5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý

16/05/2021 16:30:38

Khuất sau ánh hào quang sân khấu, cuộc sống của giới thần tượng Kpop không đẹp như bạn nghĩ. Xem ngay 5 bộ phim Hàn đình đám dưới đây là rõ!

Trong những năm gần đây, giới thần tượng Kpop liên tục thu về các tin tức tiêu cực từ việc các thần tượng nổi tiếng tự sát vì trầm cảm đến các scandal chấn động như bạo lực, bắt nạt bạn cùng nhóm. Đây chính là bằng chứng tố cáo sự khắc nghiệt mà cả xã hội hiện đại áp đặt lên người nghệ sĩ cũng như những góc khuất sau ánh hào quang rực rỡ ở sân khấu.

Từ lâu, giới giải trí Hàn Quốc đã trở thành một trong các đề tài được khai thác trên địa hạt phim Hàn. Nổi bật nhất chắc hẳn là chủ đề phim về giới thần tượng luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của khán giả. Tuy nhiên, thần tượng không phải thần thánh, họ không hoàn hảo và luôn có những bức màn bí mật muốn che giấu. Từ sự ganh đua, tranh giành giữa các đồng nghiệp, đến những lời miệt thị của những anh hùng bàn phím cho tới góc khuất và những đánh đổi để có được ánh hào quang, tất cả sẽ được bóc trần qua 5 phim Hàn dưới đây.

Imitation (Ngụy Tạo): Tái hiện vũ trụ Kpop thu nhỏ, bật mí cả công thức hẹn hò bí mật của idol!

Được chuyển thể từ bộ webtoon ăn khách của xứ Hàn, Imitation là dự án truyền hình xoay quanh cuộc sống của các thần tượng trong ngành công nghiệp giải trí đầy cạnh tranh và cám dỗ. Imitation theo chân 3 nhóm nhạc đình đám lúc bấy giờ là Tea Party, SHAX và Sparkling. Cạnh tranh cùng 3 nhóm nhạc này chính là cô ca sĩ La Lima (Jiyeon) - nữ nghệ sĩ solo thành công hàng đầu của giới giải trí. Imitation sẽ là một thước phim chân thật khắc họa rõ nét thế giới đa sắc của giới idol Kpop, hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem cái nhìn rõ nét hơn về ngành công nghiệp giải trí và cuộc sống đằng sau sân khấu của các thần tượng. Câu chuyện tình yêu và các mối quan hệ giữa các thần tượng cũng sẽ được bóc trần ở tác phẩm này.

5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý
5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 1
5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 2
5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 3
Jiyeon là tên tuổi diễn viên sáng giá nhất của Imitation

Dream High (Bay Cao Ước Mơ): Hành trình khắc nghiệt từ thực tập sinh đến thần tượng âm nhạc

Dream High là tác phẩm theo chân hành trình theo đuổi ước mơ trở thành thần tượng của các cô cậu học sinh trường nghệ thuật Kirin. Đúng với tựa phim, Dream High là thước phim kể về quãng thời gian vất vả của các thực tập sinh, mỗi ngày họ không chỉ đơn thuần học thanh nhạc, tập vũ đạo và rèn luyện kỹ năng biểu diễn mà còn phải đối mặt với nhiều thử thách. Để là người được lựa chọn cuối cùng, họ cần vượt qua tất cả đối thủ, đồng thời cũng chính là những bạn học cùng lớp. Cũng chính vì thế, trên con đường chạm đến danh vọng ấy, họ phải đánh đổi bằng tình bạn trân quý nhất của mình. Bên cạnh hành trình theo đuổi ước mơ khốc liệt, Dream High không thiếu các câu chuyện về tình bạn, tình yêu dí dỏm, đáng yêu giữa trai quê Sam Dong (Kim Soo Hyun), Go Hye Mi (Suzy) và Jin Guk (Ok Taecyeon).

5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 4
5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 5
5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 6
5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 7
Bạn sẽ chấp nhận đánh đổi điều gì để trở thành thần tượng Kpop?

Entertainer (Nghệ Sĩ): Hé lộ chiêu trò cạnh tranh của các "ông lớn" ngành công nghiệp âm nhạc

Entertainer theo chân Shin Suk Ho (Ji Sung), là ông bầu của một nhóm nhạc nổi tiếng nhất giới Kpop. Thế nhưng vì mắc phải chiêu trò chơi xấu của đồng nghiệp dẫn đến trắng tay, để rồi anh phải gầy dựng sự nghiệp lại từ đầu. Quá trình phát triển một nhóm nhạc thần tượng mới cũng gặp không ít khó khăn khi các thành viên của nhóm xảy ra xung đột và liên tục bị đe dọa bởi đối thủ cạnh tranh. Entertainer là tác phẩm mang tới khán giả cái nhìn bao quát hơn về những chiêu trò, những thủ đoạn đáng sợ vẫn đang tồn tại trong ngành công nghiệp âm nhạc.

5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 8
5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 9
5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 10

Top Management (Quản Lý Tài Năng): Chuyện yêu đương mập mờ giữa quản lý và idol

Được chuyển thể từ webtoon cùng tên, chuyện phim Top Management xoay quanh hành trình khốc liệt để trở thành thần tượng hàng đầu của nhóm nhạc S.O.U.L gồm 4 thành viên Yeon Woo (Cha Eun Woo), Yong Soo (Ahn Hyo Seop), I-rip (Bang Jae Min) và Teo (Yoo Jung Ahn). Đồng hành cùng nhóm nhạc đa tài này là Eun Sung (Seo Eun Soo), nữ quản lý có khả năng nhìn thấy tương lai, nhờ biệt tài của mình mà cô có thể giúp nhóm S.O.U.L chinh phục hành trình trở thành thần tượng nổi tiếng nhất. Tất nhiên, Top Management cũng không thiếu những phân cảnh tình tay ba lãng mạn giữa cô nàng quản lý và hai chàng idol Yeon Woo và Yong Soo.

5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 11
5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 12
5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 13
5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 14
Đẹp trai như này mà nỡ tát nước vào mặt cơ á!

The Producers (Hậu Trường Giải Trí): Bức tranh toàn cảnh về góc khuất của idol

The Producers mang đến góc nhìn toàn cảnh hơn tất thảy khi tiết lộ gần như tất cả góc khuất của giới showbiz. Đáng chú ý nhất chính là câu chuyện xoay quanh nữ ca sĩ nổi tiếng Cindy (IU), một trong những ngôi sao hạng A của showbiz Hàn lúc bấy giờ. Từ việc khắc họa con đường đầy ắp khó khăn, cạm bẫy đến bóc mẽ những âm mưu chơi xấu của đối thủ, The Producers đã tiến dần tới những câu chuyện "bóc phốt" bộ mặt thật ẩn sau vẻ ngoài hoàn hảo của người nổi tiếng. Xem phim, khán giả sẽ giật mình nhận ra cuộc sống của idol không trải đầy hoa hồng như trong tưởng tượng, họ phải đánh đổi, hy sinh rất nhiều thứ, từ sức khoẻ đến tình yêu của mình. Tác phẩm này cũng không quên đề cập tới sự xuất hiện của những chiêu trò, tạo scandal để hạ bệ đối thủ.

5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 15

5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 16
Cô nàng Cindy luôn phải đeo mặt nạ trước công chúng

5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 17

5 phim Hàn bóc trần góc khuất của giới idol Kpop: Từ chuyện hẹn hò bí mật đến chiêu trò để được chú ý - 18
Đến nổi loạn vì luôn phải làm theo ý của công ty quản lý

Nguồn ảnh: Tổng hợp