4 khúc mắc cần giải quyết ở phần 2 Penthouse: Từ bà cả Su Ryeon đến tiểu tam Yoon Hee, liệu có ai còn sống?

07/01/2021 09:22:21

Cái kết của Penthouse phần 1 khiến khán giả không khỏi chưng hửng vì nhiều tình tiết còn bỏ ngỏ.

Phần 1 của Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) đã chính thức khép lại với cái kết mở không thể ức chế hơn. Chẳng những không giải quyết được mâu thuẫn trong suốt 21 tập phim vừa qua, bộ phim còn bày ra hàng loạt tình tiết mới đang bỏ ngỏ mà khán giả sẽ phải chờ đến phần 2 để có lời giải đáp. Dưới đây là 4 trong số những nội dung mà biên kịch sẽ phải xử lí trong mùa phim tháng 2 tới.

1. Mẹ của cặp sinh đôi rốt cuộc là ai và đóng vai trò gì trong mạch phim của Penthouse?

Ở những tập cuối của phần 1 bom tấn Penthouse, nhân vật vợ trước của Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) đã được nhắc đến rất nhiều lần, gây tò mò cho người xem. Đó là người phụ nữ mang thân phận bí ẩn, chỉ biết rằng bà ta có một hình xăm con bướm trên vai trái. Nhân vật này được cho rằng sẽ nắm giữ vai trò quan trọng trong cuộc chiến giữa hai phe thiện - ác tại Hera Palace.

4 khúc mắc cần giải quyết ở phần 2 Penthouse: Từ bà cả Su Ryeon đến tiểu tam Yoon Hee, liệu có ai còn sống?

4 khúc mắc cần giải quyết ở phần 2 Penthouse: Từ bà cả Su Ryeon đến tiểu tam Yoon Hee, liệu có ai còn sống? - 1
Hình xăm bướm trên vai là đặc điểm duy nhất được tiết lộ của người phụ nữ bí ẩn này

Ngay từ khi nhân vật mẹ ruột cặp sinh đôi lần đầu xuất hiện, khán giả đã đoán già đoán non về thân phận thật sự của người phụ nữ này. Có người cho rằng đó là bà giúp việc, ý kiến khác lại đoán bà ta có khuôn mặt giống hệt Su Ryeon (Lee Ji Ah) và cũng là người bị giết ở tầng 100 trong tập cuối. Nghe cũng hợp lí đấy, nhưng biên kịch thật sự nghĩ gì thì phải đợi phim phát sóng mới biết được.

2. Shim Su Ryeon liệu có chị em sinh đôi? Nhân vật giám đốc Logan Lee nhắc đến có quan hệ gì với chị đẹp?

Một trong những giả thiết được lan truyền nhiều nhất trên mạng xã hội vài ngày gần đây chính là câu chuyện chị em sinh đôi của bà cả Shim Su Ryeon. Khán giả xem phim đã tinh ý soi ra được khuôn mặt mẹ ruột của cặp sinh đôi có nét khá giống với chị đẹp. Phần lớn mọi người đều tin rằng người phụ nữ bị hại chết là một trong hai chị em, người còn sống ở lại sẽ cùng Logan Lee (Park Eun Seok) tiếp tục kế hoạch trả thù ở phần sau.

4 khúc mắc cần giải quyết ở phần 2 Penthouse: Từ bà cả Su Ryeon đến tiểu tam Yoon Hee, liệu có ai còn sống? - 2
Chị đẹp rất bất ngờ khi thấy khuôn mặt vợ cả chủ tịch Ju

Bên cạnh bà vợ trước của Ju Dan Tae, Penthouse cũng úp mở về sự xuất hiện của một nhân vật giám đốc giàu có. Theo lời Logan Lee, người trong ngành đang truyền tai nhau thông tin vị này có quan hệ thân thiết với Su Ryeon. Thực hư tin đồn này ra sao, vị giám đốc kia là ai, có quan hệ gì với chị đẹp, khán giả sẽ phải chờ tới cuối tháng sau để có lời giải đáp.

4 khúc mắc cần giải quyết ở phần 2 Penthouse: Từ bà cả Su Ryeon đến tiểu tam Yoon Hee, liệu có ai còn sống? - 3
Thân phận vị giám đốc vẫn còn là một ẩn số

3. Oh Yoon Hee liệu còn sống hay đã chết? Nếu vẫn sống thì có hoàn lương mà trả thù hay không?

Ba mươi chưa phải là tết, phút thứ 59 chưa phải hết phim. Tập cuối Penthouse đã đưa người xem đi hết từ cú sốc này tới cú sốc khác. Chưa hoàn hồn khi thấy Oh Yoon Hee (Eugene) bị đổ tội giết người, khán giả lại được phen “sốc tận óc” khi chứng kiến nhân vật này tự đâm vào cổ mà chết ở những phút cuối phim. Vậy là hai trên ba nhân vật chính đã bị biên kịch cho “bay màu” không thể chóng vánh hơn.

Có lẽ do đã bị lừa quá nhiều, khán giả không còn tin vào cái chết chớp nhoáng này nữa. Mọi người đều cho rằng Oh Yoon Hee đã không thật sự chết mà chỉ là pha bẻ lái “khét lẹt” của biên kịch cho bộ phim thêm phần gay cấn bởi vốn dĩ ở cảnh kết, cô vẫn đang trong trạng thái hấp hối. Đặc biệt, tên của Eugene vẫn xuất hiện trong mùa 2 với vai trò diễn viên chính, vậy nên chúng ta càng có cơ sở để hi vọng về sự “hồi sinh” của Oh Yoon Hee trong phần sau.

4 khúc mắc cần giải quyết ở phần 2 Penthouse: Từ bà cả Su Ryeon đến tiểu tam Yoon Hee, liệu có ai còn sống? - 4
Chị vẫn còn ở đây nhé

4. Cái kết thực sự cho hội máu lạnh Hera và nhóm rich kid?

Cái kết của Penthouse phần 1 đã gây ra làn sóng phản đối lớn trong cộng đồng yêu phim. Bộ phim bị chỉ trích vì thiếu yếu tố nhân văn khi phe thiện phải hi sinh, còn nhân vật phản diện lại được sống nhởn nhơ, vui vẻ. Khán giả đang thật sự kì vọng vào tình tiết trong phần 2, mong chờ đến ngày đôi gian phu dâm phụ Dan Tae - Seo Jin (Kim So Yeon) cùng hội Hera phải trả giá cho tội lỗi của mình.

 

Tương lai của hội rich kid cũng được người xem quan tâm không kém khi phần lớn bọn trẻ Hera đang dần trở nên hiền lành, lương thiện hơn. Seok Kyung (Han Ji Hyun) bên ngoài buông lời oán trách, ghét bỏ bà cả Su Ryeon nhưng bên trong lại yếu đuối, khát khao tình cảm của mẹ. Seok Hoon (Kim Young Dae) từ chỗ lầm lì, bạo lực nay cũng biết đứng lên chống lại bố để bảo vệ những người mình yêu thương. Đến cả tiểu thư đanh đá Je Ni (Jin Ji Hee) cũng lần đầu biết quan tâm đến người khác. Rồi tương lai của lũ trẻ sẽ đi về đâu khi bố mẹ chúng không hề biết hối cải?

4 khúc mắc cần giải quyết ở phần 2 Penthouse: Từ bà cả Su Ryeon đến tiểu tam Yoon Hee, liệu có ai còn sống? - 5

4 khúc mắc cần giải quyết ở phần 2 Penthouse: Từ bà cả Su Ryeon đến tiểu tam Yoon Hee, liệu có ai còn sống? - 6
Đứa trẻ như Seok Kyung cũng phải gục ngã trước sự ra đi của Su Ryeon
4 khúc mắc cần giải quyết ở phần 2 Penthouse: Từ bà cả Su Ryeon đến tiểu tam Yoon Hee, liệu có ai còn sống? - 7
Je Ni cũng cảm động khi Ro Na sẵn sàng lên tiếng bảo vệ mình ở trường

Phần 2 của Penthouse dự kiến sẽ lên sóng vào nửa cuối tháng 2, khung giờ vàng tối thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh SBS.

Theo Quỳnh Trang (Pháp Luật và Bạn Đọc)