Vợ bị tai nạn xe máy, tôi hốt hoảng lao tới hiện trường, nhìn thấy món đồ trong túi xách của cô ấy mà tôi vừa buồn vừa hận

30/03/2021 11:22:18

Càng nghĩ tôi càng thấy buồn xen lẫn cả nỗi uất hận.

Hôm đó tôi đang ở nhà thì nhận được cuộc điện thoại của vợ. Giọng nói ở đầu dây bên kia lại hoàn toàn xa lạ. Người đó nói họ chỉ là người dân bên đường, vợ tôi bị tai nạn giao thông đã được người tốt bụng đưa đến bệnh viện. Họ đưa ra một địa chỉ rồi bảo tôi tới lấy xe máy, đồ đạc của vợ.

Gọi điện báo cho bố mẹ hai bên đến bệnh viện trước, còn tôi tạt qua hiện trường xin lại tài sản của vợ. Lấy được xe máy và túi xách của cô ấy xong, tôi cũng lao nhanh đến bệnh viện.

May mắn vợ tôi không bị chấn thương nghiêm trọng, chỉ là vết thương ở phần mềm, nằm viện vài ngày theo dõi là được. Nỗi lo về sức khỏe của vợ qua đi, tôi mới có thời gian kiểm tra lại đồ vật trong túi của vợ.

Để rồi nhìn thấy cuốn sổ tiết kiệm ngân hàng trị giá 400 triệu đồng mang tên vợ tôi mà tôi sửng sốt. Theo như ghi chép trong đó thì ngày hôm nay vợ tôi đi rút tiền lãi theo định kỳ.

Vợ bị tai nạn xe máy, tôi hốt hoảng lao tới hiện trường, nhìn thấy món đồ trong túi xách của cô ấy mà tôi vừa buồn vừa hận
Càng nghĩ tôi càng thấy buồn xen lẫn cả nỗi uất hận. (Ảnh minh họa)

Hóa ra vợ lập quỹ đen giấu tôi từ lâu rồi. Tôi hiểu phụ nữ thường có tâm lý phòng xa, cũng chẳng phải vấn đề gì quá nghiêm trọng. Vợ chu toàn việc nhà, con cái là được, tôi chấp nhận một mình gánh vác kinh tế.

Thế nhưng cách đây nửa năm mẹ tôi đi khám phát hiện bị ung thư, cần một số tiền lớn để chữa trị. Thời điểm đó con trai lớn nhà tôi cũng vừa đi viện về, tiền tiết kiệm trong nhà tiêu hết sạch.

Bình thường vợ tôi đi làm lương thấp nên tôi để cô ấy cầm mua sắm cho bản thân, thi thoảng mua cho con hộp sữa là được. Mọi khoản chi tiêu trong nhà đều từ lương của tôi, chính vì vậy mà tiền dư ra không có nhiều.

Mẹ tôi bị bệnh, tôi phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để lo chữa trị cho bà. Hiện tại vẫn đang cày cuốc ngày đêm mà chưa hết nợ. Khi đó tôi nghĩ vợ không có tiền nên không hỏi đến, càng chẳng bao giờ có ý nghĩ nhờ cô ấy về bên ngoại vay tiền hộ.

Làm sao tôi biết vợ có một số tiền lớn gửi ngân hàng làm quỹ đen? Chắc hẳn cô ấy nói dối tôi về mức lương hoặc bố mẹ vợ cho cô ấy cũng nên. Nhưng khi gia đình gặp cảnh khốn khó nguy cấp mà cô ấy cũng không đành lòng bỏ ra. Trong khi đó, những năm qua tôi luôn đối xử với cô ấy thật lòng và có trách nhiệm lo cho gia đình đầy đủ.

Càng nghĩ tôi càng thấy buồn xen lẫn cả nỗi uất ức. Tôi phải nói chuyện với vợ thế nào để cô ấy thay đổi suy nghĩ, sống chân thành với chồng hơn?

Theo Giang Giang (Trí Thức Trẻ)

Nổi bật