5 điều có thể ít ai biết về Tiếng Sét Trong Mưa: Đạo diễn lao tâm khổ tứ đi tìm diễn viên đóng vai con gái Thị Bình!

10/10/2019 15:28:47

Ngoài những diễn biến được lên sóng, những câu chuyện hậu trường của Tiếng Sét Trong Mưa cũng hấp dẫn chẳng kém với những khán giả đang hồi hộp theo dõi từng tập của bộ phim.

Thời điểm hiện tại, Tiếng Sét Trong Mưa chính là bộ phim truyền hình có sức hút kinh khủng với khán giả miền Nam. Bên cạnh những diễn biến hấp dẫn trong phim, những thông tin bên lề của bộ phim cũng là những câu chuyện thú vị và vô cùng thu hút với những khán giả trung thành của bộ phim.

1. Tên ban đầu là Giông Bão, đã đóng máy từ hai năm trước

Ban đầu, bộ phim có tên là Giông Bão gần hơn với nguyên tác gốc Lôi Vũ - một tác phẩm kinh điển trên sân khẩu cải lương Việt Nam gắn liền với tên tuổi Minh Vương, Lệ Thủy, Tô Kim Hồng, Diệp Lam, Thanh Nguyệt...

Về sau khi lên sóng, bộ phim mới lấy tên là Tiếng Sét Trong Mưa - một hình ảnh ở kết phim với nhiều bi kịch.

5 điều có thể ít ai biết về Tiếng Sét Trong Mưa: Đạo diễn lao tâm khổ tứ đi tìm diễn viên đóng vai con gái Thị Bình!
Bộ phim ban đầu có tên là Giông Bão

Dù mới lên sóng vào tháng 9 năm nay nhưng bộ phim đã được ghi hình từ tận hai năm trước. Dù được đầu tư kinh phí 10 tỷ nhưng đoàn làm phim từng trải qua một thời gian khá chật vật vì phải chi số tiền này để quay đế 54 tập phim.

Khó khăn đầu tiên đến từ bối cảnh, đoàn làm phim đã rất gian nan để tìm ra một ngôi nhà cổ hợp ý cho nhà hội đồng.

Nhưng đến khi tìm được rồi thì phải đối mặt với vấn đề chi phí vì chủ nhà cho thuê hơn 30 triệu một ngày, quay phim một tháng chỉ có phá sản. Cuối cùng, đạo diễn phải đứng ra tìm cách thuyết phục gia chủ để thuê với giá chỉ bằng 1/3 ban đầu và đoàn làm phim đã quay ngày quay đêm trong thời gian mà kinh phí cho phép.

5 điều có thể ít ai biết về Tiếng Sét Trong Mưa: Đạo diễn lao tâm khổ tứ đi tìm diễn viên đóng vai con gái Thị Bình! - 1
Bối cảnh nhà bà hội đồng trong giai đoạn một của bộ phim

2. Bộ phim gần như giữ nguyên tên các nhân vật trong tác phẩm gốc

Bộ phim được phóng tác từ Lôi Vũ - một tác phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc của Tào Ngu và gần như vẫn giữ nguyên tên các nhân vật trong tác phẩm gốc. Những nhân vật quan trọng như Thị Bình, Phượng, Quý, Hải đều là những cái tên trong bản gốc trên sân khấu cải lương.

Ngoài ra, nếu khán giả đã theo dõi cả vở cải lương lẫn bộ phim thì có thể thấy Tiếng Sét Trong Mưa cũng đi theo khá sát diễn biến của tác phẩm gốc chỉ thêm thắc nhân vật và tình huống để khai thác sâu hơn về các nhân vật chính.

5 điều có thể ít ai biết về Tiếng Sét Trong Mưa: Đạo diễn lao tâm khổ tứ đi tìm diễn viên đóng vai con gái Thị Bình! - 2
Bộ phim gần như giữ nguyên tên các nhân vật trong tác phẩm gốc

3. Gian nan hành trình tìm "Phượng"

Tìm được diễn viên phù hợp thủ vai Phượng là cả một hành trình gian nan của đoàn làm phim. Đến mức chỉ còn vài ngày nữa là khởi quay, đạo diễn bộ phim vẫn phải đi tìm một "Phượng" ưng ý nhất cho tác phẩm của mình bằng một status đăng trên facebook: ""Tìm Phượng từ 18 đến 20 tuổi. Ngây thơ trong trắng, hồn nhiên và yêu đời. Đặc biệt là Phượng có vẻ đẹp tự nhiên".

5 điều có thể ít ai biết về Tiếng Sét Trong Mưa: Đạo diễn lao tâm khổ tứ đi tìm diễn viên đóng vai con gái Thị Bình! - 3
Đạo diễn rao tìm Phượng sát thời gian ghi hình

Phượng là một nhân vật quan trọng trong giai đoạn hai và khi đã có Phượng rồi thì mới có thể tìm ra những nhân vật nam phù hợp với Phượng nên quá trình tuyển chọn vô cùng công phu. Phượng phải sở hữu nét đẹp tự nhiên không chỉnh sửa, đó là điều bắt buộc thế nên dù qua hai tháng tìm kiếm và đến tận lúc chung cuộc vẫn không thể tìm ra Phượng.

Cuối cùng, vai diễn nặng ký này được trao cho nữ diễn viên Oanh Kiều - "nàng thơ" của phim truyền hình thời gian gần đây.

5 điều có thể ít ai biết về Tiếng Sét Trong Mưa: Đạo diễn lao tâm khổ tứ đi tìm diễn viên đóng vai con gái Thị Bình! - 4
Oanh Kiều là lựa chọn cuối cùng cho Phượng

4. Cảnh Khải Duy đánh chết Lũ phải quay suốt 8 tiếng

Một trong những phân cảnh hấp dẫn nhất giai đoạn một của bộ phim chính là Khải Duy ( Cao Minh Đạt ) tra tấn Lũ ( Hứa Minh Đạt ) đến chết vì nghi ngờ dán díu với vợ mình trong tập 22.

Cảnh quay này tốn mất của đoàn làm phim 8 giờ đồng hồ để hoàn thành vì sự tỉ mỉ trong khâu hóa trang và ghi hình. Đây là một trong những phân cảnh quan trọng đẩy bộ phim lên đến cao trào kết thúc giai đoạn một nhiều đau đớn của các nhân vật.

5 điều có thể ít ai biết về Tiếng Sét Trong Mưa: Đạo diễn lao tâm khổ tứ đi tìm diễn viên đóng vai con gái Thị Bình! - 5
Cảnh Khải Duy đánh chết Lũ phải quay suốt 8 tiếng

Trong phân cảnh đặc sắc này, nam diễn viên thủ vai "nạn nhân" phải được hóa trang thật kỹ bởi những tấm bìa và dây nịt để tránh tổn thương phần bụng và lưng. Bên cạnh đo, đạo diễn bộ phim cũng dành thời gian thị phạm cho dàn diễn viên phụ xung quanh để đẩy cảm xúc của nhân vật lên cao nhất trong tình huống này.

Dù đã tính toán kỹ góc quay để giảm thiểu tổn thương nhiều nhất có thể nhưng trong tình huống này, Hứa Minh Đạt cũng đã hứng không ít đồn vì sự nhập tâm đến mức xuất thần của bạn diễn Cao Minh Đạt.

5 điều có thể ít ai biết về Tiếng Sét Trong Mưa: Đạo diễn lao tâm khổ tứ đi tìm diễn viên đóng vai con gái Thị Bình! - 6
Các diễn viên vô cùng vất vả khi thực hiện cảnh quay này

Ngoài ra, một phân cảnh gần cuối của bộ phim cũng phải quay đến bốn đêm liền chỉ để đổi lấy một phút lên sóng. Đó là cảnh Phượng đưa tay vào dây điện tự tử sau khi phát hiện ra mình có mối quan hệ ngang trái với chính anh ruột của mình.

Cảnh quay này phải chuẩn bị từ ba giờ chiều và thu hình đến tận ba giờ sáng hôm sau với nhiều thiết bị làm mưa gió và kỹ xảo tiếng sét. Các diễn viên tham gia phân cảnh này ngoài việc phải dầm mình trong mưa thì phải thể hiện nội tâm đủ sâu vì đây là cảnh bi kịch tột cùng của bộ phim.

5 điều có thể ít ai biết về Tiếng Sét Trong Mưa: Đạo diễn lao tâm khổ tứ đi tìm diễn viên đóng vai con gái Thị Bình! - 7
Cảnh quay mất đến bốn đêm để hoàn thành

5. Rating đạt mức 26.0 kỷ lục với nhà đài Vĩnh Long

Hiện đại, sau gần một tháng phát sóng, rating của bộ phim đã tăng liên tục và chạm mức 26.0 - một con số kỷ lục với phim truyền hình trên sóng nhà đài Vĩnh Long.

Đây là một sự ghi nhận xứng đáng của khán giả dành cho những nỗ lực và tâm huyết của đoàn làm phim trong suốt hai năm qua. Hiện tại, với những diễn biến càng lúc càng kịch tính, bộ phim hứa hẹn sẽ còn tạo ra nhiều kỷ lục hơn cho phim truyền hình Việt Nam trong thời gian tới.

5 điều có thể ít ai biết về Tiếng Sét Trong Mưa: Đạo diễn lao tâm khổ tứ đi tìm diễn viên đóng vai con gái Thị Bình! - 8
Rating Tiếng Sét Trong Mưa đã chạm mốc kỷ lục 26.0

 

Theo NT (Helino)