Tin không vui cho tín đồ trà sữa: Thái Lan đưa ra cảnh báo về lượng đường không an toàn sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe

12/07/2019 22:54:17

Thái Lan mới đây đã đưa ra một báo cáo cảnh báo cho người tiêu dùng. Biết được sự thật này có lẽ nhiều tín đồ trà sữa sẽ phải hạ quyết tâm "cai nghiện" từ đây.

Mới đây, quỹ vì người tiêu dùng của Thái Lan đã đưa ra một cảnh báo rằng: Hầu hết tất cả các loại trà sữa được bán rộng rãi ngoài thị trường đều vượt quá mức giới hạn về lượng đường tiêu thụ hàng ngày do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo.

Vào tháng 5 vừa rồi, cơ quan giám sát đã tiến hành kiểm tra các mẫu vật được thu thập từ 25 thương hiệu khác nhau và nhận ra rằng gần như 100% mẫu có lượng đường quá mức. Cơ quan này cũng cảnh báo rằng việc ăn quá nhiều đường có thể dẫn đến tình trạng tăng cân và vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tin không vui cho tín đồ trà sữa: Thái Lan đưa ra cảnh báo về lượng đường không an toàn sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe
Việc ăn quá nhiều đường có thể dẫn đến tình trạng tăng cân và vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các mẫu vật trên được thu thập theo tiêu chí cùng kích thước với nhau, không có đá, giá giao động của mỗi cốc từ 23 bath đến 140 baht (17.000 VND – 105.000 VND). Chúng được đem về phòng thí nghiệm để kiểm tra lượng calo, đường, chất béo và kim loại nặng như chì và chất bảo quản.

Kết quả cho thấy rằng chỉ có 2 trong số 25 thương hiệu có lượng đường trên mỗi ly thấp hơn giới hạn tiêu thụ đường hàng ngày mà WHO khuyến nghị. Tuy nhiên, thí nghiệm này không phải kết quả khảo sát trên toàn bộ thị trường trà sữa vì ở Thái Lan có hàng trăm thương hiệu khác nhau.

Theo Đỗ Hiền (Helino)