Vợ đang ở công ty thì nhận được cuộc điện thoại 'động trời' từ chồng, song cuộc gặp mặt ở nơi sau đó mới khiến anh ta phải bàng hoàng

09/06/2021 08:25:00

Vậy ra những lo sợ trước đây của Quân chỉ là thừa thãi, Linh chẳng đau khổ cũng không ầm ĩ níu kéo chồng như anh nghĩ.

Vào một ngày không hề báo trước, bạn bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ chồng với nội dung anh ta vừa nộp đơn ly hôn đơn phương, bạn sẽ làm gì? Đó là câu chuyện đầy chua xót của cô vợ dưới đây song cách cô giải quyết vấn đề thì không khỏi khiến chị em phải khâm phục.

Linh (31 tuổi) chia sẻ rằng trước cuộc điện thoại định mệnh ấy của Quân, cô và anh đang có một cuộc hôn nhân được người khác đánh giá là êm ấm. "Vợ chồng tôi lấy nhau 7 năm, có 2 đứa con, do đó tình cảm cũng không còn được nồng nàn, thắm thiết như lúc mới yêu. Tôi thì luôn nghĩ điều đó khá bình thường, những cặp đôi xung quanh đều như vậy, tình yêu khi trước đã chuyển sang tình nghĩa, tình thân...", Linh kể.

Ngày hôm đó, Linh đang ở công ty thì nhận được điện thoại từ Quân. Anh vừa đi công tác được 1 tuần, trước khi đi anh bảo chuyến công tác có thể kéo dài cả tháng nên mang rất nhiều đồ theo. Nhưng nội dung cuộc điện thoại của Quân đủ khiến Linh chết lặng: "Tôi đã nộp đơn ly hôn đơn phương, hy vọng lúc nào tòa gọi hòa giải thì cô sẽ hợp tác. Tôi gọi về chỉ để nói như vậy thôi, đừng trách tôi, nếu đề nghị thẳng thừng sợ không thể đi được. Tôi xin lỗi, cô không làm gì sai nhưng tình cảm thì chẳng thể gượng ép được, tôi đã hết yêu cô rồi".

Vợ đang ở công ty thì nhận được cuộc điện thoại 'động trời' từ chồng, song cuộc gặp mặt ở nơi sau đó mới khiến anh ta phải bàng hoàng
Ảnh minh họa

Ngay sau đó Linh gọi lại nhưng Quân đã chặn số vợ, lát sau cô nhận được một bức email dài của chồng, kể lại toàn bộ mọi chuyện. Hóa ra anh đã yêu người khác hơn 1 năm nay nhưng Linh chẳng hay biết gì. Gia đình đang êm ấm, vợ hiền và con ngoan, đột nhiên Quân đòi ly hôn chắc chắn không ai chấp nhận, bao gồm cả Linh và bố mẹ anh. 

Quân chọn cách chạy trốn cùng người tình, đến một thành phố khác xây dựng cuộc sống mới. Thậm chí đơn ly hôn anh cũng nộp đơn phương, không dám đưa cho Linh ký vì sợ cô sống chết giữ anh ở lại thì Quân sẽ thất hứa với người tình.

Linh nói: "Câu chuyện của chồng tôi có thể tóm gọn trong mấy câu như vậy nhưng cú sốc mà anh ta gây ra cho tôi thì khó từ nào có thể diễn tả hết được. Giá kể trước đó có dấu hiệu dự báo hoặc ít nhất anh ta cũng nói chuyện với tôi về sự việc. Anh ta âm thầm chuẩn bị mọi thứ, bình tĩnh diễn kịch để tôi không nghi ngờ, sau đó đột ngột biến mất. Chúng tôi chẳng có tài sản chung, trong đơn ly hôn anh ta nhường quyền nuôi con cho tôi và hứa hẹn sẽ chu cấp hàng tháng".

Ngày tòa tiến hành hòa giải, lúc ấy Quân mới trở về. Anh cứ nghĩ Linh sẽ không đến, thời gian qua Quân chặn hết liên lạc từ vợ và người nhà vì lo lắng mọi người gây áp lực. Anh dự định đợi thêm một thời gian nữa cho mọi chuyện lắng xuống, lúc ấy anh mới đưa người yêu về giới thiệu với bố mẹ.

Khi Quân còn đang tính toán nếu Linh không đến và thủ tục ly hôn phải kéo dài hơn, hoặc cô bất mãn gây khó dễ thì anh phải làm thế nào. Đến khi Linh xuất hiện, nhìn thấy cô mà anh ngơ ngẩn không thể tin nổi vào mắt mình. Linh hôm ấy rạng rỡ, tươi tắn trong chiếc váy xòe mềm mại màu vàng, rực sáng cả một góc phố. Cô làm tóc, trang điểm nhẹ nhàng và đặc biệt là ánh mắt bình tĩnh cùng nụ cười dịu dàng nở trên môi.

Cô rành rọt nói đồng ý ly hôn, chấp nhận nuôi 2 con và để Quân chu cấp số tiền tùy anh quyết định. Mọi thứ diễn ra nhanh gọn, thuận lợi đúng như mong ước của Quân nhưng không hiểu sao anh lại chẳng thấy vui mừng nhiều như mình nghĩ.

Vợ đang ở công ty thì nhận được cuộc điện thoại 'động trời' từ chồng, song cuộc gặp mặt ở nơi sau đó mới khiến anh ta phải bàng hoàng - 1
Ảnh minh họa

"Dù có thế nào thì tôi cũng phải chấp nhận không thể thay đổi được sự thật, vậy thì sao không đón nhận nó một cách thản nhiên và vui vẻ nhất. Ly hôn, dù vui hay buồn thì cũng là một dịp quan trọng, phải ăn mặc thật xinh tươi và luôn mỉm cười chứ", Linh nói.

Từ tòa án trở ra, Quân nghe Linh nói chuyện điện thoại mà không biết là cảm giác gì: "Ừ tao xong việc rồi, muộn hơn kế hoạch một chút, giờ tao đến đó đây". Hóa ra đối với cô việc đến tòa tham gia hòa giải và ký vào biên bản hòa giải hôm nay cũng chẳng phải điều gì nặng nề, đáng sợ, tựa như một công việc cần hoàn thành trong ngày. Và cô thấy hơi khó chịu khi nó mất thời gian nhiều hơn cô nghĩ, để cô trễ buổi hẹn hò với bạn bè. Vậy ra những lo sợ trước đây của Quân chỉ là thừa thãi, Linh chẳng đau khổ cũng không ầm ĩ níu kéo chồng như anh nghĩ. Anh đã chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch chạy trốn của mình, còn chấp nhận nghỉ công việc đang phát triển tốt, để rồi bẽ bàng nhận ra anh thật sự chẳng cần thiết phải làm thế mới có thể ly hôn. 

Bản lĩnh của mỗi người nhiều khi lại nằm ở thời điểm kết thúc mối quan hệ. Quân hèn nhát chọn cách trốn chạy, không dám thẳng thắn thừa nhận với vợ chuyện bản thân thay lòng yêu người khác. Còn Linh, dù cú sốc lớn đến thế nào thì cô vẫn chọn cho mình một tâm thế tốt nhất để đối diện và bước qua.

Theo Sen Trắng (Pháp Luật & Bạn Đọc)