Thì ra đàn ông luôn nhớ về vợ cũ dù đã tái hôn, nhưng sự thật lại là điều mà phụ nữ tinh tế cũng không tài nào hiểu nổi

26/05/2020 13:42:00

Trên thực tế, hầu hết đàn ông đều nghĩ về vợ cũ sau khi ly hôn nhưng cách nghĩ của mỗi người lại khác nhau, còn tùy vào hoàn cảnh và cuộc hôn nhân ấy đã kết thúc như thế nào.

Duyên phận đưa hai người xa lạ tìm hiểu nhau, yêu nhau và đi đến hôn nhân. Thế nhưng nó lại không phải là chất bảo quản, chẳng đủ để giữ cho 1 cuộc hôn nhân lúc nào cũng tươi mới.

Khi mâu thuẫn, xung đột giữa vợ và chồng quá lớn không thể cứu vãn, ly hôn có thể là lựa chọn tốt nhất. Cả hai người sẽ tìm cho mình một cuộc sống mới với những người bạn đời mới.

Nhưng khi đàn ông cưới vợ lần nữa, họ có nhớ vợ cũ không? Hãy nghe sự thật qua 3 câu chuyện này:

Anh Phương, đã tái hôn được 2 năm: Nhớ nhau như 1 kỉ niệm đẹp trong quá khứ

Tôi đã có một cuộc hôn nhân 15 năm với vợ cũ. Lúc đó, tôi làm việc chăm chỉ ở bên ngoài, còn vợ cũ ở nhà chăm sóc con cái và bố mẹ tôi. Bởi vì công việc của tôi ngày càng bận rộn nên giữa chúng tôi rất ít giao tiếp. Có những tuần chúng tôi chẳng gặp nhau.

Thì ra đàn ông luôn nhớ về vợ cũ dù đã tái hôn, nhưng sự thật lại là điều mà phụ nữ tinh tế cũng không tài nào hiểu nổi
Ảnh minh họa

Vợ cũ luôn phàn nàn về sự vô tâm của tôi đối với gia đình và nghi ngờ tôi không chung thủy. Tôi đã giải thích nhưng cô ấy không tin điều đó. Bởi những cô gái trẻ trung và xinh đẹp thường vây quanh tôi, gây ra mối đe dọa lớn cho cô ấy.

Từ cuộc cãi vã đến "chiến tranh lạnh", tình hình càng trở nên nghiêm trọng khi chúng tôi không tìm được tiếng nói chung hết lần này đến lần khác. Kết quả là chúng tôi ly hôn. Con trai tôi theo mẹ và được tôi chu cấp đến năm 18 tuổi.

Vài năm sau, tôi đã tái hôn. Vợ mới của tôi là một cô gái trẻ đẹp. Nhưng ngoài để ngắm ra thì cô ấy chẳng biết làm gì. Cô ấy không biết nấu ăn, dọn nhà, không biết tôi thích ăn gì và không cả biết những sở thích, thói quen của tôi.

Cuộc hôn nhân thứ 2 lại 1 lần nữa rơi vào bế tắc. Tôi có chút nhớ đến vợ cũ. Cũng khó mà nói là không thể không nhớ bởi sau tất cả, chúng tôi đã có một cuộc hôn nhân khá dài và một cậu con trai đáng yêu. Nhưng rồi tôi đã bình tĩnh suy nghĩ tất cả, mọi thứ trong quá khứ cần được chôn chặt, tôi phải sống vì hiện tại và tương lai. Nếu cứ cố chấp đi tìm bằng được người mình vừa ý thì chắc tôi phải lấy đến 10 vợ mất.

Anh Quang, đã tái hôn được 10 năm: Hôn nhân phải bắt nguồn từ tình yêu

Tôi gặp vợ cũ vào một buổi hẹn bất đắc dĩ. Gia đình tôi cảm thấy chúng tôi rất cân xứng và thúc giục kết hôn sớm. Vào thời điểm đó, chúng tôi không có bất kỳ cơ sở tình cảm nào. Chúng tôi nghĩ rằng sau khi kết hôn, cả hai sẽ nuôi dưỡng cảm xúc để duy trì cuộc hôn nhân này.

Trong vài năm đầu chung sống chúng tôi phát hiện ra hai vợ chồng có nhiều điểm khó hòa hợp. Quá nhiều xích mích đã khiến chúng tôi quyết định ly hôn, một cuộc hôn nhân chưa đầy ba năm và cần phải kết thúc.

Sau đó, tôi chuyển công tác và gặp người vợ hiện tại của mình. Chúng tôi yêu nhau, kết hôn và sinh con. Có thể nói bây giờ chúng tôi tương đối hạnh phúc.

Đối với vợ cũ, nghe nói rằng cô ấy cũng đã gặp một người đàn ông tốt. Bây giờ tôi nghĩ về cô ấy như một người quen đã cho tôi hiểu ý nghĩa thực sự của hôn nhân. Và tôi biết rằng, hôn nhân nhất định phải bắt nguồn từ tình yêu.

Anh Tân, đã tái hôn được 5 năm: Đơn giản chỉ là hết duyên nên cần kết thúc

Vợ cũ và tôi gặp nhau sau khi tốt nghiệp đại học. Vào thời điểm đó, chúng tôi đã động viên nhau, làm việc chăm chỉ và cuối cùng đã đến với nhau. Có vẻ yêu quá lâu nên sau khi kết hôn, cuộc sống của chúng tôi nhạt nhẽo nhưng là nhạt 1 cách êm ấm và hạnh phúc. Vì chúng tôi quá hiểu nhau nên coi nhau như 2 người bạn.

Thì ra đàn ông luôn nhớ về vợ cũ dù đã tái hôn, nhưng sự thật lại là điều mà phụ nữ tinh tế cũng không tài nào hiểu nổi - 1
Ảnh minh họa

Tôi thích một cuộc sống yên tĩnh và ổn định nhưng vợ cũ của tôi lại cho rằng tôi không có chí tiến thủ, không phấn đấu cho sự nghiệp. Tôi càng thích an toàn và bình ổn thì vợ tôi càng chán chồng hơn. Cuối cùng, sau bao trận chiến nổ ra, vợ tôi đã ôm con đi để lại cho tôi đúng tờ đơn ly hôn.

Tôi vừa đặt bụt kí và oán giận cô ấy. Sau đó, tôi gặp người vợ hiện tại của mình, người trẻ hơn tôi rất nhiều và cũng đã ly hôn, nhưng cô ấy rất dịu dàng, thấu hiểu.

Cho đến giờ, khi tôi nghĩ đến vợ cũ, không còn trách móc hay hận thù nữa, âu đó cũng là sự lựa chọn của cô ấy, đơn giản là chúng tôi không cùng quan điểm sống. Tôi chỉ muốn trân trọng cuộc sống hiện tại của mình và đối xử tốt với vợ con.

Tạm kết

Trên thực tế, hầu hết đàn ông đều nghĩ về vợ cũ sau khi ly hôn nhưng cách nghĩ của mỗi người lại khác nhau, còn tùy vào hoàn cảnh và cuộc hôn nhân ấy đã kết thúc như thế nào.

Ly hôn không bao giờ là chủ đích, không thể cứu vãn nữa người ta mới quyết định giải thoát cho nhau.

Đa phần, nhiều người đàn ông có thể học được một số bài học và kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân thất bại ấy, để họ có thể nhìn thấy những thiếu sót của bản thân. Mặc dù mọi thứ đã thay đổi, nhận thức của mỗi người sẽ trưởng thành hơn nhưng chắc chắn 1 điều, ngã ở đâu sẽ biết đứng lên ở đó.

Ly hôn không hẳn là kết thúc mà 2 người sẽ bắt đầu 1 cuộc sống mới, đi về 2 ngả đường không có nhau. Vậy nên cứ nghĩ về nhau như 1 phần đẹp đẽ của cuộc đời, không phải thứ gì mất đi cũng đáng tiếc.

Theo Bom (Phụ Nữ Việt Nam)