Trong một diễn biến không ngờ, mẹ chồng tương lai cực kỳ tâm lý bất ngờ 'lật mặt' đòi hủy hôn

24/04/2019 08:01:18

Thấy Chi chạy vào phòng vệ sinh xả nước, khuôn mặt của mẹ Quân chợt biến sắc nhanh chóng. Khi cô vừa ra ngoài thì bà lập tức cất tiếng...

"Em ra siêu thị mua một ít hoa quả về biếu bố mẹ nhé. Mẹ anh hơi kỹ tính, đồ ăn không đảm bảo an toàn thì bà chẳng để dùng đâu. Tầm 15 phút nữa anh qua rước". Quân gọi điện thoại cho người yêu để dặn dò trước. Ngày ra mắt hôm nay, nếu Chi không thể hiện mọi thứ thật tốt, e rằng đoạn tình cảm của cả hai sẽ đổ sông đổ biển. Điều này khiến Quân càng lo lắng, chạy đôn đáo khắp nơi để chuẩn bị vài món quà hợp sở thích để giúp người yêu vượt qua ải.

Quân đến phòng Chi như đã hẹn, thấy cô ăn mặc nền nã, lịch sự nên anh cũng cảm thấy yên lòng. Trước khi chở Chi về nhà mình ra mắt, Quân không quên khen: "Người yêu anh vừa xinh đẹp lại giỏi giang như thế, đảm bảo hôm nay sẽ ghi điểm hoàn toàn". Chi nghe Quân nói, cô bật cười đáp lại: "Lát có gì nhớ đỡ lời cho em, mấy vụ ra mắt này em thực sự không biết ứng phó thế nào đâu".

Để trấn an người yêu, Quân không quên nắm lấy tay cô rồi cười hiền: "Em yên tâm, mẹ anh hơi kỹ tính, nhưng bố anh thì dễ lắm. Với lại chỉ cần biết chút lễ nghi, quy tắc là sẽ ổn thôi". Chi nghe xong cũng gật đầu khẽ, trong đầu cô là những suy nghĩ miên man về gia cảnh. Cô đang lo sợ sự chênh lệch khiến mẹ chồng tương lai sẽ không chấp nhận một cô gái như mình.

Trong một diễn biến không ngờ, mẹ chồng tương lai cực kỳ tâm lý bất ngờ 'lật mặt' đòi hủy hôn
Ảnh minh họa.

Thế nhưng khi tới nhà, gặp mặt bố mẹ của Quân thì Chi mới thở phào nhẹ nhõm. Sự đối đãi nhiệt tình và khá thoải mái của bố mẹ anh khiến cô cảm thấy mình đã tìm được đúng nơi để gả. Thậm chí khi phụ bếp cùng mẹ của Quân, Chi còn được bà khen khéo tay và nhanh nhẹn.

Trước khi ăn cơm, mẹ chồng tương lai còn động viên cô: "Cứ cưới nhau rồi bố mẹ cho đất cho nhà. Với cả con cũng không cần nghĩ ngợi việc gia cảnh chênh lệch. Với gia đình bác thì cứ con dâu ngoan ngoãn là được, cái nết vẫn là điều quan trọng nhất mà phụ nữ phải có".

Sự thấu hiểu của mẹ người yêu khiến Chi đỡ lo lắng phần nào về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trong tương lai. Gia cảnh nhà Quân cực kì khá giả nhưng cách thể hiện chẳng quan cách gì cả khiến cô yên tâm. Cô và Quân tiếp tục tình cảm thêm vài tháng thì hai bên gia đình đi xem ngày để chuẩn bị chuyện cưới xin. Thế nhưng đúng thời điểm ấy, Chi và Quân đã vượt quá giới hạn với suy nghĩ đơn giản "có bầu trước mới chắc chắn".

Những tưởng sẽ không có chuyện gì to tát và chuyện cưới xin vẫn tiếp diễn nhưng ngày sát hôn lễ, mẹ Quân gọi Chi tới nhà chơi thì xảy ra chuyện. Hôm đó, Quân có việc về muộn, cô đến khi anh còn chưa về tới nhà. Sau khi nấu nướng bếp núc vừa xong xuôi, Chi có dấu hiệu ốm nghén, buồn nôn.

Trong một diễn biến không ngờ, mẹ chồng tương lai cực kỳ tâm lý bất ngờ 'lật mặt' đòi hủy hôn - 1
Ảnh minh họa.

Thấy Chi chạy vào phòng vệ sinh xả nước, khuôn mặt của mẹ Quân chợt biến sắc nhanh chóng. Khi cô vừa ra ngoài thì bà lập tức cất tiếng hỏi: "Con có bầu đấy à?". Chi hơi ngượng ngùng nhìn mẹ chồng tương lai rồi gật đầu: "Dạ, con với anh Quân cũng không định có bầu trước, nhưng mà…" .

Chưa kịp để Chi nói hết câu, mẹ của Quân cười nhạt rồi lắc đầu: "Có phải bác quên chưa nói với cháu không nhỉ? Nhà này của bác không bao giờ chấp nhận việc có bầu trước khi cưới. Bao đời nay, gia phong nhà bác chỉ chấp nhận người đẹp người đẹp nết. Đến chuyện trinh tiết mà còn không giữ được đến đêm tân hôn thì cũng vứt đi".

Nghe mẹ chồng tương lai lớn tiếng, Chi ấp úng còn chưa kịp định thần được chuyện gì xảy ra thì bà cau mày khó chịu, nói xa xả: "Bác tưởng cháu ngoan ngoãn hiền lành, ai ngờ cũng chỉ là kiểu con gái không biết giữ thân. Đã như vậy lại còn định lừa gia đình nhà bác để đặt chân vào làm con dâu nhà quyền quý? Chứ cái thai chắc gì đã là của thằng Quân. Không có cưới xin gì nữa cả, nhà bác chỉ chấp nhận con dâu ngoan".

Lời nói của bà mẹ chồng tương lai như nhát dao chí mạng đối với Chi. Cô vừa khóc vừa lấy túi xách rồi rời khỏi căn nhà đáng sợ đó không một lần quay đầu. Đối với Chi, chỉ trong vài phút vừa rồi cũng đã đủ khiến cô thấy ám ảnh nếu tiếp tục quyết định tiến tới hôn nhân với Quân. Mà dù có lấy anh về thì cũng bị mẹ chồng dằn vặt tới mức không sống yên ổn nổi mất. Nhưng còn cái thai tr̉ong bụng thì cô phải làm sao đây?

Theo Linh Lan (Helino)

Nổi bật