Vợ vừa nghỉ việc không lâu đã bị mẹ gây khó dễ, chồng liền nói mấy câu khiến bà thay đổi

30/06/2019 09:12:56

Thương vừa nghỉ việc được nửa tháng thì mẹ chồng cô đã khó chịu ra mặt.

Vợ chồng Thương mới lấy nhau được nửa năm nay. Hoàng - chồng cô hiện đang kĩ sư điện tử còn cô vừa nghỉ việc được nửa tháng. Trước đó cô làm kế toán, lương thưởng của cả 2 vợ chồng tính sơ sơ cũng được khoảng 30 triệu mỗi tháng. Con số này không quá nhiều nhưng cũng họ cũng chẳng thiếu thốn gì.

Gần đây, vì công việc căng thẳng mà sức khỏe lại không tốt nên Thương quyết định nghỉ việc để tìm một việc khác phù hợp hơn. Đương nhiên cô cũng tích luỹ được một khoản vừa đủ chi tiêu rồi nên mới mạnh dạn nghỉ như thế. Trong thời gian đó cô cũng tranh thủ học thêm tiếng Anh để nâng cao chuyên môn. Tất cả các quyết định này của Thương đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Hoàng nhưng mẹ anh có vẻ không hài lòng.

Vợ vừa nghỉ việc không lâu đã bị mẹ gây khó dễ, chồng liền nói mấy câu khiến bà thay đổi
(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng Thương vốn là giáo viên về hưu nên khá là khó tính. Hơn nữa còn từng dạy Ngữ Văn nên bà không nói thì thôi nhưng hễ nói là phải tầng tầng lớp lớp nghĩa. Biết thế nhưng Thương chẳng mấy để tâm bởi mỗi ngày hai vợ chồng đều đi làm từ sáng đến tối, hơn nữa cô cũng không làm gì quá đáng hay hỗn láo cả. Tuy nhiên rắc rối chỉ sinh ra từ lúc Thương nghỉ việc và ở nhà nhiều hơn.

Đầu tiên là chuyện chợ búa, bếp núc. Trước đây, cả 2 vợ chồng Thương đều ăn trưa ở cơ quan nhưng sáng nào cô cũng dậy sớm đi chợ mua đồ ăn về để sẵn cho mẹ chồng nấu bữa trưa. Còn bữa tối, cô sẽ phụ trách khi đi làm về. Bây giờ có con dâu ở nhà nấu ăn trưa, mẹ Hoàng lại tỏ ra khó chịu. Mấy hôm đầu bà lấy lý do cô hay bày vẽ nên hôm sau Thương nấu những món đơn giản hơn, lúc đó bà lại kêu đạm bạc quá, không có gì ăn cả.

Tiếp theo là chuyện điện nước. Thương vừa nghỉ được mấy hôm thì đến ngày nộp tiền điện. Dù không phải trả tiền nhưng nhìn tờ hóa đơn, mẹ Hoàng vẫn giãy nảy lên kêu thêm người ở nhà, tăng bao nhiêu số. Trong khi đó, cô mới ở nhà được 5 ngày. Nhưng vì đúng là Thương đang thất nghiệp thật nên những gì mẹ chồng nói, cô đều nhẫn nhịn, không kể lại 1 lời nào với Hoàng.

Vợ vừa nghỉ việc không lâu đã bị mẹ gây khó dễ, chồng liền nói mấy câu khiến bà thay đổi - 1
(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên mẹ chồng Thương càng ngày càng quá đáng, đỉnh điểm là chuyện xảy ra cách đây 3 ngày. Hôm đó trời nắng nóng nên cô khá mệt và ăn ít cơm, Hoàng thấy thế liền sốt sắng hỏi han vợ. Trong khi con dâu chưa kịp trả lời thì mẹ anh liền nói:

- Tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ chứ có gì đâu.

- Ơ... Không phải ạ. Hôm nay con hơi mệt.

- Ở nhà thôi mà mệt gì. À, mà có khi nhàn quá cũng mệt đấy.

Thương chưa biết nói tiếp ra sao thì ai ngờ Hoàng đã nói luôn:

- Mẹ ạ! Không phải con bênh vợ đâu nhưng mẹ có thể bớt khắt khe với cô ấy được không ạ? Thời gian này sức khỏe cô ấy không tốt với vừa nghỉ việc nên có thể sẽ thấy hụt hẫng. Hơn nữa Thương chuẩn bị đâu vào đấy trước khi nghỉ rồi nên cô ấy cũng chẳng ăn bám ai đâu mẹ ạ. Mà nếu có đi chăng nữa thì cũng là con nuôi cô ấy. Nên một lần nữa con mong mẹ hiểu và thông cảm cho bọn con.

- À... Ừm...

Nghe con trai nói thế, mẹ Hoàng ấp úng mấy câu rồi thôi. Nhưng phải công nhận là từ hôm đó đến nay, dù không niềm nở nhưng thái độ của bà thay đổi hẳn. Không biết chuyện này sẽ kéo dài được bao lâu nhưng Thương đã có thể thở phào nhẹ nhõm rồi. Đúng là phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng thật.

Theo Miss Tơ (Helino)