Vô tình gặp chồng đưa bồ đi làm tóc, vợ có pha xử lý nhẹ nhàng mà thể hiện đúng vị thế

19/05/2020 14:57:53

"Nghe tới đây, chồng em đứng phắt người dậy như điện giật, cuống cuồng đuổi theo vợ giải thích để mặc người tình ngồi ú ớ gọi theo...", người vợ tâm sự.

Khi đàn ông ngoại tình sẽ đưa ra muôn vàn lý do để biện hộ cho hành động sai trái của mình. Còn vợ, đứng trước nỗi đau bị phản bội, mỗi người sẽ có cách đối diện riêng. Giống người vợ trong câu chuyện dưới đây, cũng rơi vào cảnh nước mắt lưng tròng khi phát hiện chồng ngoại tình song cô lại chọn cách "ra tay" rất đặc biệt.

Người vợ tâm sự: "Sáng cuối tuần, chồng em ăn sáng xong hớn hở dắt xe đi. Vợ gọi với hỏi đi đâu thì lão bảo hẹn bạn đi câu cá, trưa không về ăn nên dặn 3 mẹ con đừng đợi. Chiều lão mới về.

Em nghe vậy cũng vui vẻ vâng dạ. Lúc sau có bà nội sang chơi, tiện em nhờ bà trông 2 đứa trẻ con để đi gội đầu, là chỗ mới được người quen giới thiệu.

Không ngờ vừa nằm xuống ghế gội, đắp dở cái mặt nạ ở phòng bên trong em đã nghe thấy tiếng ai giống giọng của chồng: 'Em làm cho bạn gái anh kiểu tóc nào hợp với khuôn mặt cô ấy'.

Vô tình gặp chồng đưa bồ đi làm tóc, vợ có pha xử lý nhẹ nhàng mà thể hiện đúng vị thế
Ảnh minh họa

Giật mình quay ra, qua chiếc mành gỗ thưa em choáng váng nhận ra đúng là chồng mình. Lão dẫn một ả đi làm tóc. Anh ả vào salon của người ta rồi vẫn tay trong tay thắm thiết lắm.

Phút ấy em sốc hẳn, gần như nằm bất động trên bàn gội đầu, cảm giác đơ luôn vì quá bất ngờ. Thật sự nếu không phải chính tai nghe mắt thấy thì có chết em cũng không thể tin anh phản bội vợ.

Cứ nằm yên nghe ngóng xem chồng với ả đó như thế nào. Qua cách nói chuyện của 2 người đó, em đoán mới đang trong giai đoạn đò đưa, tán tỉnh nhau thôi. Lão cứ anh em ngọt lịm.

Đắp mặt gội đầu xong, sấy khô đầu em thong thả nhẹ nhàng đi ra ngoài thanh toán tiền. Cố tình lượn 1 vòng qua mặt cho lão nhận ra vợ mà boàng hoàng, tím tái, em mới rút ví thanh toán. Của em hết có trăm rưỡi, em đưa luôn cho chủ tiệm 2 triệu rồi quay ra nhìn thẳng mặt chồng nói to: 'Chị thanh toán luôn cho cô gái kia…'.

Bồ của lão không biết em là ai, ngạc nhiên quay lại nhìn không chớp mắt. Chồng em thì vẫn đờ đẫn, mặt tái xanh. Lòng em dậy sóng rồi nhưng vẫn cố tỏ ra như không. Đến bên 2 kẻ đó, tay để lên vai chồng, mắt đánh chéo sang ả kia bảo: 'Em làm tóc xong cứ thoải mái làm thêm móng nhé. Chị thanh toán cả rồi. Tiền chị hay tiền chồng chị là như nhau cả tôi, anh nhỉ?'.

Em đanh giọng quay ngoắt lại nhìn chồng cười tươi rồi xách túi ra lấy xe về. Đến cửa ngoái lại nhắc anh: 'Anh không quên nay bà nội lên chơi chứ. Tiện có mẹ ở đây, tí anh đưa bạn gái mới về giới thiệu cho cụ vui. Gặp mặt con dâu tương lai, chắc mẹ thích lắm. Để em về thông báo trước với mẹ nhé'.

Nghe tới đây, chồng em đứng phắt người dậy như điện giật, cuống cuồng đuổi theo vợ giải thích để mặc ả kia ngồi ú ớ gọi theo người tình không được mà khóc chẳng xong.

Hôm đó về em cũng không nói với mẹ chồng em vì nói thật bà già rồi em không muốn để bà phải khổ tâm suy nghĩ những chuyện này. Với lại bản thân em nghĩ, chuyện của vợ chồng thì tự vợ chồng xử lý lấy, không ai giải quyết thay được. Chồng em biết tội nhận sai rối rít. Em không nói với mẹ chồng cũng là điều làm lão vừa nể vừa sợ. Lão hiểu, em đã nghĩ cho lão và gia đình như thế nào rồi.

Vô tình gặp chồng đưa bồ đi làm tóc, vợ có pha xử lý nhẹ nhàng mà thể hiện đúng vị thế - 1
Ảnh minh họa

Nói chung quan điểm của em rõ ràng lắm. Chồng ngoại tình, việc trước tiên là xử chồng chứ đàn bà thiên hạ nhiều vô kể, không ả này sẽ có ả khác thôi. Vậy nên em không việc gì phải tốn sức, nhọc lòng đi hầm hè với ai. Cứ chồng mình mà trị mọi người ạ".

Trong cuộc sống, đôi khi đàn ông khó tránh khỏi những giây phút động lòng trước 1 người phụ nữ đẹp, dịu dàng, quyến rũ… khác hẳn vợ mình. Họ có thể siêu lòng, tương tư một chút nhưng chỉ là nhất thời thoáng trong tư tưởng. Điều này cũng có thể hiểu được miễn sao, sau những phút giây "ngã lòng" ấy họ lại quay trở bên gia đình, yêu thương và chăm sóc vợ con mình. Còn nếu để bản thân đi quá xa thì bạn sẽ không có lý do gì để biện minh cho sai lầm ấy.

Còn với phụ nữ, họ bao dung cho những sai lầm của chồng không có nghĩa là vì họ nhu nhược, không thể dứt bỏ được các anh mà đơn giản họ vẫn muốn níu kéo tổ ấm họ phải dầy công xây đắp. Vậy nên các anh chồng đừng mãi thử thách sức chịu đựng của vợ, bởi một khi họ đã mệt mỏi muốn "buông" thì các anh sẽ chẳng bao giờ còn đường sửa sai, quay lại.

Theo Hải Hương (Phụ Nữ Việt Nam)