Thấy vợ rời khỏi tòa án người cũ đã tới rước, lý do vợ đưa ra mới khiến anh ta sững người

28/03/2019 16:06:39

Huyền suy nghĩ suốt một đêm và rồi cô quyết định sẽ làm việc này để chồng cô buông tay trong cuộc chiến ly hôn không hồi kết.

Lâm là người gia trưởng, cục cằn và nghe lời mẹ. Anh luôn khó chịu việc Huyền đã từng với người khác trước khi đến với anh. Lâm ghen tuông khủng khiếp và ép Huyền nghỉ việc chăm con. Vì con hay ốm, và mong muốn có một gia đình bình yên, Huyền đành chấp nhập ở nhà.

Nhưng chỉ ở nhà nội trợ khiến cô càng trở thành cái gai trong mắt gia đình chồng. Cô luộm thuộm, sồ sề, không có tiền mua sắm quần áo. Mỗi khi vợ chồng cãi nhau, Lâm lại đem chuyện cũ ra đay nghiến khiến Huyền sống không bằng chết, kèm theo những trận đòn thừa sống, thiếu chết. Mẹ chồng thì nay một câu, mai một câu nói về việc Huyền là kẻ ăn bám.

Thấy vợ rời khỏi tòa án người cũ đã tới rước, lý do vợ đưa ra mới khiến anh ta sững người
Ảnh minh họa

Tuy đối xử với vợ như vậy, Lâm lại rất yêu con. Thằng bé Bin là thứ quan trọng nhất khiến anh luôn về nhà sớm. Anh dành nhiều thời gian chăm con, dạy con học, chơi cùng con. Bé Bin vì vậy cũng quấn bố hơn mẹ một chút. Bà nội hay bơm vào đầu thằng bé những điều không tốt về mẹ. Thằng bé ngây thơ ít nhiều cũng bị tiêm nhiễm.

Huyền luôn cô đơn trong ngôi nhà giàu có. Chán nản với cuộc sống hôn nhân, Huyền tìm lại hạnh phúc trong những lần ngắn ngủi gặp lại người yêu cũ. Cô đã có một cuộc tình đầy lãng mạn với Nam. Nếu không phải ngày xưa Nam chia tay để gia đình sang Úc định cư, cô nghĩ hai người đã có một kết thúc đẹp. Ngày chia tay, cô trao mình cho anh và cũng vì lý do ấy mà cuộc hôn nhân sau này của cô luôn sống trong bất hạnh.

Nam nhiều lần về lại Việt Nam gặp Huyền, anh tìm nhiều cách giúp đỡ nhưng cô không thể hoàn thiện thủ tục định cư. Khi cô đi lấy chồng Nam đã rất đau lòng. Năm năm trôi qua, mỗi lần về Việt Nam ăn tết anh đều hẹn gặp Huyền, thấy cô ngày càng tiều tụy, Nam không kết hôn mà quyết định quay về hẳn. Lần này, biết cuộc sống của Huyền không thể cứu vãn, Nam kiên trì theo đuổi và quả thực làm Huyền xiêu lòng. Huyền quyết định ly hôn với Lâm thực ra không phải vì gặp lại Nam mà người đàn ông vì mối quan hệ cũ trong quá khứ đã làm hỏng mối quan hệ của hiện tại.

Cuộc chiến ly hôn không dễ như Huyền tưởng tượng. Dù không hạnh phúc với vợ nhưng Lâm lo lắng bé Bin có một gia đình không đầy đủ. Anh ta gây khó dễ đủ thứ, nhất quyết không ly hôn. Huyền cố tình để lộ hình ảnh hẹn hò cùng Nam. Lâm nổi điên đánh cô như bao cát rồi nói: "Đừng thử sức chịu đựng của tôi. Thứ đàn bà ngoại tình như cô không xứng làm vợ, làm mẹ. Cô thất nghiệp, xấu xí thế này mà cũng có đứa muốn rước sao? Muốn ly dị hả? Để thằng Bin lại rồi đi đâu thì đi".

Huyền biết Lâm yêu con tìm mọi cách thuyết phục. Bé Bin cũng muốn theo mẹ. Nhưng khi ra tòa, Lâm đầy tự tin với lợi thế gia đình Lâm quen biết rộng, Lâm lại có công việc ổn định và luôn chăm sóc tốt cho con. Huyền là một phụ nữ thất nghiệp, lại ngoại tình. Đương nhiên phần thắng nghiêng về phía Lâm.

Thấy vợ rời khỏi tòa án người cũ đã tới rước, lý do vợ đưa ra mới khiến anh ta sững người - 1
Ảnh minh họa

Huyền tiếp tục đòi nuôi con tranh cãi không chấm dứt khiến việc ly hôn cả năm không xong. Cuối cùng, cô quyết định lật bài ngửa. Cô nhất định phải dành lại đứa con này. Nếu không phài vì Lâm ép cô nghỉ việc, nếu không phải Lâm bạo hành bằng những trận đòn và dè bỉu cô suốt bao nhiêu năm, cô cũng không bao giờ nghĩ đến việc quay lại với Nam.

Đến cuối cùng, dù không muốn Huyền đã phải đưa ra những bằng chứng về việc bị Lâm bạo hành với những lần xuống tay với vợ mình. Điều này không chắc anh ta có thể kiềm chế với con nên cô đã được tòa xử quyền nuôi con. Cuộc ly hôn đã chấm dứt tất cả với Lâm. Cô không trách Lâm, chỉ vì anh quá ghen tuông mà đẩy cô quay lại với người cũ và phá hỏng cuộc hôn nhân của chính mình. Rời khỏi tòa Nam đã đợi đón cô ngoài cửa. Nam cũng cùng lúc đi ra và bắt gặp vợ vừa cũ của mình lên xe với tình cũ. Anh ta nổi cáu, nhả từng chữ hỏi cô: "Tại sao?". Huyền trả lời: "Đáng lẽ tôi cũng đã quên đi chuyện cũ. Nhưng ngày hôm nay như thế là vì anh nhắc đến anh ấy hàng ngày khiến tôi buộc phải nhớ thôi"

Mọi thứ nhiều khi chỉ khác đi một chút là đã có một kết quả khác, một mái ấm không tan vỡ chỉ vì những định kiến quá khắt khe của những người đàn ông gia trưởng như thế.

Theo Daisy (Helino)