Vợ mừng thầm vì thấy chồng quỵ lụy làm hòa sau khi ly thân, nhưng không ngờ lại có âm mưu bỉ ổi phía sau

25/12/2018 13:49:00

Điện thoại của Tín báo có tin nhắn tới. Tín cầm lên xem rồi lập tức nhấn gọi lại, đồng thời nhẹ bước ra ngoài nghe điện thoại. Liên mở mắt, ngó đồng hồ đã 1 giờ đêm. Tin nhắn vào giờ này ư?

Liên và Tín quyết định ly thân sau những mâu thuẫn không thể hòa giải. Xích mích, bất đồng trong cuộc sống hàng ngày, và nhất là việc Tín vẫn tương tư người yêu cũ, khiến cho các cuộc cãi vã thường xuyên nổ ra trong gia đình Liên. Cô mang con trai về nhà mẹ đẻ ở, nuốt nước mắt chấp nhận một sự thật: có lẽ cuộc hôn nhân này không thể tiếp tục được nữa.

Cô ở nhà ngoại 3 tháng, Tín không hề có cuộc gọi hỏi thăm nào, được đúng 2 lần tạt qua mua cho con gói bánh, hỏi thăm vài câu bâng quơ rồi lại về. Liên nhìn mà thương con ứa nước mắt. Nói thật lòng cô không hề muốn mọi chuyện đi đến bước đường này. Cô vẫn mong Tín thay đổi, toàn tâm toàn ý với vợ con, chứ không phải là vợ ốm con sốt chẳng quan tâm mà người yêu cũ hắt hơi một cái đã rối rít hỏi han. Liên nghĩ, là cô ta có chồng rồi, Tín đành đóng vai người bạn thân tri kỉ, nếu không Tín chắc chắn sẽ lập tức ly hôn vợ để đến với người trong mộng.

Vợ mừng thầm vì thấy chồng quỵ lụy làm hòa sau khi ly thân, nhưng không ngờ lại có âm mưu bỉ ổi phía sau
Ảnh minh họa

Thế nhưng cách đây nửa tháng, thái độ của Tín đột ngột thay đổi 180 độ. Tín nhắn tin, gọi điện cho Liên thường xuyên, hễ rảnh là tới nhà mẹ vợ thăm vợ con, quà cáp chẳng tiếc món gì. Rồi có lần Tín bỗng nắm chặt tay vợ, nhìn sâu vào mắt cô trìu mến, dịu dàng nói: "Về với anh em nhé! Anh biết lỗi rồi. Anh hứa sẽ bù đắp hết sức cho em và con".

Liên rơm rớm nước mắt, trong lòng thì đổ nghiêng ngả nhưng ngoài mặt không nói gì. Có lẽ tổn thương mà Tín gây ra cho cô trước đây, khiến cô vẫn còn e ngại vào tương lai khi quay trở về với chồng, chưa dám gật đầu đồng ý. Mẹ Liên biết chuyện, lớn tiếng mắng mỏ con gái, trách cô bị đối xử như thế mà không sáng mắt ra, chỉ vài lời đường mật đã quên hết quá khứ.

Tín nghe Liên thuật lại mọi chuyện, thì không hề tức giận. Trái lại anh bắt đầu hết mực lấy lòng mẹ vợ, xin lỗi, hứa hẹn đủ điều. Tín im lặng trước nhiều lời nói khó nghe của mẹ Liên, chịu đựng thái độ cáu kỉnh của bà. Liên nhìn mà thương anh vô cùng. Tín quỵ lụy như thế, hẳn anh đã biết lỗi và chân thành muốn hàn gắn. Mẹ Liên trong lòng vẫn không xuôi nhưng thấy con gái xoắn xít quá đành tặc lưỡi để cô về bên nhà chồng với Tín, bà biết giữ cũng chả nổi.

Liên và Tín đoàn tụ, mừng mừng tủi tủi. Hai tháng sau đó có lẽ là quãng thời gian hạnh phúc nhất kể từ khi cô kết hôn với Tín. Anh chiều chuộng cô, quan tâm, chăm sóc con vô cùng chu đáo. Đến trong giấc mơ Liên cũng mỉm cười hạnh phúc.

Song ngày vui ngắn chẳng tày gang. Chỉ ngắn ngủi hơn 2 tháng đoàn tụ thì Liên và Tín đã lại phải chia xa. Anh đi học nâng cao theo chương trình đề bạt của công ty 1 năm ròng, để vợ con ở nhà với mẹ già hay đau yếu. Biết đó sẽ là cơ hội cho chồng thăng chức, biết Tín rất vui mừng với khóa học này, Liên buồn mà chỉ biết giấu tất cả vào trong lòng, mỉm cười để tiễn chồng lên đường không cần vướng bận chuyện ở nhà.

Đêm trước ngày Tín đi, 2 vợ chồng ôm nhau nói chuyện thủ thỉ rất lâu. Mãi khuya Liên mệt mỏi mới mơ màng thiếp đi, nhưng giấc ngủ chập chờn, bởi cứ nghĩ đến ngày mai phải xa chồng là cô không tài nào yên lòng được. Điện thoại của Tín báo có tin nhắn tới. Tín cầm lên xem rồi lập tức nhấn gọi lại, đồng thời nhẹ bước ra ngoài nghe điện thoại. Liên mở mắt, ngó đồng hồ đã 1 giờ đêm. Tin nhắn vào giờ này ư? Liên dấy lên linh cảm lạ lùng, cũng không tiếng động bước theo.

Vợ mừng thầm vì thấy chồng quỵ lụy làm hòa sau khi ly thân, nhưng không ngờ lại có âm mưu bỉ ổi phía sau - 1
Ảnh minh họa

"... Mai anh đi rồi, ở bên đấy anh sẽ tập trung vào học tập, không thể bỏ phí cơ hội này. Cho nên chắc ít có thời gian nói chuyện với em. Em phải sống tốt nhé, chăm sóc cho mình, đừng vì buồn phiền chồng mà bỏ bê bản thân... À, mẹ anh có cô ta chăm sóc, em không cần lo lắng... Quyết định ly thân lúc trước là anh đã suy nghĩ kĩ càng, làm gì có chuyện dễ dàng thay đổi. Em đã hỏi đến thì anh nói thật với em, anh đón cô ta về chỉ để mẹ anh có người trông nom trong lúc anh vắng nhà thôi. 1 năm sau về anh sẽ làm đơn ly hôn. Em nếu không hạnh phúc, hãy tự giải thoát cho mình đi, được không? Chúng ta sẽ dành 1 năm này để suy nghĩ về mọi chuyện, em nhé!...", giọng Tín thủ thỉ khẽ khàng với người ở đầu dây bên kia. Nhưng trong đêm khuya thanh vắng, rơi vào tai Liên đặc biệt chói tai.

Liên run rẩy đứng không vững. Cô nghe tiếng trái tim mình vỡ van thành bột phấn. Thì ra là thế! Tín nào có hối lỗi hay muốn xây dựng lại mọi thứ với cô. Tất thảy là 1 âm mưu bẩn thỉu, hòng lợi dụng cô sau đó sẽ đá bay không thương tiếc mà thôi! Người anh ta muốn đoàn tụ là tình cũ của anh ta kia kìa!

Theo Giang Phạm (Helino)