ấy ra hát, cả sân vận động điên cuồng với bạn ấy.

Diễn xong, bạn ấy ăn mía. Chị Hương Loan thấy thế mới thốt lên: "Trời ơi, Tùng ơi, chết rồi, em không được ăn mía!".

Bạn Tùng ấy vẫn bình thản ăn hết khúc mía. Tới hôm sau, vẫn tiết mục đó, khán giả đó, sân vận động đó nhưng bạn Tùng vừa đi ra hát mở màn là khán giả gào thét đuổi vào. Họ hét lên: "Đi vô, mày đi vô ngay!". Người ta còn cầm cả dép chọi lên.

Tùng vừa hát nửa bài thôi là phải ngưng, đứng khóc tại chỗ xin lỗi khán giả rồi đi vào. Tôi cũng là dân thích mía mà không bao giờ dám ăn.

Thậm chí, khi đang hát mà chỉ cần một người lạ mang mía vào hậu trường ăn thôi là cả đoàn gây lộn. Chính anh Tấn Hoàng cũng từng chứng kiến những chuyện như vậy".

MC Lại Văn Sâm nhận định: "Thực ra có những điều không lý giải được nhưng mình cũng không thể nào không tin được. Nó có thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng nó xảy ra nhiều lần thì sẽ tạo cho người ta cái mặc định là như thế".

"Ký ức vui vẻ" sẽ tiếp tục được phát sóng vào 21h15 chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

TH (Nguoiduatin.vn)